Hướng dẫn gọi điện trên Facebook

Thật dễ dàng để thực hiện cuộc gọi thoại và video miễn phí với facebook

Các ứng dụng giao tiếp trên máy tính để bàn và di động của facebook cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi facebook miễn phí qua internet, miễn là cả người gọi và người nhận đều biết cách thực hiện.

gọi facebook đơn giản là gọi thoại qua internet. gọi video trên facebook có nghĩa là thực hiện cuộc gọi video qua internet.

Tính khả dụng của các phương thức và cuộc gọi thoại trên Facebook khác nhau dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm:

 1. Cho dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn hay điện thoại di động.
 2. Cho dù bạn đang sử dụng hệ điều hành di động android hay ios.
 3. Cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng facebook messenger độc lập hay nền tảng hoặc ứng dụng mạng xã hội facebook thông thường.
 4. Voip hoặc gọi thoại qua facebook messenger

  Vào tháng 1 năm 2013, facebook đã thêm tính năng gọi thoại miễn phí vào ứng dụng nhắn tin độc lập dành cho iPhone. Các cuộc gọi sử dụng voip hoặc thoại qua internet, có nghĩa là chúng đi qua internet thông qua kết nối wifi hoặc gói dữ liệu di động của người dùng. Tính năng gọi thoại trong facebook messenger yêu cầu cả 2 bên thực hiện cuộc gọi đều phải cài đặt facebook messenger trên iphone của mình.

  Để thực hiện cuộc gọi facebook, người dùng click vào người muốn gọi từ danh bạ trong messenger. Nhấn nút “i” nhỏ ở góc trên bên phải màn hình để bắt đầu cuộc gọi, sau đó nhấn vào nút “Cuộc gọi miễn phí” xuất hiện để kết nối.

  Vài tháng sau, vào tháng 3 năm 2013, facebook cũng bắt đầu cung cấp các cuộc gọi thoại miễn phí cho người dùng Android ở Vương quốc Anh thông qua ứng dụng nhắn tin của mình.

  Vào tháng 2 năm 2013, facebook đã thêm tính năng gọi thoại voip miễn phí tương tự cho ứng dụng di động facebook thông thường trên iphone. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn không cần phải cài đặt một ứng dụng facebook messenger riêng trên iphone của mình để thực hiện các cuộc gọi thoại miễn phí. Bạn có thể làm điều đó trong ứng dụng di động facebook thông thường.

  cuộc gọi video trên nền tảng máy tính để bàn facebook

  Facebook đã cung cấp tính năng gọi điện video miễn phí trên nền tảng máy tính để bàn của mình kể từ tháng 7 năm 2011, nhờ sự hợp tác với voip tiên phong của skype. Tính năng này cho phép người dùng facebook gọi trực tiếp cho nhau từ trong khu vực trò chuyện của facebook và cho phép kết nối video để họ có thể nhìn thấy nhau khi nói chuyện.

  Việc tích hợp phần mềm facebook với skype có nghĩa là người dùng facebook không phải tải xuống hoặc cài đặt skype để thực hiện cuộc gọi video với bạn bè của họ. Truy cập trang gọi video của facebook để tìm hiểu cách thực hiện.

  Tất cả những gì bạn thực sự cần biết là trong giao diện trò chuyện của facebook có biểu tượng “bắt đầu cuộc gọi video”. Bạn phải bật trò chuyện trên facebook và người bạn muốn gọi cũng phải đăng nhập vào facebook.

  Sau đó nhấp vào tên một người bạn bất kỳ trên giao diện trò chuyện, trong hộp trò chuyện bật lên sẽ xuất hiện biểu tượng “gọi video” (máy ảnh nhỏ) bên phải tên người bạn đó. Nhấp vào biểu tượng máy quay video nhỏ sẽ bắt đầu kết nối video với bạn của bạn, thao tác này sẽ kích hoạt webcam trên máy tính của bạn nếu webcam được định cấu hình theo cách tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi bạn nhấn vào nút “Bắt đầu cuộc gọi video” lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn thực hiện một hoặc hai màn hình thiết lập tương đối nhanh.

  Ứng dụng facebook sẽ tự động tìm và truy cập webcam của bạn, bạn không thể tắt video từ trong ứng dụng. Tuy nhiên, nếu không có webcam, bạn vẫn có thể gọi cho bạn bè và xem họ qua webcam của họ. Họ sẽ có thể nghe thấy bạn, nhưng rõ ràng là không nhìn thấy bạn.

  Người dùng skype cũng có thể thực hiện cuộc gọi thoại giữa facebook với facebook với bạn bè trên facebook của họ trong giao diện skype.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *