Mẹo sử dụng Live Stream bán hàng hiệu quả trên Fanpage

Nhiều doanh nghiệp và người bán đang sử dụng tính năng phát trực tiếp (facebook live) để tiếp cận, nâng cao nhận thức của khách hàng, xây dựng cộng đồng và phát triển cơ sở dữ liệu cũng như xác định hồ sơ khách hàng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ sử dụng tính năng này để bán hàng trên facebook mà không biết sử dụng nó để xây dựng và phát triển thương hiệu kinh doanh.

Giống như bất kỳ công cụ tiếp thị nào, để phát trực tiếp chương trình giảm giá trên trang người hâm mộ, bạn cần lên kế hoạch phát trực tiếp chi tiết và tìm hiểu cách phát trực tiếp chương trình bán hàng hiệu quả để tối đa hóa lợi nhuận và tránh lãng phí nhiều tiền. Rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Cach livestream ban hang

Cách live bán hàng hiệu quả, cách live bán hàng hiệu quả trên facebook

Tôi. Có nên bán hàng trực tiếp?

Các video trực tiếp trên facebook thường thu hút nhiều tương tác hơn các bài đăng hoặc video được tạo sẵn trên các trang dành cho người hâm mộ. Dưới đây là 5 lý do tại sao phát trực tiếp có thể là một công cụ bán hàng trực tuyến hiệu quả:

1. Xây dựng niềm tin và kết nối với cộng đồng người dùng

Video trực tiếp mang đến cho người xem cảm giác kết nối dễ dàng hơn, từ đó tạo dựng niềm tin giữa hai bên. Tính năng này cũng có thể giúp bạn tạo cảm giác cộng đồng trong trang hoặc nhóm người hâm mộ của mình. Người xem có thể để lại phản hồi ngay lập tức trên chương trình phát sóng và bạn có thể phản hồi ngay lập tức—một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ lâu dài. (Nếu muốn biết thêm về Trực tiếp, bạn có thể đọc tại đây)

2. Tăng mức độ tương tác

Theo facebook, người dùng có khả năng xem video trực tiếp cao gấp 3 lần so với video được sản xuất trước trên facebook. Vì lý do này, Facebook thậm chí còn tuyên bố rằng họ có xu hướng tăng khả năng hiển thị các luồng trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

loi ich cua livestream ban hang, Cach livestream ban hang hieu qua

Tăng tương tác với người dùng, lợi ích của bán hàng trực tiếp

3. Kết nối trực tiếp

Một lợi thế lớn khác của việc sử dụng bán hàng trực tuyến trực tiếp là khả năng kết nối trong thời gian thực. Đây được cho là cách hoàn hảo để chia sẻ tin tức mới nhất và thu hút sự tham gia ngay lập tức. Người xem có thể cảm thấy rằng họ là một phần quan trọng trong toàn bộ trải nghiệm.

4. Tăng lưu lượng truy cập trang web hoặc blog

Đây là một trong những lợi ích của việc bán hàng trực tiếp. Phát trực tiếp có thể đưa người dùng đến trang web hoặc blog của bạn bằng cách hướng dẫn người xem thực hiện thêm hành động sau khi phát video.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng các URL ngắn để người xem dễ nhớ. Bạn cũng có thể viết URL trên một tờ giấy để người xem video trực tiếp của bạn có thể nhìn thấy.

5. Hỗ trợ bán hàng và xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng

Với tính năng phát trực tiếp trên Facebook, bạn có thể quảng cáo giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, quà tặng, chạy chương trình khuyến mãi, v.v. Không chỉ vậy, phát trực tiếp còn giúp xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng của bạn. Đây không chỉ là công cụ xây dựng lòng tin mà còn là kênh xác thực nhất để kết nối với khán giả của bạn, xây dựng mối quan hệ, bán hàng hiệu quả hơn và tăng doanh thu.

cach livestream ban hang tren Facebook

Lợi ích của việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng và bán hàng trực tiếp trên fan page

Lưu ý: Hiện nay để bán hàng hiệu quả trên facebook cần có sự kết hợp của nhiều tính năng bán hàng facebook khác nhau như cách live stream bán hàng online, bán hàng nhóm facebook, bán hàng facebook cá nhân, chạy fanpage Bán hàng quảng cáo trên trang… Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng trên facebook của mình, bạn nên tìm hiểu mẹo bán hàng trên facebook và giúp tăng gấp đôi doanh số bán hàng của chúng tôi miễn phí.

Hai. Cách bán hàng hiệu quả trên các trang dành cho người hâm mộ

Đây có phải là lần đầu tiên bạn biết đến bán hàng trực tiếp trên các trang dành cho người hâm mộ? Bạn đang thắc mắc làm thế nào để bán hàng trực tiếp trên facebook hiệu quả cho các sản phẩm và dịch vụ của mình? Dưới đây là một số câu trả lời có thể làm việc cho bạn.

1. Tổ chức hoặc phát sóng sự kiện trực tiếp

Vì chỉ một số lượng nhỏ người theo dõi trên trang người hâm mộ có thể tham gia vào một sự kiện trực tiếp nên luồng trực tiếp có thể tiếp cận nhiều người trong số họ hơn.

2. Dịch vụ khách hàng trực tiếp

Cho phép người xem đặt câu hỏi cho bạn hoặc nhận trợ giúp trong quá trình phát sóng trực tiếp của bạn. Với Facebook Live, bạn cũng có thể giới thiệu các kỹ năng dịch vụ khách hàng của mình, cung cấp cho khách hàng tiềm năng nhiều thông tin hơn, v.v.

3. Trò chuyện và xây dựng mối quan hệ

Cách bán hàng trực tiếp trên facebook Để tăng số lượng người xem trực tiếp, bạn có thể cân nhắc thường xuyên tổ chức các cuộc trò chuyện ngẫu hứng trên trang người hâm mộ của mình. Thông qua những cuộc trò chuyện ngẫu hứng, trực tiếp này, bạn có thể chia sẻ trải nghiệm trong ngày của mình, đặt câu hỏi cho khán giả hoặc bày tỏ quan điểm của mình về các chủ đề/xu hướng nóng trong xã hội ngày nay.

meo livestream ban hang tren Facebook

Trò chuyện trên facebook, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, kỹ năng live stream bán hàng hiệu quả

4. Hướng dẫn tại chỗ

Phát trực tiếp rất hiệu quả trong bán hàng vì nó cho bạn cơ hội giải thích một quy trình hoặc chỉ cho người xem cách sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

5. Cung cấp nội dung đặc biệt chỉ hiển thị qua Facebook Live

Cung cấp cho người xem trực tiếp của bạn nội dung độc quyền như sách điện tử miễn phí, hướng dẫn có thể tải xuống, hội thảo trên web được ghi lại, v.v.

6. Ra mắt sản phẩm

Các chương trình phát sóng trực tiếp cũng được coi là phương tiện để công bố sản phẩm/dịch vụ mới. Điều này hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng một bài đăng trên facebook hoặc blog đơn giản để giới thiệu một sản phẩm hoặc sự kiện mới.

Cach live stream ban hang tren mang

Phát trực tiếp quảng bá sản phẩm mới, cách phát trực tiếp bán hàng nhóm facebook hiệu quả

7. Hội thảo trên web

Ngày nay, hơn 60% chuyên gia tiếp thị sử dụng hội thảo trên web như một phần trong chiến lược tiếp thị của họ. Thay vì sử dụng phần mềm webinar đắt tiền và khó hiểu, tại sao bạn không sử dụng facebook live?

8. Tặng quà

Nếu bạn muốn biết cách bán hàng trực tiếp hiệu quả, thì các buổi giới thiệu sản phẩm trực tiếp kèm theo quà tặng là cách tốt nhất. Phát sóng trực tiếp đặc biệt phù hợp để tổ chức các cuộc thi và tặng quà cho người xem, giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ cũng như tăng liên hệ và tương tác với trang fan hâm mộ.

9. Liên kết đến trang web của bạn để khách hàng tiềm năng lựa chọn

Giống như bất kỳ hoạt động trực tiếp nào trên Facebook, hãy đảm bảo hướng người xem đến một URL trên trang web hoặc blog của bạn trước khi bắt đầu. Đó có thể là một bài đăng trên blog hoặc một trang đích chuyên dụng—cả hai cách, hãy đảm bảo rằng có một cách rõ ràng trên trang để khách truy cập để lại địa chỉ email của họ.

cach live stream trong nhom ban hang

Sự kết hợp giữa phát sóng trực tiếp và liên kết trang web là cách tốt nhất để bán hàng trực tuyến trực tiếp hiện nay

10. Gửi tin nhắn mỗi ngày

Nếu bạn thực sự có tham vọng, hãy cam kết truyền tải thông điệp của mình đến khán giả mỗi ngày. Chia sẻ các thông điệp khích lệ hoặc động viên hàng ngày có thể giúp tăng cảm giác tin cậy và kết nối trên trang web của bạn.

Tham khảo cách live bán hàng online, cách viết nội dung bán hàng, cách tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả của chúng tôi, tôi tin đơn hàng facebook của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Lúc này, để tiết kiệm thời gian xử lý đơn hàng và vận chuyển, bạn nên sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý đơn hàng, quản lý fanpage tốt nhất của codon.vn. Tìm thêm các tính năng, dịch vụ hỗ trợ và thông tin hữu ích trong mục “Chia sẻ trải nghiệm của bạn” của trang web codon.vn tại đây.

Trên đây là một số lợi ích, thủ thuật và cách bán hàng trực tiếp trên facebook hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để thu hút khách hàng và phát triển thương hiệu + doanh số bán hàng của mình. chúc bạn thành công.

Có thể nói, bán hàng qua truyền hình trực tiếp là một nghề “hot” với mức thu nhập cao và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón trên thị trường. Tuy nhiên, để trúng tuyển vào vị trí bán hàng tại hiện trường, ngoài những bí quyết sử dụng fanpage bán hàng livestream hiệu quả ở trên, người tìm việc cần có những cách trả lời câu hỏi phỏng vấn hay để thu hút và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là những câu trả lời thông minh nhất cho câu hỏi Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ mà bạn cần tham khảo và sử dụng trong bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *