Cách đổi mật khẩu Facebook trên máy tính

facebook là trang mạng xã hội được nhiều người dùng yêu thích. Vì một lý do nào đó bạn muốn đổi mật khẩu facebook sau một thời gian sử dụng. Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của techcare – Sửa Laptop Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng nhất để thay đổi mật khẩu facebook trên máy tính và điện thoại của bạn.

Tại sao phải đổi mật khẩu facebook bằng mật khẩu đủ mạnh?

Bạn lo lắng mật khẩu tài khoản facebook của mình vẫn chưa đủ an toàn. Nhất là khi mạng xã hội ngày càng rộng lớn thì việc bị kẻ xấu đánh cắp tài khoản là điều khó xảy ra. Do đó, bạn cần phải đổi mật khẩu facebook đủ mạnh để luôn giữ an toàn cho tài khoản facebook của mình.

cach-doi-mat-khau-facebook-tren-may-tinh

Cách tạo mật khẩu mạnh cho facebook

Mật khẩu đủ mạnh sẽ đủ dài và ngẫu nhiên. Do đó, việc dự đoán mật khẩu của kẻ xấu sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Mật khẩu dài đáp ứng các yếu tố sau: dài hơn 10 ký tự, số, chữ thường, chữ in hoa và ký tự đặc biệt. Tuy nhiên, lưu ý rằng độ dài của mật khẩu là yếu tố quan trọng nhất.

Bạn có thể đặt mật khẩu facebook như sau: tdg$5h7jdt

Nếu bạn nghĩ mật khẩu facebook này khó nhớ. Bạn có thể nghĩ ra một cụm từ dễ nhớ và sử dụng chữ cái đầu tiên của cụm từ đó làm mật khẩu của mình.

Xem thêm: Cách viết chữ đậm trên facebook

Xem thêm: Cách xem ai nhắn tin nhiều nhất trên facebook

Cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính

Bạn vào trang cá nhân của mình. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên nằm ở góc trên bên phải giao diện. Nhấp vào Cài đặt để tiếp tục.

cach-doi-mat-khau-facebook-tren-may-tinh

Khi giao diện mới hiển thị, bạn có thể chọn mục Bảo mật và Đăng nhập nằm ở khung bên trái. Trong phần Đăng nhập, chọn hộp chỉnh sửa trong phần Thay đổi mật khẩu như hình bên dưới:

cach-doi-mat-khau-facebook-tren-may-tinh

Tại đây, bạn lần lượt nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới. Bạn chọn lưu thay đổi để quá trình đổi tài khoản facebook diễn ra thành công.

cach-doi-mat-khau-facebook-tren-may-tinh

Xem thêm: xác thực facebook

Cách đổi mật khẩu facebook trên di động

Về cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại cũng tương tự như cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính. Khi bạn vào mạng xã hội facebook thông qua một ứng dụng trên điện thoại hoặc trình duyệt web. Bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang, sau đó chọn Cài đặt tài khoản.

cach-doi-mat-khau-facebook-tren-may-tinh

Trên màn hình Cài đặt tài khoản, hãy chọn phần Bảo mật và đăng nhập để tiếp tục.

cach-doi-mat-khau-facebook-tren-may-tinh

Bạn chọn đổi mật khẩu để tiếp tục.

cach-doi-mat-khau-facebook-tren-may-tinh

Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới của bạn, sau đó chọn Lưu thay đổi. Đến đây, thao tác đổi mật khẩu fb trên điện thoại di động đã hoàn tất.

cach-doi-mat-khau-facebook-tren-may-tinh

Lưu ý:

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt mật khẩu facebook có chứa ký tự đặc biệt, chữ thường, chữ hoa và số.

Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình trên cửa hàng trực tuyến. Nhớ bỏ chọn hộp lưu thông tin để tiếp tục đăng nhập. Bạn có thể xóa Coolie rồi đăng xuất khỏi tài khoản cá nhân của mình khỏi trình duyệt trên máy tính khi không sử dụng nữa. Đối với thiết bị di động, bạn cũng nên đăng xuất khỏi tài khoản của mình và xóa tài khoản đó.

Trên đây techcare – Sửa Laptop Đà Nẵng đã giúp các bạn biết cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính và di động. Có thể giúp bạn đổi mật khẩu fb thành công để bảo mật an toàn cho tài khoản cá nhân của mình. Để biết các thủ thuật máy tính hay, hãy thường xuyên truy cập website techcare.vn để cập nhật nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *