Học tiếng Anh qua Facebook – tại sao không?

Người Việt Nam dành trung bình 2,5 giờ mỗi ngày để lướt facebook, vậy bạn đã nghĩ đến việc Học tiếng Anh với facebook để tận dụng 2,5 giờ này vừa “duyệt feed” vừa cải thiện trình độ tiếng Anh của mình chưa? Sau đây Đây là một số gợi ý thú vị giúp bạn học tiếng Anh với facebook.

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

1- Thay đổi cài đặt ngôn ngữ facebook sang tiếng Anh

Thông thường, nhiều người có thói quen để mặc định tiếng mẹ đẻ của mình là tiếng Việt trong phần cài đặt ngôn ngữ của facebook. Nếu bạn quyết định học tiếng Anh qua facebook, điều đầu tiên bạn nên làm là thay đổi cài đặt ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Hãy bắt đầu với những thuật ngữ tiếng Anh facebook quen thuộc này nhé. Ban đầu có thể bạn sẽ thấy hơi khó khăn nhưng chỉ cần sử dụng vài lần là bạn sẽ tự khắc nhớ và tiếng Anh sẽ chui vào đầu bạn lúc nào không hay!

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

Vậy cách thay đổi ngôn ngữ trên facebook để học tiếng Anh như thế nào? Bạn có thể dễ dàng đi tới Cài đặt và chọn Ngôn ngữ & Khu vực rồi nhấn Chỉnh sửa dưới nút >Ngôn ngữ trên facebook rồi thay đổi ngôn ngữ sang Tiếng AnhLưu thay đổi để hoàn tất.

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

2- Kết nối với bạn bè nước ngoài trên facebook thường xuyên hơn

Học tiếng Anh qua facebook còn gì vui hơn khi bạn có thể kết nối với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn có những người bạn là người nước ngoài hoặc thậm chí là người Việt Nam, hãy sử dụng tiếng Anh, liên hệ, trò chuyện hoặc thích, bình luận về trạng thái của họ. Cách tiếp cận này không chỉ giúp bạn xây dựng một mạng lưới quan hệ rộng lớn hơn mà còn giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

Xem thêm: Cách đổi tên Fanpage FB trên điện thoại thành công cực NHANH

Nhưng lưu ý rằng facebook là một nền tảng giao tiếp, nên đôi khi bạn không nên “làm phiền” mọi người bằng cách lạm dụng facebook. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác, kết nối và trò chuyện một cách tự nhiên, không bắt người ta phải nói với mình khi họ không có nhiều thời gian, không đưa ra những nhận xét sáo rỗng, sáo rỗng. Ân trên tường người khác!

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

3- Like hoặc theo dõi trang nội dung học tiếng Anh với facebook

Hiện nay, có rất nhiều trang tin hay các blogger, người nổi tiếng sử dụng facebook như một kênh giao tiếp chính thức với người hâm mộ. Đừng quên thích hoặc theo dõi trang fanpage facebook của họ để biết tin tức và học tiếng Anh.

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

Một số trang web như tin tức bbc, cnn, nhà khoa học, nhà kinh tế, new yorker, hồ sơ của các nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng, v.v. cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn và bạn có tất cả. Bạn có thể nhấn Like hoặc Follow để theo dõi mỗi ngày. Vì vậy, cách học tiếng Anh với facebook nào tốt hơn là lướt qua một nguồn cấp dữ liệu hàng ngày chứa đầy nội dung tiếng Việt, giờ bạn đã quen với nó?

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

4-Tham gia nhóm học tiếng Anh trên facebook

Có rất nhiều nhóm học tiếng Anh trên facebook mà bạn có thể tham gia, tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Sử dụng các từ khóa như “học tiếng Anh”, “tự học tiếng Anh”, “cộng đồng học tiếng Anh”, “luyện thi IELTS” và các từ khóa khác… Sẽ có hàng chục kết quả cho bạn lựa chọn. Tất nhiên, có những nhóm “tốt” và những nhóm “rác”, và công việc của bạn là chọn một nhóm phù hợp nhất với tiêu chí của mình để tham gia với tư cách thành viên.

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

Điều tuyệt vời khi tham gia một nhóm facebook như thế này là bạn có thể tương tác với những người cùng chí hướng, những người thúc đẩy bạn học hỏi mỗi ngày. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi, đặt câu hỏi và chia sẻ tài liệu học tiếng Anh miễn phí để phục vụ cho việc học tiếng Anh của mình.

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

5- Cập nhật status bằng tiếng Anh trên facebook

Xem thêm: Cách xem tất cả nhóm đã tham gia từ một người trên Facebook

Nếu ngại, bạn không cần viết status công khai hay chia sẻ với bạn bè trên facebook mà có thể cập nhật dòng trạng thái bằng tiếng Anh và để ở chế độ riêng tư (chỉ ở chế độ). Tôi hay chia sẻ với những người học tiếng Anh của bạn, họ có thể tương tác với bạn và sử dụng tiếng Anh. ) để chia sẻ những điều thường ngày trong cuộc sống, dùng facebook làm nhật ký ảo và dùng tiếng anh làm nhật ký đó. Dần dần, bạn sẽ học được từ những sai lầm của mình và dần dần phát triển vốn từ vựng và kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

6- Tổ chức sự kiện với cộng đồng học tiếng Anh qua facebook

Nếu bạn có nhiều bạn học tiếng Anh qua facebook, bạn có thể sử dụng chức năng sự kiện của facebook để tổ chức gặp gỡ, giao lưu hoặc chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh. Giờ đây việc học tiếng Anh không còn giới hạn trên facebook, bạn có thể kết bạn với những người khác ngoài đời thực thông qua các hoạt động offline. Có điều gì thú vị, vui vẻ và hữu ích hơn thế này không?

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

Nếu bạn vẫn chưa bắt đầu học tiếng Anh qua facebook với các nguồn tài nguyên có sẵn, bạn còn chần chờ gì nữa? Nếu facebook là chưa đủ, bạn có thể tham gia học tiếng Anh qua các mạng xã hội khác như twitter, Linkedin… hoặc tốt hơn bạn có thể tham gia các lớp tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài cóe – Nói chuyện.

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

Đối với các khóa học tiếng Anh, vui lòng truy cập e-talk.

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

Dùng thử miễn phí, đăng ký tại đây ngay bây giờ!

Đang xem: Học tiếng anh trên facebook

Tìm hiểu thêm:

Xem thêm: 53 câu status hay nhất về Tình yêu để dành post Facebook

  • Học trực tuyến tại nhà trong mùa dịch COVID-19
  • Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho người bận rộn
  • Học tiếng Anh qua phim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *