Hướng dẫn cách livestream trên facebook chốt đơn dễ dàng

Phát trực tiếp trên facebook không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên việc phát trực tiếp trên facebook hiệu quả và chốt được số lượng lớn đơn hàng vẫn rất khó khăn đối với các chủ shop.

Trong bài viết này, sapo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mục đích của việc phát trực tiếp trên facebook, đồng thời hướng dẫn bạn cách thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách phát trực tiếp trên facebook, đặc biệt là nâng cao tỷ lệ đặt hàng trực tiếp thành công.

1. Phát trực tiếp trên fb là gì?

Live Streaming (hay còn gọi là Phát trực tiếp) là một trong những tính năng được phát triển bởi facebook, một hình thức quay video và phát trực tiếp trên mạng xã hội giúp mọi người giao tiếp với nhau dễ dàng hơn.

phát trực tiếp fb là gì

Facebook Live là gì?

Người xem trực tiếp trên Fb có thể tương tác thông qua nút like, biểu tượng cảm xúc và bình luận để hỏi thông tin. Người phát trực tiếp chỉ cần trả lời trực tiếp trên video mà không cần hồi âm.

Thông tin thêm: Bán hàng trực tiếp là gì? Cần chuẩn bị những gì để phát sóng trực tiếp hiệu quả

2. Mục đích của phát trực tiếp fb là gì?

Việc phát trực tiếp trên fb được chia thành 2 mục đích rõ ràng, ví dụ:

 • Trực tiếp trên facebook cá nhân của bạn để chia sẻ những khoảnh khắc, trải nghiệm, sự kiện quan trọng … với bạn bè của bạn theo cách cá nhân cao.
 • Bán hàng trực tiếp tại cửa hàng để thu hút nhiều khách hàng hơn và hoàn thành các đơn đặt hàng mua sắm dễ dàng hơn.
 • Mục đích livestream bán hàng facebook

  Trong bài viết này, sapo sẽ cùng các bạn hướng dẫn chi tiết cách livestream fb bán hàng, phục vụ các chủ shop chưa tìm được cách livestream bán hàng hiệu quả. Tìm hiểu thêm với chúng tôi.

  3. Hướng dẫn cách live stream trên fb

  Cách live stream trên fb rất đơn giản, mọi người thường sử dụng một trong hai thiết bị sau để stream, đó là:

  • Di động
  • Điện thoại thông minh là thiết bị cần thiết cho mọi người ngày nay và nếu bạn không muốn đầu tư vào một thiết bị đắt tiền, thì một điện thoại thông minh có camera tốt là lựa chọn phù hợp.

   phát trực tiếp fb bằng điện thoại

   Trực tiếp fb qua điện thoại

   • Máy tính
   • Có 3 kiểu máy tính: Máy tính bảng, Máy tính để bàn và Máy tính xách tay mà bạn có thể sử dụng để phát video trực tiếp (nếu cửa hàng đã có). Các thiết bị này sẽ có kích thước lớn hơn, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của cửa hàng khi truyền thông tin đến người mua hàng. Cách sử dụng thiết bị này để live stream trên facebook sẽ cần đầu tư hơn nên nếu cửa hàng có sẵn thì bạn nên tận dụng.

    cách live trên fb bằng máy tính

    Cách sống trên fb thông qua máy tính

    4. Cách live stream trên facebook hiệu quả

    Để chốt đơn hàng trên Facebook Live một cách hiệu quả, chủ cửa hàng cần thực hiện những việc sau:

    4.1. Chuẩn bị tập lệnh trực tiếp

    Bạn cần nói gì? Làm thế nào để truyền đạt thông tin sản phẩm đến khách hàng? ..Vì là video trực tiếp nên tất cả những gì cần làm để hiểu mọi thứ và diễn ra suôn sẻ đó là chuẩn bị kỹ lưỡng kịch bản trực tiếp.

    Kịch bản phát trực tiếp fb

    Kịch bản trực tiếp trên fb

    Một kịch bản tốt sẽ giúp kết nối với nhiều khách hàng hấp dẫn và mua hàng. Họ biết giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại, những ưu đãi mà họ sẽ nhận được khi phát trực tiếp và việc bán hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

    Kịch bản trực tiếp được coi là một trong những cách hiệu quả để chủ shop chú ý đến các chương trình phát trực tiếp trên fb. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy thử nó ngay bây giờ!

    Hiện tại: Những lưu ý quan trọng khi Trực tiếp trên Facebook

    4.2. Chọn người sẽ phát

    Người liên kết là một yếu tố rất quan trọng, người này giúp hiện thực hóa bối cảnh phát sóng trực tiếp và làm cho sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng, do đó, bằng cách chọn đúng người, bạn có thể thu được lợi nhuận. Có hàng trăm đơn đặt hàng cho mỗi lần phát sóng trực tiếp.

    Người thực hiện chương trình phát sóng trực tiếp này cần có một trong những phẩm chất sau:

    • Có thể nói rõ ràng và mạch lạc
    • Tìm hiểu về sản phẩm, sản phẩm thuộc về cảnh phát sóng trực tiếp
    • Nói và cư xử tích cực
    • Biết cách giao tiếp trực tiếp với khán giả trực tiếp và những người để lại tin nhắn
    • Người livestream bán hàng

     Người bán chương trình phát sóng trực tiếp

     Nếu bạn muốn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và có thể chi nhiều tiền cho phân khúc này, hãy thuê một người có ảnh hưởng với đúng đối tượng để tiếp cận đúng đối tượng cho các mặt hàng bạn bán trên chương trình phát sóng trực tiếp của mình.

     Ví dụ: Nếu bạn đang bán hàng về mẹ và trẻ sơ sinh, hãy tìm những bà mẹ nóng bỏng để giúp bạn bán sản phẩm cho bạn trực tiếp, lượng người hâm mộ của họ rất cao, vì vậy họ sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn cho bạn.

     4.3. Công cụ hỗ trợ trực tiếp – Cách phát trực tiếp hiệu quả trên Facebook

     Sử dụng công cụ hỗ trợ phát trực tiếp là cách phát trực tiếp facebook hiệu quả thứ 4 mà bạn có thể tham khảo. Công cụ này được chia thành 2 loại sau:

     • Các công cụ và thiết bị hỗ trợ Facebook Live
     • Đây là những thiết bị giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả cho buổi livestream của bạn, chẳng hạn như: giá treo điện thoại, đèn chiếu sáng, phông nền … Khi có đủ các thiết bị này, buổi livestream của bạn sẽ “sáng” và đẹp hơn.

      Tuy nhiên, đừng quên kiểm tra đường truyền mạng, mạng ổn định mới giúp hình ảnh sản phẩm rõ nét, giúp khách hàng thấy được chính xác chất lượng mà cửa hàng cung cấp.

      công cụ hỗ trợ livestream

      Công cụ hỗ trợ trực tiếp

      • Phần mềm hỗ trợ phát trực tiếp
      • Công cụ hỗ trợ trực tiếp tiếp theo là Phần mềm Single Pass . Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm như vậy, bạn có thể tham khảo 4 công cụ phát sóng trực tiếp chuyên nghiệp được các chủ cửa hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

       phần mềm livestream

       Phần mềm hỗ trợ bán hàng trực tiếp này giúp chủ cửa hàng dễ dàng hơn:

       • Thống kê hiệu quả phát sóng trực tiếp: bao nhiêu đơn đặt hàng và bao nhiêu khách hàng
       • Tự động tạo đơn đặt hàng từ các tập lệnh hiện có
       • Tự động trả lời các bài đánh giá / hộp thư đến của khách hàng ngay sau khi tạo đơn hàng
       • Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn
       • Hiện tại, sapo go đang cho phép các chủ cửa hàng đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để trải nghiệm những tính năng hỗ trợ phát trực tiếp tốt nhất mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

        Sau đây là các cách live trên facebook và những thông tin hữu ích mà sapo muốn chia sẻ với các bạn về live trên facebook. Hi vọng qua nội dung bài viết sẽ phần nào bật mí cho các bạn một số mẹo nhỏ để việc live stream trên facebook của bạn được thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *