[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT]: Cách giới hạn bình luận trên Facebook cực đơn giản

Cách giới hạn bình luận trên facebook thực ra không khó chút nào. Tuy nhiên, hầu hết người dùng facebook đều chưa biết hoặc đã từng nghe đến tính năng hữu ích này nhưng lại không rõ cách kiểm soát người bình luận trên bài viết của mình nếu muốn.

Yếu tố riêng tư luôn được người dùng Facebook coi trọng. Vì facebook là mạng xã hội “mở” nên nó có xu hướng trở nên độc hại nếu bạn không trải nghiệm đúng cách. Vì vậy, đặt giới hạn bình luận trên facebook là một thủ thuật bạn nhất định nên bỏ qua để bài viết của mình luôn được “an toàn” trên mạng xã hội đó.

Khi duyệt facebook, nếu để ý, bạn có thể thấy “aaa hạn chế người có thể bình luận trên bài đăng này” dưới một bài đăng nào đó. Hiện tại, chỉ những người có quyền “aaa” mới có thể bình luận bên dưới bài đăng của họ. Có vẻ tốt, phải không? Nếu muốn làm tương tự cho Facebook cá nhân hoặc fanpage, bạn chỉ cần tham khảo Cùng tôi học để được hướng dẫn chi tiết.

1. Cách hạn chế comment facebook cá nhân

Nhiều người cho rằng hạn chế comment trên facebook là tính năng của riêng fanpage. Tuy nhiên, trên thực tế, facebook cá nhân cũng có thể làm được điều này.

Phương pháp 1: Hạn chế nhận xét về các bài đăng công khai cụ thể

✤ Vào bài đăng công khai của người bạn muốn điều chỉnh để cho phép bình luận. Tại đây, bạn nhấp vào 3 dấu chấm ở góc trên bên phải.

✤ Tiếp theo, bạn chọn “Ai có thể nhận xét bài viết của bạn?”. Có 3 tùy chọn cho bạn lựa chọn, đó là:

  • Mọi người: Bất kỳ ai, ngay cả khi bạn không phải là người theo dõi hay thậm chí là bạn bè, đều có thể nhận xét.
  • Bạn bè: Chỉ bạn bè của bạn trên Facebook mới có thể nhận xét.
  • Hồ sơ và trang bạn đề cập: Chỉ tài khoản facebook (bao gồm hồ sơ hoặc trang người hâm mộ) mà bạn gắn thẻ trong bài đăng của mình mới được phép đăng nhận xét.
  • Cách giới hạn bình luận trên trang cá nhân

   ✤ Sau khi thiết lập xong, những người không đủ điều kiện bình luận sẽ không nhìn thấy phần bình luận quen thuộc bên dưới bài viết. Kèm theo đó là thông báo“aaa đã hạn chế người có thể nhận xét về bài đăng này”.

   Cách giới hạn comment trên trang cá nhân

   Có thể bạn quan tâm:

   • Cách đặt câu hỏi trên story facebook chuẩn không cần chỉnh sửa
   • Tìm hiểu cách khắc phục lỗi không xem được video facebook mới nhất
   • Cách 2: Đặt ai có thể bình luận về tất cả các bài đăng công khai của bạn trên facebook

    Đối với các bài đăng công khai trên facebook, theo mặc định, bất kỳ ai cũng có thể nhận xét về các bài đăng này. Vì vậy, nếu muốn giới hạn nhận xét đối với tất cả các bài đăng công khai trên hồ sơ của mình, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

    ✤ Trên giao diện facebook, nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống (đối với phiên bản dành cho máy tính) hoặc biểu tượng 3 dấu gạch ngang (đối với phiên bản dành cho máy tính) với phiên bản ứng dụng). , bạn chọn cài đặt & quyền riêng tư=>cài đặt=>quyền riêng tư.

    Tiếp theo

    ✤, bạn chọn Bài đăng công khai ở bên trái và quan tâm đến Nhận xét về Bài đăng công khai ở bên phải. Từ đây, bạn có thể chọn Chỉnh sửa để thay đổi cài đặt của mình về những người có thể nhận xét về các bài đăng công khai. Bạn có 3 lựa chọn:

     • Công khai.
     • Bạn của bạn.
     • Bạn bè.
     • Cách giới hạn bình luận cho toàn bộ bài viết công khai

      2. Cách giới hạn bình luận trên trang của người hâm mộ

      Cách giới hạn bình luận trên fanpage tương tự như cách giới hạn bình luận trên trang facebook cá nhân. Tất cả những gì bạn cần là:

      ✤ Nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh bài đăng mà bạn muốn giới hạn nhận xét. Sau đó, bạn chọn Ai có thể nhận xét về bài đăng của bạn?

      ✤ Tại đây bạn có 3 tùy chọn để thiết lập như sau:

       • Mọi người.
       • Các trang bạn theo dõi.
       • Hồ sơ của bạn và các trang mà bạn tham khảo.
       • Cách giới hạn bình luận trên Fanpage

        3. Cách tắt bình luận trong nhóm facebook

        Đây cũng là một thủ thuật siêu đơn giản mà bạn có thể dễ dàng sử dụng bất cứ khi nào cần. Các bước như sau:

        ✤ Nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh bài đăng.

        ✤ Cuộn xuống và chọn Tắt nhận xét. Nếu bạn muốn bật lại bình luận, chỉ cần làm tương tự.

        Tắt tính năng bình luận trong group

        4. Cách ẩn bình luận có chứa từ không mong muốn

        Nếu không muốn đọc những bình luận chứa từ, cụm từ nào đó, bạn có thể áp dụng cách này để trang facebook cá nhân của mình vẫn “bình thường”. Cách thực hiện việc này bao gồm các bước sau:

        ✤ Bạn click vào biểu tượng mũi tên xuống hoặc biểu tượng 3 gạch ngang trên giao diện chính của facebook. Tiếp theo chọnCài đặt & Quyền riêng tư => Cài đặt => Quyền riêng tư.

        ✤ Trong phần này, bạn chọn Hồ sơ và Nhãn. Trong Ẩn các nhận xét có chứa một số từ nhất định khỏi hồ sơ của bạn, chỉ cần chọn Chỉnh sửa và nhập từ, cụm từ hoặc biểu tượng cảm xúc mà bạn không muốn thấy (bài đăng mà người nhận xét và những người khác sẽ vẫn thấy có thể xem bình luận, ngoại trừ bạn).

        Cách ẩn bình luận trên Facebook

        Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể áp dụng thành công cách hạn chế bình luận trên facebook, giúp trang cá nhân và fanpage của mình luôn “tươi mới”, “văn minh” và đảm bảo quyền riêng tư như mong muốn.

        Chúc bạn luôn có trải nghiệm facebook vui vẻ và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *