Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm công ty chi tiết bạn cần biết

Đối với mỗi doanh nghiệp thì ngày lễ kỷ niệm công ty là rất quan trọng vì nó là dấu mốc cho những chặng đường phát triển của công ty. Chính vì ý nghĩa quan trọng mà công tác chuẩn bị cần phải được hoàn thành chỉn chu. Để ngày kỷ niệm diễn ra thành công trọn vẹn doanh nghiệp không thể bỏ qua việc lập kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm công ty

Mời các bạn xem qua kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm công ty được VCEF chia sẻ dưới đây.

Vì sao cần phải lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm công ty?

Như lễ tổng kết, lễ khai giảng thời còn đi học thì lễ kỷ niệm công ty có ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống tinh thần của toàn bộ thành viên của công ty. Đây là dịp họp mặt của toàn thể nhân viên cũng như ban lãnh đạo công ty. Trong ngày trọng đại diễn ra các hoạt động để đánh dấu sự tổng kết thành tựu và khen thưởng cho sự nỗ lực của toàn tập thể sau một quá trình cống hiến. 

Sân khấu một buổi lễ kỷ niệm
Sân khấu một buổi lễ kỷ niệm

Lý do thứ 2 tới từ các khách mời của buổi lễ. Trong lễ kỷ niệm chắc chắn không chỉ có các nhân viên và ban lãnh đạo mà còn bao gồm nhiều vị khách bao gồm các đối tác, các ân nhân,…Đây là một dịp tuyệt vời đã gắn kết tình cảm và tìm kiếm thêm các cơ hội cùng nhau phát triển. Hơn nữa chính các nhân viên cũng được coi là những khách mời đặc biệt của buổi lễ kỷ niệm công ty. Cảm giác tự hào và xúc động trong buổi lễ khi được trân trọng đặc biệt sẽ giúp các nhân viên có thêm động lực để cống hiến trong thời gian tới cho công ty.Trong buổi lễ cũng không thể thiếu phần tổng kết và trao thưởng cho các cá nhân và tập thể xuất sắc của năm hoạt động. 

Chính vì vậy mà buổi lễ kỷ niệm phải vừa thể hiện được sự long trọng để đánh dấu mốc son đáng nhớ, phải vừa thể hiện được sự ấm cúng, gắn kết tình cảm và tấm lòng biết ơn đến với các nhân viên và đối tác. Rõ ràng doanh nghiệp phải có kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm công ty hoàn thiện và chi tiết để thể hiện được tất cả điều này trong một buổi lễ trọng đại.

Những dịp cần tổ chức lễ kỷ niệm công ty

Những ngày sau đây có ý nghĩa rất quan trọng đối với công ty nên cần được xem xét tổ chức lễ kỷ niệm

  • Ngày thành lập công ty
  • Ngày lễ tổng kết cuối năm (Year End Party)
  • Lễ chúc mừng ký kết hợp đồng quan trọng

Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm công ty

Một buổi lễ được tiến hành theo đúng kế hoạch bao giờ cũng có khả năng thành công cao hơn so với một buổi lễ không được chuẩn bị, là hời hợt. Các nội dung trong kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm không cần phải được đề cập quá kỹ lưỡng nhưng phải nêu tổng quát, theo sát được định hướng, mục tiêu chung của buổi lễ. Sau đây kế toán Sona sẽ giới thiệu với các bạn một kế hoạch cơ bản.

Xác định chủ đề chủ đạo, xây dựng ý tưởng của buổi lễ

Trước tiên là xác định chủ đề chủ đạo của buổi lễ. Để từ đó xây dựng các ý tưởng cho phù hợp với buổi lễ. 

Các ý tưởng cho lễ kỷ niệm rất đa dạng. Có thể tổ chức bữa tiệc, tổ chức chuyến du lịch, prom, lễ hội theo phong cách hóa trang, tiệc ngoài trời, team building, vintage,…Một vài ý tưởng độc đáo và táo bạo sẽ tăng tính hấp dẫn cho buổi lễ kỷ niệm lên rất nhiều thay vì chỉ là những bữa tiệc cổ điển nhàm chán. Tuy nhiên các ý tưởng phải được cụ thể hóa thành một chương trình có dấu ấn của những thành tựu, tôn vinh giá trị của công ty đã xây dựng chứ không chỉ có mỗi phần vui chơi và “xõa”.

Một lễ hội âm nhạc cũng là ý tưởng không tồi
Một lễ hội âm nhạc cũng là ý tưởng không tồi

Một kịch bản độc đáo thường sẽ bao gồm 2 phần là phần hội và phần lễ; cùng những trò chơi tập thể, chương trình ca nhạc,… làm điểm nhấn. Cả 2 phần đều nên được lồng ghép vào các chi tiết thể hiện chủ đề chủ đạo của buổi lễ kỷ niệm.

Lên thực đơn cho bữa tiệc

Bữa tiệc là một phần quan trọng cho nên việc lên thực đơn cần phải được quan tâm. Điều này lại càng quan trọng hơn với những bữa tiệc được tổ chức vào cuối năm. Một thực đơn mới là và hấp dẫn sẽ tạo ra cảm giác hứng thú hơn cho khách tham dự. Cùng với đó là đồ uống cũng cần với ý nghĩa buổi tiệc. Ví dụ như có thể phục vụ đồ uống có cồn trong một buổi tiệc du lịch, nghỉ dưỡng. 

Lựa chọn dịch vụ nấu ăn tin tưởng cũng là một phần quan trọng của buổi tiệc. Để đảm bảo tốt nhất về thẩm mỹ cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lên thực đơn cho bữa tiệc
Lên thực đơn cho bữa tiệc

Lựa chọn địa điểm và thời gian để tổ chức chương trình. 

Đây cũng là một khâu rất quan trọng nằm trong kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm công ty. Cả thời gian và địa điểm đều có thể tạo được hứng khởi cho người tham dự cũng như thể hiện được ý nghĩa mà chương trình muốn truyền tải. Cho nên không gian và thời gian nên được thống nhất sớm để đảm bảo mọi người đều có thể thuận tiện và dễ dàng sắp xếp tham dự từ sớm. 

Lựa chọn nhân sự tổ chức chương trình

Nếu như công ty không có một đội tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì hoàn toàn có thể thuê ở ngoài. Nhưng vẫn cần có những người quản lý chịu trách nhiệm chính để đảm bảo buổi lễ được tổ chức theo đúng ý đồ chủ đạo đã đính sẵn.

Những nhân sự trong một buổi lễ bao gồm: 

  • Tiếp tân, lễ tân
  • MC, hoạt náo viên, ca sĩ, diễn viên,…
  • Âm thanh, ánh sáng 

Nhân sự chất lượng cùng được luyện tập trước sẽ là một phần khiến buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp 

Dự trù ngân sách

Chắc chắn rồi việc dự trù ngân sách là không thể thiếu được. Dự trù ngân sách để có những phương án chi tiêu hợp lý nhất theo đúng kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm công ty. Tránh rơi vào tình trạng thâm hụt ngân sách hay lãng phí hoặc hoạt động thiếu hiệu quả. 

Tạm kết

Đó là một bản kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm công ty mà Kế toán Sona đã giới thiệu với các bạn. Hy vọng các bạn đã có thể lên được một kế hoạch hoàn chỉnh cho buổi lễ kỷ niệm của công ty mình

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *