Hướng nhà Họa Hại là gì? Các cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Phong thủy nhà ở là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Đông Nam Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Phong thủy khi xây dựng nhà ở là rất quan trọng, mỗi gia chủ đều rất quan tâm đến các vấn đề về phong thủy để tránh hướng nhà xấu mang lại tai ương cho gia đình. Vậy hướng nhà Họa Hại là gì? Những cách hóa giải hướng nhà Họa Hại linh nghiệm sẽ được trình bày qua bài viết dưới đây. 

huong nha hoa hai la gi

I. Thế nào gọi là hướng nhà xấu Họa Hại?

Họa Hại được tạo nên bởi sự kết hợp không hài hòa giữa một sao vào một cung mệnh. Hay dễ hiểu hơn thì đó là sự kết hợp không hài hòa giữa hướng đông tứ mệnh và hướng tây hoặc giữa hướng tây tứ mệnh và hướng đông. Họa Hại có tên khác là sao lộc tồn, biểu trưng cho những điều xấu, những tai ương.

Họa Hại nằm ở những vị trí nhà chính như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách sẽ mang đến những điềm xấu cho gia chủ như hao tốn tiền tài, sức khỏe, công việc khó khăn… Còn nếu sao lộc tồn ở những vị trí phụ như khu vực vệ sinh, nhà kho thì sẽ không có gì đáng lo ngại.

Xem thêm: Tổng quan về dự án Cồn Khương Diamond City

II. Tổng hợp các cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại linh ứng

Nhà có hướng Họa Hại mang lại điềm xấu cho gia chủ. Hiện nay có khá nhiều cách hóa giải hướng nhà xấu này chỉ cần gia chủ chọn cách làm sao cho phù hợp và thực hiện đúng thì có thể biến ngôi nhà Họa Hại của mình thành ngôi nhà đầy sinh khí và có phong thủy thuận lợi.

1. Chuyển hướng cửa hoặc thay thế bằng cửa phụ

Cửa là nơi tiếp nhận năng lượng, dù là năng lượng tốt hay năng lượng xấu. Vậy nên hướng cửa nhà cần phải hợp phong thủy thì mới đón được năng lượng tích cực cho gia chủ. Còn nếu nhà có hướng Hại Hoạ thì cách khắc phục có thể là điều chỉnh cửa nhà cho hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ.

Còn nếu là ngôi nhà đã xây hoàn thiện thì có thể xây thêm cửa phụ hợp với phong thủy và sử dụng nó thay thế cho cửa có hướng xấu.

huong nha hoa hai la gi

2. Sử dụng màu phong thủy để hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Phong thủy cũng chịu ảnh hưởng của màu sắc, vì vậy đây cũng là cách hóa giải hướng nhà Họa Hại hiệu quả. Gia chủ có thể tìm hiểu về màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình và chọn nó để làm tone màu chủ đạo như sơn tường và nội thất.

Với mệnh kim, màu phù hợp là những màu vàng và trắng. Ngoài sơn tường và nội thất thì gia chủ cũng có thể lựa chọn những đồ đạc và chất liệu có màu tương tự như bạc. bạch kim hay gỗ tự nhiên hoặc đồng để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Với mệnh mộc thì màu hòa hợp là màu đen, xanh dương và màu xanh lá. Những màu này sẽ giúp ngôi nhà mang cảm giác hòa hợp với thiên nhiên và tràn đầy sức sống hơn. Còn mệnh thủy lại tương sinh với màu trắng, xám và màu ghi. Ngoài ra cũng có thể chọn màu đen hoặc màu xanh dương cho ngôi nhà của người mệnh thủy.

Gia chủ mệnh hỏa thì màu tương sinh là màu xanh lá và màu hòa hợp là màu đỏ, hồng, tím. Mệnh thổ có màu tương sinh phù hợp giống với màu hòa hợp của mệnh hỏa nhưng màu hòa hợp của người mệnh thổ lại là màu vàng và nâu đất.

huong nha hoa hai la gi

3. Xoay hướng bếp để hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Nhà bếp là nơi sinh hoạt thường xuyên của các thành viên trong gia đình nên phong thủy nhà bếp cũng rất quan trọng. Hóa giải hướng nhà Họa Hại bằng cách đổi hướng nhà bếp là một cách khá linh nghiệm mà gia chủ có thể thực hiện. 

KHi chọn hướng bếp cần lưu ý: Theo phong thủy thì hướng bếp được thiết kế theo quan niệm “tọa hung ở hướng cát”. Tức là hướng bếp tốt khi đặt ở hướng xấu với gia chủ nhưng lại nhìn về hướng tốt với bản mệnh gia chủ. 

4. Dùng gương bát quái để hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Gương bát quái được biết đến rộng rãi với công dụng trừ tà và đây cũng là một công cụ hữu hiệu giúp hóa giải hướng nhà Họa Hại hiệu quả. 

Gương bát quái lõm có công dụng tích tụ năng lượng vào bên trong. Loại gương này thường được sử dụng cho những ngôi nhà nằm sai hướng nên không thể đón được năng lượng tốt vào nhà. Trái lại, gương bát quái lồi phân tán năng lượng tiêu cực đang có trong nhà ra ngoài. Gương bát quái lồi thường được đặt ở cửa chính và cửa sổ của ngôi nhà giúp phân tán năng lượng xấu ra ngoài tốt hơn.

Gương bát quái phẳng hay gương bát quái âm dương là loại gương tích hợp cả 2 công dụng của gương lồi và gương lõm. Tuy nhiên gương bát quái không thể sử dụng bừa bãi, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

huong nha hoa hai la gi

5. Trải thảm phong thủy để hóa giải hướng nhà Họa Hại

Thảm phong thủy đặt trước cửa nhà sẽ giúp hút hết tất cả năng lượng xấu từ bên ngoài để tránh những năng lượng tiêu cực ấy vào trong nhà ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Nên chọn thảm phong thủy phù hợp với màu bản mệnh của gia chủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

6. Dùng vật phong thủy để hóa giải

Những vật phong thủy như tượng phật, tranh bố tát hay đá thạch anh, ngọc bích… chưa nhiều linh khí có khả năng hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại hiệu quả. Đặt những vật này trước cửa hay trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ sẽ giúp xua tan năng lượng tiêu cực và thu hút năng lượng tích cực vào nhà. 

7. Cây xanh – Cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại

Vừa giúp hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại, vừa làm đẹp ngôi nhà bạn, vì vậy cây xanh phong thủy rất được nhiều gia chủ lựa chọn. Những cây phong thủy dễ dàng tìm thấy như cây lưỡi hổ, cây phát tài hay cây kim thanh,… thường được đặt ở cửa chính, phòng khách hoặc phòng ngủ.

Người có mệnh mộc đặc biệt phù hợp với những loại cây phong thủy, giúp mang đến năng lượng tích cực, may mắn, sức khỏe và thành công cho gia chủ. 

huong nha hoa hai la gi

8. Thiết kế phòng khách để hóa giải hướng Họa Hại

Phòng khách thường được thiết kế theo nguyên tắc “đa cát tiểu hung” theo các hướng siêu tốt như Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí và Phục vị. Nên chọn tone màu phù hợp với màu bản mệnh của gia chủ sẽ giúp mang nhiều năng lượng vào phòng hơn. 

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn những cách để hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại linh nghiệm và phổ biến hiện nay. Nên áp dụng chúng tùy thuộc vào tình trạng cũng như sở thích của bạn, giúp hóa giải năng lượng xấu và mang năng lượng tích cực đến cho căn nhà cũng như gia đình mình. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc bất động sản, nhà đất thì có thể liên hệ với Vinaland qua hotline 0907 138 283 – 0898 136 333 hoặc truy cập website vinaland.co để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *