Hashtag Facebook là gì? Cách tạo và sử dụng Hashtag trên Facebook

hashtag facebook – Một trong những thuật ngữ mà các nhà tiếp thị rất quen thuộc. Tuy nhiên, nó vẫn còn mới đối với nhiều người và chắc hẳn bạn ở đây vì muốn tìm hiểu thêm về hashtag phải không? Nếu vậy thì xin chúc mừng bạn đã tìm đến đúng chỗ, bài viết hôm nay aztech sẽ giúp bạn biết chi tiết hashtag facebook là gì, lợi ích của nó và cách tạo hashtag trên facebook. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tôi. Tìm hiểu về thẻ bắt đầu bằng #

hashtag facebook là gì

1. Hashtag là gì?

Hashtag biến các chủ đề và cụm từ thành các liên kết có thể nhấp vào trong các bài đăng trên trang hoặc tiểu sử của bạn. Khi mọi người nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # hoặc tìm kiếm, họ sẽ thấy các kết quả bao gồm thẻ bắt đầu bằng # đó để họ có thể tìm hiểu thêm về các chủ đề mà họ quan tâm.

2. Lợi ích của việc sử dụng thẻ facebook

Các bài đăng có thẻ bắt đầu bằng # có thể được tìm thấy trong tìm kiếm trên facebook

Chức năng tìm kiếm của Facebook có thể không phổ biến như của Google, nhưng đừng đánh giá thấp khả năng tìm kiếm của nó. Nếu không tin, bạn có nhớ mình đã bao nhiêu lần tìm kiếm bạn bè, tổ chức, công ty, cửa hàng thời trang, v.v trên thanh tìm kiếm facebook không?

Ngay cả khi câu trả lời của bạn chỉ xuất hiện một lần thì đối tượng mục tiêu của bạn cũng sẽ làm như vậy. Vậy tại sao không sử dụng hashtag để cho họ xem nội dung facebook của bạn?

Nó mang lại sự nhất quán cho các chiến dịch đa kênh của bạn

Nếu bạn có một chiến dịch đa kênh trên facebook, instagram, tiktok, twitter, thì các thẻ bắt đầu bằng # sẽ giúp bài đăng của bạn nhất quán trên các nền tảng một cách tự nhiên và có thể thu hút người dùng đến với nội dung của bạn.

Ngoài việc làm cho các chiến dịch của bạn trở nên đáng nhớ hơn đối với khán giả, tính nhất quán còn giúp xây dựng một thương hiệu mạnh và đã được chứng minh là giúp tăng 23% doanh thu.

Tạo cộng đồng trên facebook

Nếu bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong các bài đăng trên Facebook của mình, tại sao không khuyến khích khán giả của bạn làm điều tương tự? Điều này không chỉ giúp quảng cáo mà còn giúp xây dựng một cộng đồng khách hàng trung thành xung quanh thương hiệu của bạn.

3. Khi nào nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng #?

cách tìm hashtag trên facebook

Tạo thẻ bắt đầu bằng # của riêng bạn: Bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc mời khán giả của bạn tham gia.

Tham gia và duyệt cuộc trò chuyện về bạn: Tham gia cuộc trò chuyện về bạn trên facebook bằng cách trả lời các bài đăng bạn tìm thấy từ thẻ bắt đầu bằng #.

Tăng cường các chiến dịch tiếp thị của bạn: Nếu bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong các chiến dịch tiếp thị của mình thông qua các kênh khác, bạn có thể tăng cường các chiến dịch đó bằng cách đưa các thẻ bắt đầu bằng # vào các bài đăng trên Facebook của mình.

Sử dụng hashtag để hỏi và trả lời: Nhiều doanh nghiệp sử dụng hashtag trên facebook để lấy bình luận của người hâm mộ đọc và thảo luận. p>

Tham gia các cuộc trò chuyện đang diễn ra trong cộng đồng: Xem cộng đồng đang làm gì một cách tự nhiên và tham gia các cuộc trò chuyện có thể liên quan đến bạn. p>

4. Cách viết tag trên facebook

Để tạo thẻ bắt đầu bằng #, hãy thêm dấu # (dấu số) vào bài đăng của bạn cùng với chủ đề hoặc cụm từ được viết ở dạng từ. Ví dụ: #facebookmarketing, #mobilemarketing

5. Cách tìm thẻ bắt đầu bằng # hoàn hảo cho các bài đăng trên Facebook

Xem những người theo dõi bạn đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # nào

Bạn có biết những người theo dõi mình đang sử dụng những thẻ bắt đầu bằng # nào không? Nếu không, hãy biến nó thành nhiệm vụ đầu tiên trong danh sách việc cần làm bằng thẻ bắt đầu bằng # của bạn. Đó là bởi vì việc tìm kiếm (và sao chép) các thẻ bắt đầu bằng # mà khách hàng lý tưởng của bạn đang sử dụng có nghĩa là bạn có thể xây dựng mức độ liên quan thông qua phương tiện truyền thông xã hội và tăng tốc độ liên quan khi họ duyệt các thẻ bắt đầu bằng # thông qua chức năng tìm kiếm của facebook.

Sử dụng hashtagify.me

Một cách khác để tìm thẻ bắt đầu bằng # hoàn hảo là sử dụng công cụ tiện lợi hashtagify.me, giúp các nhà tiếp thị tìm thẻ bắt đầu bằng # mà họ có thể tìm thấy trong các chiến dịch truyền thông xã hội của mình.

Hai. Năm mẹo nhanh về cách tận dụng tối đa các thẻ bắt đầu bằng # trên facebook

cách sử dụng hashtag trên facebook

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến những điều cơ bản, bạn muốn biết các phương pháp hay nhất khi sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên facebook phải không?

Sử dụng năm mẹo nhanh này để tận dụng tối đa các thẻ bắt đầu bằng # của bạn:

1. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong câu

Thay vì liên tục đặt các thẻ bắt đầu bằng # ở cuối bài viết, hãy chèn chúng vào giữa bài viết, nó sẽ thu hút sự chú ý và tạo điểm nhấn hơn cho bài viết của bạn.

2. Không sử dụng dấu cách

Tại sao? Bởi vì các cụm từ đầy đủ không được tính là thẻ bắt đầu bằng #, chỉ từ đầu tiên có thẻ bắt đầu bằng #.

Lấy #facebook marketing làm ví dụ, khi khách hàng lý tưởng của bạn duyệt qua thẻ bắt đầu bằng #facebookmarketing trong tìm kiếm trên facebook, bạn sẽ không có cơ hội được khám phá.

3. Gắn một số thẻ cho mỗi bài đăng

Các nghiên cứu cho thấy rằng các bài đăng trên Facebook có ít thẻ bắt đầu bằng # hơn có xu hướng hoạt động tốt hơn, vì vậy đừng nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài đăng của bạn.

4. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có liên quan

Hashtag bạn sử dụng phải phù hợp với nội dung bạn chia sẻ. Tại sao? Bởi vì chúng ta thường rơi vào bẫy sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến, ngay cả khi chúng không liên quan gì đến bài đăng và bản thân chúng sẽ không khiến mọi người thích bạn.

Nếu bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # không liên quan để tăng phạm vi tiếp cận của các bài đăng trên Facebook, bạn sẽ luôn bị coi là một nhà tiếp thị hoặc chỉ là một doanh nghiệp đang cố gắng bán hết hàng.

Đây là phương pháp nâng cao chỉ số tương tác của fanpage Facebook, bạn phải nắm vững!

5. Kiểm tra cài đặt bảo mật của bạn

Việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # sẽ chẳng ích lợi gì nếu những người đang tìm kiếm thẻ đó không thể nhìn thấy, phải không?

Nếu cài đặt bảo mật của trang web của bạn là “Không cho phép những người không thích trang web xem nội dung bạn đăng”, thì bạn hoàn toàn bị khóa. Vì vậy, làm cho bài viết của bạn công khai.

Ba. Cách đo lường kết quả bằng thẻ bắt đầu bằng # của bạn

Giống như bất kỳ chiến lược truyền thông xã hội nào, bạn cần biết liệu những gì bạn đang làm có hiệu quả hay không.

Tính năng thông tin chi tiết của Facebook là một cách tuyệt vời để thực hiện việc này. Chỉ cần chuyển đến tab Thông tin chi tiết Trang và nhấp vào Bài đăng. Điều này sẽ phân tích tỷ lệ tương tác, loại bài đăng và tổng số người tiếp cận riêng lẻ:

cách viết hashtag trên facebook

Công việc của bạn là xử lý dữ liệu này và xác định xem các bài đăng trên Facebook có thẻ bắt đầu bằng # có hoạt động tốt hơn các bài đăng không có thẻ bắt đầu bằng # hay không. Và tiếp tục kiểm tra và điều chỉnh để mang lại kết quả tốt hơn.

Đừng quên tìm hiểu thêm về các mối quan tâm của quản trị viên trang để trang hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *