Hướng dẫn cách xóa nhóm Facebook trên điện thoại và laptop (2022)

Nhóm facebook là một tính năng mạng xã hội do facebook tạo ra, cho phép những người quen, những người có chung sở thích và đam mê tham gia nhóm để tự do bày tỏ ý kiến, giao lưu và kết bạn. ..

Tuy nhiên, “không có cuộc vui nào kéo dài mãi mãi”. Trong trường hợp này, quản trị viên có thể chọn xóa nhóm facebook hoặc đóng và hủy kích hoạt nhóm facebook bằng cách lưu trữ.

Đang xem: Hướng dẫn xóa nhóm trên facebook

Vì vậy, làm cách nào để xóa một nhóm facebook? Kho lưu trữ nhóm facebook là gì? Hoạt động như thế nào? Đó chính xác là những gì bài viết này nói về!

Hãy đến và tìm hiểu với tôi!

Sự khác biệt giữa lưu trữ và xóa nhóm trên facebook

Lưu trữ và xóa nhóm trên facebook không phải là các thao tác giống hệt nhau. Giữa chúng có những điểm giống và khác nhau. Cùng xem qua đặc điểm của 2 giai đoạn này qua bài so sánh của gtv dưới đây nhé …

Vì vậy, bạn nên chọn xóa hay lưu?

Nếu tất cả các thành viên trong nhóm không còn cần phải hoạt động trong nhóm nữa; ngoài việc nhận thấy rằng các bài viết đã đăng lên nhóm không còn giá trị đối với người dùng thì việc xóa nhóm facebook phải là một quyết định hợp lý .

Mặt khác, nếu thông tin được chia sẻ trong nhóm vẫn có giá trị sử dụng nhất định, đặc biệt là nếu nó có thể mang lại lợi ích cho các thành viên hiện có, thì nhóm nên được lưu trữ.

Cách xóa nhóm trên facebook

Hành động xóa nhóm facebook có thể được thực hiện trên cả hai mặt: điện thoại di động và máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay cá nhân. Và, hãy nhớ rằng để có thể xóa một nhóm trên facebook, bạn phải là người tạo nhóm hoặc người tạo nhóm mà bạn đã rời nhóm trước đó.

Quy trình từng bước cho mỗi công cụ sẽ được chia thành hai phần:

Cách xóa nhóm facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn

<3 “trong thanh trình đơn

Bước 3: Chọn tên của nhóm bạn muốn truy cập trong nhóm

Xem thêm: 5 nguyên nhân bị chặn livestream trên facebook mà chủ shop cần biết

Bước 4 : Nhấp vào Công cụ và cài đặt quản trị , sau đó nhấp vào Thành viên

Bước 5: Chọn thành viên để chỉnh sửa, bạn thắc mắc tại sao bạn muốn chọn thành viên khi bạn muốn xóa nhóm facebook ? Đừng lo lắng, tôi sẽ giải thích ngay sau đây.

Bước 6 : Sau đó, sẽ có danh sách các thành viên trong nhóm. Bạn nhấp vào dấu “…” bên phải tên của từng người và chọn “ Xóa thành viên ” để xóa họ khỏi nhóm.

Sau khi xóa tất cả thành viên khỏi nhóm, bạn có thể xóa nhóm – đây là quy tắc mới của Facebook để bảo vệ các nhóm khỏi bị xóa do vô ý.

Bước 7 : Sau khi xóa tên thành viên khỏi nhóm, bạn có thể tiến hành xóa tên của chính mình bằng cách nhấp vào tên của bạn và chọn mục “ Rời khỏi nhóm >”

Bước 8 : Nếu bạn chắc chắn về quyết định của mình, facebook sẽ hiển thị thông báo để xác nhận lại. Nếu bạn chắc chắn, hãy nhấp vào “ Rời khỏi nhóm “, sau đó đợi vài giây, tên của bạn sẽ bị xóa khỏi danh sách thành viên và nhóm của bạn sẽ mất vài phút để biến mất.

Cách xóa nhóm facebook khỏi máy tính

Bước 1: Bạn truy cập trang facebook.com trên trình duyệt tìm kiếm.

Bước 2 : Trong “ Khám phá ” ở cột bên trái của trang chủ, nhấp vào “ Nhóm ” và chọn nhóm mà bạn muốn. muốn xóa

Bước 3 : Trong thanh trình đơn bên trái, chọn “ thành viên

Bước 4: Sau đó, danh sách các thành viên trong nhóm sẽ xuất hiện. Bên cạnh tên của mỗi thành viên, có một hộp dấu chấm lửng, nhấp vào đó và chọn “ xóa khỏi nhóm “:

Bước 5: Khi tất cả các thành viên khác đã bị xóa khỏi nhóm, hãy làm tương tự đối với tên của bạn và chọn “ Rời khỏi nhóm ” strong> p>

Bước 6: facebook sẽ hiển thị thông báo để xác nhận lại rằng bạn đã chắc chắn về quyết định của mình. Nếu bạn chắc chắn, hãy nhấp vào “ Rời khỏi nhóm “. Ngay lập tức, tên và nhóm của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn.

Cách lưu trữ nhóm facebook

Xem thêm: Cách dùng icon cho Facebook, status, comment, chat

Không giống như xóa nhóm facebook , lưu trữ nhóm chỉ có thể được thực hiện trong trình duyệt web trên máy tính để bàn.

Trình tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập facebook.com, chọn ‘Nhóm’ trong phần ‘Khám phá’ ở thanh bên trái của trang chủ, sau đó chọn tên nhóm của bạn trong phần Nhóm được quản lý.

Bước 2: Bên dưới ảnh bìa nhóm, nhấp vào “Thêm” và chọn “Lưu trữ nhóm”

Bước 3: Một bảng thông báo sẽ được gửi đến bạn như hình dưới đây. Nếu bạn chắc chắn về quyết định của mình, hãy nhấp vào “Xác nhận”.

Nhóm của bạn sau đó sẽ được lưu trữ và tất cả các thành viên sẽ được thông báo về sự kiện này. Nếu bạn muốn mở lại nhóm thì thực hiện các bước tương tự như trên, nhưng mỗi bước khác nhau, thay vì chọn “Lưu trữ nhóm” trong phần “Khác”, hãy chọn “Hủy lưu trữ nhóm.”

Kết luận

Bạn thấy đấy, việc lưu hoặc xóa nhóm trên facebook rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra hai quyết định này, vì nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các thành viên trong nhóm, hoặc thậm chí là hoạt động của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Ở đó.

Nhiều người đã lưu trữ và xóa nhóm facebook thành công và thấy một số giá trị? Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ kinh nghiệm cho nhau bên dưới bài viết này nhé!

Tham khảo:

  • https://www.wikihow.com/delete-a-facebook-group
  • https://blog.hubspot.com/marketing/delete-facebook
  • https://www.facebook.com/help/174988392554409/
  • Các bài viết về cùng chủ đề:

    Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng ảnh 3D trên Facebook bằng hình ảnh

    • Cách tạo nhóm facebook: 4 kinh nghiệm xương máu
    • Cách dễ nhất để tìm các nhóm kín của bạn bè trên facebook
    • Tạo cuộc trò chuyện nhóm trên Facebook Messenger nhanh nhất năm 2022
    • Tiếp thị trên facebook là gì? Tổng hợp kiến ​​thức facebook marketing 2022 trọn bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *