Homies là gì? Tại sao giới trẻ thường gọi nhau là homie?

Thuật ngữ homies gần đây được nhiều bạn trẻ biết đến và sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trên mạng xã hội. Homie thường dùng để chỉ người bạn tốt như anh em, đôi khi homie còn được dùng để chỉ người yêu – bạn trai/bạn gái. Vậy chính xác anh em là gì? Hiểu thế nào cho đúng anh em? Hãy cùng thpt sóc trăng tìm hiểu nhé!

homie nghĩa là gì và nó bắt nguồn từ đâu?

homies là một từ tiếng Anh, nghĩa gốc là hết lòng. Tuy nhiên, từ homies được giới trẻ Việt Nam ở đây sử dụng rộng rãi, với homie là tiếng lóng của mình. Theo wiki thì nó xuất phát từ homeboy – tạm dịch là bạn nam ở sau nhà.

Vì vậy, nghĩa ban đầu của homie là một người bạn lớn lên trong khu phố của tôi. homie là gì – homies là dạng số nhiều của homie.

Ngoài ra, một số tài liệu khác chỉ ra rằng từ homies bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha và có nghĩa là đàn ông. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là thân thiết như đã giải thích ở trên, mà ám chỉ bất cứ ai thân thiết hoặc không thân thiết với họ.

Giải thích từ đồng tính

Ban đầu, từ homies thường được giới trẻ ở Anh, Mỹ và Mexico sử dụng. Đến thời điểm này, trong bối cảnh giao lưu văn hóa trực tuyến và sự trở lại của rap, thuật ngữ “homies” đã trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Từ homies ngày nay được sử dụng rộng rãi và có nhiều nghĩa khác nhau:

 • homie trong rap có nghĩa là đồng chí, đồng chí, bạn bè, ví dụ như bestzone, best friend hay bff.
 • Homie là cách để chỉ những người bạn rất thân thiết với nhau ngoài đời và hiểu rõ về sở thích cũng như ý tưởng.
 • Homie kể về những người bạn thân cùng học với nhau, những người bạn trong làng, những người hàng xóm chơi với nhau từ nhỏ.
 • homie được hiểu là đồng chí sống chết có nhau và tuyệt đối tin tưởng nhau.
 • homie cũng được dùng với nghĩa hết lòng.
 • Anh trai trong rap là gì?

  Trong rap, homies có nghĩa là đồng chí, đồng đội, bạn bè. Từ này được hiểu là một người anh em tốt, tương tự như cách sử dụng thuật ngữ bestzone hoặc bạn thân.

  Trong thế giới ngầm, thuật ngữ này không hề mới. Ngoài việc dùng để xưng hô đồng đội, chung sở thích, hoài bão nghệ thuật, nó còn là cách xưng hô thân mật giữa rapper với fan, hay giữa các fan với nhau.

  Thuật ngữ homies đã trở nên phổ biến hơn kể từ khi nhóm nhạc rap hip-hop và Latino alight shadow of brown phát hành đĩa nhạc homies của họ. Trong số đó, nội dung đoạn rap cũng thể hiện rõ quan điểm xem homies là gì – những người bạn thân thiết và đáng tin cậy nhất.

  Bạn thân trong tình yêu là gì?

  Bạn thân có thể là người yêu (bạn trai/bạn gái) hoặc bạn đời. Ý nghĩa này được cho là xuất phát từ nghĩa tiếng Anh của home, có nghĩa là nhà/gia đình/nhà.

  Bạn bè trên facebook là gì?

  Không khó để thấy rằng dù được hiểu theo cách nào thì homie vẫn luôn được dùng để chỉ những người có mối quan hệ đặc biệt với nhau và có cảm giác thân thiết nhất định. Tuy nhiên, từ homie được sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội và những người này không phải là bạn bè hay thậm chí là người thân ngoài đời, vậy homie trên facebook là gì? p>

  Trên facebook, trong một số trường hợp, mọi người có thể gọi nhau bằng homie :

  – Một cách để tập hợp những người hâm mộ/nhóm có cùng sở thích/thần tượng.

  – Cách nghệ sĩ nói chuyện với fan một cách thân mật (phổ biến trong giới underground).

  Bạn thân là gì?

  Ngoài buddy, bạn nhỏ cũng rất nổi tiếng. Vậy bạn thân là gì? – Little homie được dùng để nói về một người thân thiết (như homie), nhưng nhỏ tuổi hơn bạn. Little homie có thể hiểu là danh hiệu kết nghĩa anh em.

  Bạn gọi bạn bè của mình là gì?

  Mặc dù định nghĩa về homie có thể được diễn giải theo nhiều cách khác nhau, nhưng vẫn có một mức độ thân thiết hoặc thấu hiểu giữa các mối quan hệ đồng hương. Anh em có tình cảm, suy nghĩ, sở thích giống nhau hoặc có đủ thời gian gắn bó để hiểu rõ về nhau.

  Tóm lại, homie thường dùng để chỉ một người bạn thân, có thể không chơi với mình từ nhỏ nhưng ở lâu rồi mới biết tính nhau, suy nghĩ của nhau, và thói quen rất tốt và sở thích.

  Từ homie giúp chúng ta phân biệt rõ ràng hơn giữa bạn thân và bạn xã giao hay chỉ là bạn tốt nhưng không quá thân thiết. Luôn sẵn sàng dành thời gian, đồng hành cùng đam mê của bạn hay một người bạn tốt luôn giúp đỡ bạn.

  Ngoài ra, homies không chỉ được sử dụng giữa hai người mà còn được sử dụng trong các nhóm có nhiều thành viên.

  Bạn thân có thể là bất kỳ ai: bạn cùng nhà, bạn học, đồng nghiệp,… Ở trường hay ngoài đời, có bạn thân ở công sở là điều tuyệt vời. Sau đó, bạn có một đồng minh mà bạn có thể chia sẻ hoặc cùng nhau phát triển sở thích và ước mơ của mình. Giữa hai người luôn có sự đồng hành, hỗ trợ nhau và cùng nhau giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

  Có bạn bè bên cạnh, bạn không còn cô đơn, không còn thiếu nơi để chia sẻ, tâm sự.

  Bạn

  của bạn có phải là bạn xấu không?

  Việc xem ai đó là bạn thân là rất quan trọng vì khi đó bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng và dễ dàng chấp nhận ảnh hưởng của người đó đối với cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả anh em đều là người tốt, và đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với những người cố gắng tiếp cận bạn để lợi dụng bạn. Vậy làm thế nào để nhận biết fake anh em?

  • Ai đó cố tình ép buộc bạn làm những việc đi ngược lại giá trị của chính bạn.
  • Người luôn trò chuyện và sẵn sàng giúp đỡ, nhưng luôn tránh giúp đỡ hoặc hy sinh bất cứ điều gì để giữ mối quan hệ giữa hai bạn.
  • Một người thường tỏ ra ích kỷ, theo chủ nghĩa cá nhân, hay so sánh lợi ích của bản thân với bạn bè trước.
  • Anh bạn nói về những người rất có ý nghĩa với bạn, nhưng nó cũng có tác dụng ngược lại – bạn cũng rất có ý nghĩa với họ. Sự thân thiết chỉ có ý nghĩa khi cả hai bên thực sự quan tâm đến nhau, sẵn sàng đi cùng nhau và tin tưởng nhau dù có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần đề phòng với những người cố tình kết bạn vì lợi ích nào đó.

   Trên đây là một số cách hiểu thế nào là anh trai. Hy vọng bài viết này của thpt sóc trăng sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc nhưanh trai trên web là gì. Facebook? homies là bạn bè hay người yêu? Anh trai trong rap là gì? …

   Xuất bản bởi thpt sóc trăng

   Danh mục: Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *