Hướng dẫn 4 cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính, iPhone, Android trong một nốt nhạc

facebook là nền tảng mạng xã hội kết hợp học tập và giải trí. Tuy nhiên, điều quen thuộc với người dùng facebook là họ không biết cách đổi mật khẩu. Vì vậy, trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vềcách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại, máy tính nhé.

1. hướng dẫn cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính, laptop

Đầu tiên, nếu bạn đang sử dụng laptop hoặc máy tính mà vẫn chưa biết cách đổi mật khẩu facebook thì đây là những việc cần làm.

1.1. Cách đổi mật khẩu facebook khi đăng nhập

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở facebook trên thiết bị của mình. Sau đó chọn biểu tượng tam giác ngược ở góc trên của màn hình.

Bước 2: Bạn chọn Cài đặt.

Bước 3: Tiếp theo, chọn Bảo mật và đăng nhập.

Bước 4: Sau đó, bạn chọn chỉnh sửa tại mục “Thay đổi mật khẩu”.

Bước 5: Cuối cùng, nhập mật khẩu hiện tại hiện tại của bạn, sau đó là mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi. Sau đó, nhập lại mật khẩu mới. Cuối cùng, bạn nhấn Lưu thay đổi là xong.

1.2. Cách đổi mật khẩu facebook khi đăng xuất tài khoản

Tình huống hơi phức tạp, khi bạn đăng xuất tài khoản facebook khỏi thiết bị nhưng muốn đổi mật khẩu thì làm sao để đổi mật khẩu facebook. Đồng thời, nếu bạn không nhớ mật khẩu facebook thì nên làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào facebook chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Tiếp theo, vui lòng nhập số điện thoại/email mà bạn đã sử dụng để đăng ký bằng facebook. Tiếp theo, nhấn Tìm kiếm.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy “Bạn muốn nhận mã để đặt lại mật khẩu của mình như thế nào”. Tại thời điểm này, bạn nhấp vào Tiếp tục.

Bước 4: Sau đó, bạn nhập Mã bảo mật sẽ được gửi vào địa chỉ email bạn dùng để đăng ký facebook. Tiếp theo, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 5: Nhập mật khẩu facebook mới của bạn. Tiếp theo, bạn nhấnđể tiếp tục. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc đổi mật khẩu facebook.

Nếu bạn muốn đăng nhập lại vào facebook, hãy nhấp vào Duy trì trạng thái đăng nhập. Sau đó, bạn chọn Tiếp tục.

Khi bạn muốn thay đổi facebook bằng điện thoại di động của mình, mọi thứ đều đơn giản như sử dụng máy tính. Sau đây là cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại. Tuy nhiên với trường hợp đăng nhập và đăng xuất thì khác.

2.1. Đổi mật khẩu facebook sau khi đăng nhập

Về cách đổi mật khẩu facebook này mình đang làm trên điện thoại chạy hệ điều hành android. Tuy nhiên, bạn có thể làm tương tự trên iPhone. Mặc dù hai thiết bị chạy hệ điều hành khác nhau nhưng cả hai đều có cách triển khai giống nhau.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng facebook trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Cài đặt & Cài đặt; Quyền riêng tư. Sau đó, bạn nhấp vào Cài đặt.

Bước 3: Sau đó, chọn Bảo mật và đăng nhập bằng biểu tượng cái khiên.

Bước 4: Tiếp theo, chọn Thay đổi mật khẩu.

Bước 5: Cuối cùng, hãy nhập mật khẩu hiện tại của bạn. Sau đó, nhập Mật khẩu mới rồi nhấn lần nữa để nhập Cập nhật mật khẩu mới. Mật khẩu được nhập hai lần phải giống nhau. Bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấn Lưu thay đổi.

2.2. Cách đổi mật khẩu facebook khi đăng xuất tài khoản

Trong trường hợp bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản này. Để đổi mật khẩu facebook sau khi đăng xuất các bạn làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng facebook. Sau đó, chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Sau đó, nhập số điện thoại hoặc tài khoản email mà bạn đã dùng để đăng ký facebook trước đó.

Bước 3: Tiếp tục, facebook sẽ hiện ra thông báo yêu cầu đăng nhập tài khoản facebook và lưu vào messenger. Tại thời điểm này, bạn nhấp vào Đăng nhập. Sau đó bạn làm theo phần 2.1 Đổi mật khẩu facebook

Tuy nhiên, nếu bạn quên mật khẩu trước đó của mình. Đừng lo lắng vì bạn không nhớ mật khẩu cũ. Nhấn Thử cách khác. Nhấn Tiếp tục khi bạn thấy kết quả tìm kiếm cho tài khoản facebook của mình.

Bước 4: Tiếp theo, hãy nhập Mã khôi phục tài khoản được gửi vào email đã đăng ký với facebook. Nhấp vào Tiếp tục.

Bước 5: Tại thời điểm này, bạn gần như đã thay đổi thành công mật khẩu của mình. Bạn chỉ cần bấm chọn trạng thái đăng nhập. Sẽ có 2 tùy chọn: Duy trì trạng thái đăng nhậpĐăng xuất tôi khỏi các thiết bị khác. Nếu bạn không muốn các thiết bị khác đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chọn “Đăng xuất tôi khỏi các thiết bị khác”.

Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới và nhấn Tiếp tục là bạn đã hoàn thành bước thay đổi cuối cùng .Mật khẩu face book.

3. Cách đặt mật khẩu facebook mạnh, dễ nhớ

Một trong những cách giúp bảo vệ tài khoản facebook của bạn là đặt mật khẩu mạnh. Khi bạn đặt mật khẩu mạnh hơn sẽ giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn. Sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một mật khẩu vừa an toàn vừa dễ nhớ. Thực hiện theo các thủ thuật.

 • Trước hết, bạn nên tránh đặt mật khẩu liên quan đến thông tin công khai của mình, chẳng hạn như ngày sinh, họ và tên, biệt danh, v.v., vì đây là thông tin dễ đoán nhất.
 • Bạn nên nói điều gì đó đặc biệt với mình mà người khác khó đoán.
 • Mật khẩu facebook không được trùng với các mật khẩu tài khoản khác. Bạn sẽ cần thiết lập mật khẩu này khác với mật khẩu email, tài khoản ngân hàng, v.v.
 • Mật khẩu dài an toàn hơn mật khẩu ngắn.
 • Một cách hữu hiệu giúp tăng cường bảo mật là sử dụng các ký tự đặc biệt như #, !, @… Tuy nhiên, nếu đặt ký tự này bạn cần nhớ kỹ.
 • 4. Câu hỏi thường gặp về đổi mật khẩu facebook

  Cách đổi mật khẩu facebook bạn đã biết. Tuy nhiên, người dùng vẫn còn thắc mắc về việc đổi mật khẩu facebook. Nếu bạn muốn tìm hiểu, hãy đi đến câu trả lời dưới đây.

  5. Tóm tắt

  Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu được 4 cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính và điện thoại cực nhanh. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thay đổi mật khẩu facebook trên thiết bị của mình. Chúc may mắn với ứng dụng của bạn.

  Nếu muốn được cập nhật liên tục mọi thông tin và bài viết kỹ thuật mới nhất, hãy theo dõi trang dchannel của Hệ Thống Di Động Việt. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc bài viết của tôi. Đừng quên “Mua Sắm Di Động” để được phục vụ chuyên nghiệp nhất bạn nhé.

  Xem thêm:

  • 3 cách để ẩn người theo dõi của bạn Đếm số người bạn theo dõi trên Facebook sẽ có trong túi của bạn ngay lập tức
  • 10+ phần mềm hỗ trợ bán hàng facebook online tốt nhất giúp chốt đơn hàng
  • 10 cách khôi phục mật khẩu Facebook bị quên trong một nốt nhạc
  • Cách tắt thông báo sinh nhật, ẩn, sửa ngày sinh trên facebook bằng điện thoại hoặc máy tính đơn giản
  • Điện thoại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *