Nhóm chuyên đăng ảnh thả rông, “show hàng” trên Facebook gây xôn xao mạng xã hội

Mới đây, một nhóm bị so sánh với studio ảnh biến chất đã gây xôn xao cộng đồng mạng, đồng thời cũng làm dấy lên nhiều tranh cãi xoay quanh nội dung 18+.

Chỉ 5 ngày sau khi thành lập, “nhẹ nhàng không áo ngực” đã trở thành cụm từ tìm kiếm hot trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ Việt.

Không mặc áo ngực nhẹ – Nhóm 18 tuổi trở lên

Như chúng ta đã biết, “gentle no bra” là tên của một nhóm facebook chuyên sưu tầm vô số hình ảnh các em “lộ hàng” trong những chiếc váy thùng thình. Thậm chí, có khá nhiều thành viên nữ sinh năm 2005, 2006 vô tình “lộ” bộ phận nhạy cảm lên mạng xã hội.

Được thành lập với phương châm: “Thà chặt còn hơn lỏng, không bao giờ hở nội y”, nhóm chỉ cho phép các em chia sẻ ảnh không mặc áo ngực, thậm chí không mặc quần lót hay áo hở ngực. Áo ngoài bó sát lộ điểm nhạy cảm của cơ thể.

Nhóm có hơn 223.800 người, hoạt động cực kỳ cao, hàng trăm bức ảnh được đăng tải, mỗi bức có hàng chục nghìn lượt thích và bình luận.

Ranh giới giữa “gợi cảm” và “phản cảm”

Mặc dù “No Bra” là một phong trào nữ quyền mang nhiều ý nghĩa trên phạm vi toàn cầu, nhưng những bài đăng và bình luận của cư dân mạng trong nhóm “Gentle No Bra” lại không thấy bất kỳ giá trị xã hội nào. Trong mắt nhiều người, những hình ảnh và tương tác thể hiện trong nhóm này chỉ là phản cảm và lố bịch:

“Đây là bệnh hoạn, tục tĩu, không bị lên án”,

“Tôi không hiểu những gì đang diễn ra trong đầu chúng tôi”,

“Giới trẻ cứ kêu sexy là bình đẳng, đồi trụy lắm sao?”

Những bức ảnh “khoe hàng” thường được các hot girl dùng tài khoản instagram đăng tải để tăng tương tác, dân tình ngán ngẩm với thái độ sống lệch lạc của một số bạn trẻ hiện nay. Nhiều người đặt câu hỏi: Có đáng để kiếm like, theo dõi, nổi tiếng ảo bằng cách khoe thân trên mạng xã hội?

Bên cạnh đối tượng đăng tải những bức ảnh đáng lên án, những lời bình phẩm tục tĩu của các nhóm khán giả, trong đó có cả nam giới, cũng khiến cư dân mạng nổi da gà.

Một thành viên trong nhóm cũng đưa ra nhận định khó hiểu: “98% nam sinh trong nhóm vào đây để điều trị bệnh tự kỷ và trầm cảm”. Tuyên bố này khiến nhiều người bối rối, khi nào bệnh tâm thần có thể được chữa khỏi bằng phim khiêu dâm?

Bên cạnh những ý kiến ​​trái chiều, một số bạn trẻ tỏ ra thờ ơ với những nội dung 18+ không lành mạnh trên mạng xã hội. Các thành viên cho rằng nhóm chỉ là nơi chia sẻ những bức ảnh sexy, gợi cảm, “để khoe, để ngắm”, hoàn toàn vô thưởng vô phạt.

“Chuẩn mực kép, đề cao sự bình đẳng, tự do cho đến khi người ta mặc, người ta chụp ảnh rồi gọi là diễn”,

“Họ đăng hình mình lên, không có ý xúc phạm, các bạn rất có đạo đức”,

“Bây giờ nhóm đông như vậy cũng không sao”.

Sự coi thường của một số bạn trẻ trước sự nguy hại của những nội dung 18+ không lành mạnh trên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng cho tương lai của đất nước. Phải chăng sự phản cảm, tục tĩu, đồi trụy đang dần được “bình thường hóa” trong xã hội ngày nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *