IB viết tắt là gì? Nghĩa đúng của từ IB trên Facebook

Khi xem tin tuyển dụng trên các nhóm facebook, bạn sẽ thấy rất nhiều người viết ib/kiểm tra ib của họ… vậy từ viết tắt của ib là gì? Bạn đã khám phá ra nó? Hãy thử tìm hiểu bí ẩn đằng sau từ ib mà chúng ta vẫn bắt gặp.

ib có nghĩa là gì?

ib là từ viết tắt của từ “hộp thư đến”. Đây là một từ ghép được tạo thành từ hai từ, “in” cho trong và “box” cho hộp. Dịch theo nghĩa thuần việt thì ib hay inbox là hộp thư, hòm thư.

Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, từ inbox được sử dụng rất nhiều và các bạn trẻ cũng đã quen thuộc với nó.

Check ib là gì? check ib là viết tắt của cụm từ check inbox. Hiểu rộng ra là kiểm tra những gì có trong hộp. Cụm từ này trong facebook được hiểu là kiểm tra tin nhắn trong messenger.

Đặc biệt hiện nay cụm từ này được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Lướt trên facebook các bạn sẽ thấy ở phần bình luận các bài đăng tuyển nhân viên hay bán hàng đều có những câu như: “check ib giúp mình”, “check ib”. Sử dụng khi bạn là người gửi tin nhắn trước và yêu cầu người nhận kiểm tra tin nhắn. Đại diện ib là gì? Khi bạn gửi tin nhắn cho ai đó và họ đang trả lời bạn. Đó là họ đang “rep ib” bạn. Nếu ngược lại, khi bạn trả lời tin nhắn của ai đó qua facebook, nghĩa là bạn đang trả lời họ.

Theo đúng ngữ nghĩa tiếng Anh, rep có nghĩa là vải thô. Nhưng rep ở đây được hiểu là từ viết tắt của từ reply, có nghĩa là trả lời. Còn rep ib được hiểu trong Facebook là hành động trả lời lại thông tin của ai đó. Thích gì ib nhé Like ib được hiểu là nghĩa rất giống với các từ trên, đại diện cho cụm từ like inbox. Được gọi là thích trong facebook. Khi ai đó gửi tin nhắn cho bạn và bạn đồng ý với họ, bạn có thể bấm Thích. Nhưng không chỉ có lượt thích, ứng dụng messenger còn hỗ trợ người dùng sử dụng nhiều biểu tượng khác để thể hiện cảm xúc. Có thể vui, buồn, tức giận, ngạc nhiên,…

có nghĩa là gì trên facebook?

Bạn thường xuyên nhận được yêu cầu kiểm tra hộp thư đến từ bạn bè trên Facebook. Vậy ib trên facebook là gì và inbox là gì?

Thật ra trên trang mạng xã hội này mọi người hay dùng từ ib, nghĩa là nói chuyện, tán gẫu, nhắn tin giữa hai người hay một nhóm người hoặc giữa người mua hàng với fanpage bán hàng. Chào bán ứng dụng sản phẩm, dịch vụ qua facebook messenger.

Vì vậy, khi ai đó yêu cầu bạn kiểm tra hộp thư đến hoặc ib, hãy nhớ kiểm tra tin nhắn của bạn để xem người đó muốn gửi gì cho bạn.

ib giúp trên facebook

Để sử dụng tính năng gửi và trả lời ib trong tài khoản facebook, vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng “người đưa tin” trong giao diện facebook. Bạn có thể đăng nhập bằng bất kỳ thiết bị nào, chẳng hạn như điện thoại di động hoặc máy tính.

bước 2: Chọn tên người muốn ib và nhập tên người đó vào thanh tìm kiếm (tin nhắn có thể gửi cho bạn bè facebook hoặc người lạ, trường hợp này sẽ hiển thị dưới dạng tin nhắn chờ) .

Bước 3: Nhập nội dung tin nhắn muốn gửi rồi nhấn nút “Gửi” hoặc mũi tên để gửi tin nhắn. Ngoài ra, ib trên facebook còn cho phép người dùng gửi các tập tin media (hình ảnh, đoạn ghi âm…), hoặc các tập tin, tài liệu (word, powerpoint…) có dung lượng dưới 50mb. Tiện ích này rất hữu ích cho việc học trao đổi hoặc làm việc trong một tổ chức.

Khi ib qua facebook thường gặp nhất là báo lỗi không gửi được.

Có hai lý do chính dẫn đến sự cố này:

Người gửi thư đã bị chặn bởi người nhận. Nhận thông báo khi thông báo “Bạn không thể tiếp tục cuộc trò chuyện” được gửi.

Khi kết nối internet của bạn đột ngột bị ngắt, ứng dụng nhắn tin cũng ngừng hoạt động. Tin nhắn sẽ được gửi khi kết nối mạng được khôi phục.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về ib – từ viết tắt phổ biến trong giới trẻ. Đến đây thì bạn đã biết viết tắt của ib là gì rồi phải không? Vui lòng sử dụng ib cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *