Hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại

Phát trực tiếp trên facebook hiện nay rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Mục đích live streaming thường được sử dụng cho các vấn đề sau: bán hàng, quảng cáo, concert, show diễn… Trong bài viết này thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn cách live facebook live trên mobile.

Hướng dẫn cách Livestream Facebook trên điện thoại

Hiện tại facebook nền tảng android và ios là như nhau, bạn có thể thao tác giống nhau trên cả 2 nền tảng.

Bước 1: Bạn khởi động phần mềm facebook lên. Bạn đã có biểu tượng trực tiếp (livestream) trong trang chủ facebook của mình, bạn có thể nhấp vào biểu tượng đó để sử dụng.

Chọn Trực tiếp

Bước 2: Chọn một hiệu ứng trực tiếp.

facebook

hỗ trợ một số hiệu ứng giúp buổi phát sóng trực tiếp sinh động hơn. Bạn chọn biểu tượng “Chính tả” để tiếp tục chọn hiệu ứng cho luồng trực tiếp của mình.

Chọn biểu tượng Gậy phép để tiến hành chọn các hiệu ứng cho Live Stream

Bước 3: Ngay lập tức facebook của bạn sẽ chuyển sang giao diện chính của facebook live. Trước tiên, chúng ta cần thiết lập Quyền riêng tư. Bạn nhấp vào Đăng và chọn người có thể xem luồng trực tiếp của bạn.

 • công khai: Hiển thị với mọi người trên facebook (hữu ích cho bán hàng, quảng cáo…)
 • Bạn bè: Chỉ những người trong danh sách bạn bè mới xem được (thích hợp để nói chuyện, ca hát…)
 • Hủy kết bạn: Chỉ những người trong danh sách bạn bè mới xem được, bạn sẽ tạo danh sách chặn những người trong danh sách chặn sẽ không xem được.
 • Nhấn vào Bài Viết và chọn những đối tượng có thể xem được Live Stream của các bạn

  Bước 4: Sau đó chúng ta chọn chế độ phát sóng trực tiếp phù hợp.

  Bạn chọn dấu (+) để mở thêm tính năng. Nếu muốn phát trực tiếp bình thường thì chọn Video trực tiếp, còn muốn hát thì chọn hát nhép trực tiếp

  Chọn Video trực tiếp, nếu như các bạn muốn ca hát thì chọn Hát nhép trực tiếp

  Bước 5: Đặt tiêu đề cho luồng trực tiếp của bạn.

  Khi làm bất cứ việc gì, chúng ta cũng cần trích dẫn, giới thiệu để thu hút khán giả. Bạn nhấp “nhấp để thêm mô tả” để nhập nội dung muốn truyền tải rồi chọn xong để hoàn tất.

  Nhấn vào Nhấn để thêm mô tả để nhập nội dung muốn truyền tải và chọn Xong để hoàn tất

  Bước 6: Về cơ bản, chúng ta đã thiết lập chương trình phát sóng trực tiếp. Bây giờ, bạn chỉ cần phát trực tiếp bằng cách chọn Bắt đầu video.

  Chọn Bắt đầu phát Video trực tiếp để tiến hành Live Stream

  Bạn hiện đang phát trực tiếp. Bạn có thể chọn (1) gắn thẻ bạn bè (những người xuất hiện trong chương trình phát sóng trực tiếp) hoặc (2) chia sẻ để chia sẻ với nhóm strong> Hãy để nhiều người biết hơn.

  Ngoài ra, chúng tôi còn có một số tính năng khác như:

  • Thay đổi chế độ trực tiếp (hát, đố vui…)
  • Hiệu ứng hình ảnh (khung hình, nét mặt…)
  • Chuyển camera trước/sau
  • Bật/tắt đèn flash
  • Mời bạn bè xem truyền hình trực tiếp
  • Nhận xét trực tiếp
  • Kết thúc phát sóng trực tiếp
  • Sau khi phát trực tiếp, facebook sẽ hỏi bạn có muốn đăng video này lên tường của bạn không? Nếu bạn không đăng nó lên tường của bạn, sau này bạn sẽ không thể nhìn thấy nó và sẽ không ai biết. Chọn Xóa nếu bạn không muốn xem lại sau này và không muốn người khác biết về nó. Chọn Xuất bản nếu bạn muốn lưu để chia sẻ với người khác. Ngoài ra, bạn có thể tải video trực tiếp xuống để xem trên máy tính của mình.

   Bạn có thể Tải Video Live Stream về máy để xem

   Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và chính xác nhất cách live stream trên facebook từ di động. Chúc một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *