Giải mã biểu tượng LIKE trên Facebook mà bạn vẫn dùng hàng ngày

Sử dụng facebook hàng ngày, có bao giờ bạn thắc mắc biểu tượng không thích hay vẫn gọi là “like” có ý nghĩa gì và nó bắt nguồn từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Từ “thích” đã tồn tại từ thời La Mã cổ đại

Theo Wikipedia, trong một trận chiến đẫm máu ở Đấu trường La Mã, hai võ sĩ (hoặc nô lệ) đã phải vật lộn với nhau cho đến khi một người sống sót. Người thua cuộc đánh dấu nó bằng cách chỉ ngón tay cái lên trời.

Điều này có nghĩa là người thua cuộc khác sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và trọng tài sẽ can thiệp và ngăn người kia giết đối thủ của mình.

Ngược lại, nếu dấu hiệu là ngón tay cái chỉ xuống, kẻ bại trận sẽ bị kết án tử hình. Người chiến thắng sẽ lấy đầu và cắt cổ đối thủ.

Những bản án sinh tử này thường do những nhân vật quyền lực đương thời đưa ra như hoàng đế, quý tộc…

Còn thời Trung cổ và Thế chiến thứ hai thì sao?

Đồng ý, các cung thủ của anh ấy sống ở thời Trung cổ, cho thấy họ đã sẵn sàng chiến đấu.

Cùng lúc đó, viên phi công Mỹ tham gia Thế chiến II đã giơ ngón tay cái lên để liên lạc với phi hành đoàn bên dưới. Có nghĩa là họ đã sẵn sàng để cất cánh.

Cùng lúc đó, phi hành đoàn cũng giơ ngón tay cái ra hiệu mọi việc đã xong xuôi, ra hiệu cho phi công và đài chỉ huy, máy bay đã sẵn sàng cất cánh.

“like” hiện đồng nghĩa với ok

Cử chỉ không thích và không thích từ lâu đã phổ biến trên toàn thế giới để biểu thị sự tán thành hoặc không tán thành.

Và từ khi có facebook hay các trang mạng xã hội như – biểu tượng ngón tay trỏ lên trời để yêu thích (tương ứng với trái tim instagram, zalo v.v.) hay dấu mũi tên các trang cộng đồng thế giới di động mới nổi.

Ở hầu hết các nền văn hóa trên thế giới, giơ ngón tay cái lên trời có nghĩa là tán thành, tử tế, khen ngợi ai đó, bạn là số một… nhưng ở một số quốc gia trung tâm ở phía đông, châu Mỹ Latinh hoặc tây phi, cử chỉ này có nghĩa là bạn là số một một người nói xấu họ.

Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng cử chỉ này ở các quốc gia trên!

Xem thêm: cách bật xác thực 2 yếu tố cho facebook, google, icloud

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *