KHÁM PHÁ

Bạn đang xem: KHÁM PHÁ Tại DU AN 600

Công nghệ tiên tiến giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trước đây, sở hữu một chiếc lò vi sóng hay một chiếc điều khiển từ xa đã là một điều kỳ diệu, nhưng giờ đây, các công cụ kỹ thuật số đã tràn ngập mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả sự phát triển của truyền thông. – Trao đổi thông tin.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng trò chuyện trực tiếp sẽ giúp chúng ta hiểu được chi tiết của câu chuyện và biết cách thể hiện cảm xúc qua khuôn mặt… nhưng ngày nay, tin nhắn văn bản và các biểu tượng cảm xúc, ảnh gif đã trở thành công cụ quen thuộc để thể hiện tình cảm. người gửi Thông tin và cảm xúc, quan trọng là nó được nhiều người đón nhận.

Nhưng có phải biểu tượng cảm xúc và ảnh gif luôn giúp chúng ta thể hiện cảm xúc một cách chính xác và người nhận có hiểu đúng cảm xúc của người gửi không?

Những biểu tượng cảm xúc như “:)” hay “=))” đã quá quen thuộc khi Yahoo vẫn còn là phương tiện liên lạc chính của “cư dân mạng”. Người dùng ấn tượng với những biểu tượng cảm xúc này đến mức khi chuyển sang facebook, họ vẫn tiếp tục sử dụng nó.

Thời gian trước, facebook đã đổi biểu tượng cảm xúc “:)” thành:

Thoạt nhìn cũng được, vẫn có thể bày tỏ niềm vui hoặc sự thân thiện với người dùng. Nhưng dần dần, “cư dân mạng” đã biến biểu tượng cảm xúc này thành công cụ để bày tỏ thái độ khinh thường và xúc phạm.

Cũng phải thừa nhận rằng biểu tượng cảm xúc này rất phù hợp để thể hiện… sự khinh thường, đồng thời, mọi người cũng sử dụng biểu tượng này để thể hiện sự nghiêm túc hoặc những câu hỏi rõ ràng, mang tính chất vui đùa. . .

Không chỉ “:)”, mà cả biểu tượng cảm xúc facebook “:d” cũng đang thay đổi cách sử dụng:

Đối với những người biết sử dụng emoji này thì khá ổn, còn đối với những người không hiểu hoặc dùng facebook “nghiêm túc” như cô, chú, bác, bố, mẹ…… Thì thôi dễ gây hiểu lầm.

Khi một người sử dụng “:)” hoặc “:d” trên facebook với mục đích tốt đẹp chính đáng nhưng người đọc cho rằng họ coi thường họ thì đó là phản cảm. Không chỉ trong giao tiếp với người lớn tuổi mà cả trong công việc hay giao tiếp với đồng nghiệp, đôi khi việc sử dụng những biểu tượng cảm xúc này có thể dẫn đến hiểu lầm và quy kết lẫn nhau.

Vì vậy, biểu tượng cảm xúc giúp chúng ta thể hiện cảm xúc và cảm xúc của mình thông qua tin nhắn. Nhưng sử dụng đúng cách và sai thời điểm đôi khi có thể phản tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *