Cách bán hàng hiệu quả trên facebook cho người mới kinh doanh online

Hơn 90% dân số Việt Nam có tài khoản Facebook và sử dụng tài khoản này hàng ngày. Có thể thấy, đây là kênh bán hàng tiềm năng hàng đầu hiện nay. Nếu bạn kinh doanh online, bạn đã biết cách bán hàng hiệu quả trên facebook chưa? Hãy tham khảo mẹo chơi suno sau đây.

Bán hàng trên facebook: Trang hay Nhóm?

Hầu hết mọi người chọn bán hàng qua facebook cá nhân của họ khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Khách hàng chủ yếu là bạn bè và người quen. Do đó, sản phẩm khó tiếp cận với khách hàng mới.

Xây dựng trang người hâm mộ là rất cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nó giúp những khách hàng có nhu cầu ở thực có thể dễ dàng tiếp cận và mua sản phẩm của bạn. Đồng thời, các fanpage được đầu tư chuyên nghiệp giúp khách hàng tin tưởng và yên tâm hơn khi mua sắm với thương hiệu của bạn.

Trong khi xây dựng fan page, bạn phải hiểu rõ về phân khúc khách hàng mà bạn đang nhắm đến? Chiến lược quảng cáo là gì? Kế hoạch của bạn để tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại là gì?

Phát triển fan page là cách bán hàng hiệu quả trên facebook hiện nay. Tuy nhiên, chi phí quản lý và quảng cáo khá cao. Áp dụng cho các shop có doanh số lớn hơn. Nếu bạn đang bán những mặt hàng nhỏ và không có nhiều chi phí quảng cáo, thì nhóm bán hàng sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

group là công cụ do facebook tạo ra dành cho các nhóm bán hàng phục vụ cộng đồng với nhiều tính năng phù hợp với việc bán hàng. Hiện nay, tuy có rất nhiều nhóm bán hàng trên facebook nhưng cũng có một lượng lớn tương tác tương tự như các fanpage. Việc tham gia quá nhiều nhóm và đăng hàng loạt sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa đăng bài (facebook cho rằng bạn spam quá nhiều). Thay vì tham gia nhiều nhóm, bạn nên tập trung bán hàng theo nhóm có hàng trăm nghìn thành viên “khủng” trở lên.

Xem thêm: Tổng hợp các nhóm bán hàng hiệu quả nhất trên facebook

5 cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Tuy facebook là một kênh bán hàng tuyệt vời nhưng nếu không có “chiến thuật” phù hợp thì khó đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây là 5 cách bán hàng hiệu quả mà bạn cần lưu ý khi bắt đầu kinh doanh trên facebook.

Cách bán hàng phù hợp

Quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm và các mặt hàng khác, khách hàng sẽ sớm có nhu cầu mua sắm trở lại. Bạn có thể không cần một lượng khách hàng khổng lồ. Nhưng phải có cách thông minh để giữ chân khách hàng cũ và biến họ thành khách hàng thân thiết của cửa hàng.

Chỉ khả dụng cho một số dịch vụ nhất định như dịch vụ đám cưới. Hầu hết mọi người chỉ kết hôn một lần trong đời. Do đó, bạn phải có một tệp khách hàng đủ lớn. Lúc này, một fan page là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Không lạm dụng công cụ này

Có nhiều dữ liệu khách hàng không có nghĩa là bạn sẽ chốt được nhiều đơn đặt hàng. Vấn đề quan trọng là phải có tư duy chiến lược kinh doanh đúng đắn và không chỉ dựa vào công cụ. Từ tính năng của sản phẩm và thị trường của khách hàng để có những phương pháp và cách quảng cáo hiệu quả nhất.

Tôn trọng khách hàng của bạn

Spam là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải khi bán hàng trực tuyến. Thậm chí có nhiều trường hợp khách hàng cảm thấy rất khó chịu vì bị “cắm cờ” quá nhiều trong các bài đăng bán hàng. Là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải tôn trọng khách hàng của mình. Và biết cách thu hút người mua mà không làm phiền người khác.

Nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng

Tất cả tiền quảng cáo đều vô giá trị nếu bạn không phân tích và chọn lọc khách hàng tiềm năng một cách cẩn thận. Nếu bạn quảng cáo trên trang người hâm mộ của mình, bạn sẽ lãng phí tiền cho một loạt khách hàng tiềm năng. Nếu bạn bắt đầu kinh doanh trên facebook cá nhân, bạn sẽ mất vài tháng để tạo một hồ sơ mới. Vì vậy, đừng vội phân tích kỹ lưỡng về triển vọng của bạn để tìm ra cách tiếp cận phù hợp.

Nội dung khuyến mại hấp dẫn

Ngoài nội dung chính về hình ảnh, thông tin, giá cả, v.v. của sản phẩm. Các bài viết bán hàng phải hấp dẫn để khiến khách hàng hào hứng. Tránh sao chép nội dung từ các trang web và trang người hâm mộ khác. Điều này có thể khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Xem thêm:

  • Cách đăng bán hàng trên facebook
  • 5 mẹo để kinh doanh thành công trên facebook
  • 30 triệu người Việt Nam và cơ hội thời trang trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *