Các khung giờ vàng đăng bài hiệu quả trên Facebook (2022)

Tìm những thời điểm thích hợp nhất để đăng bài trên facebook nhằm giúp bạn bán và quảng bá doanh nghiệp của mình, đồng thời tăng khả năng tiếp cận với khách hàng ngay cả khi phạm vi tiếp cận tổng thể trên facebook đang có xu hướng giảm. Khoảng thời gian này còn được gọi đơn giản là “ thời gian chính của facebook”.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm đúng thời điểm đăng bài trên facebook để dễ dàng tăng mức độ tương tác của khách hàng, cũng như nâng cao thương hiệu, sản phẩm của công ty và thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả. Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giờ vàng của facebook là gì?

Thông thường, hầu hết mọi người không đăng trong một khung thời gian đã định, nhưng họ có thể đăng bất cứ khi nào họ có thể. Do sự phát hành thất thường này, các bài viết sau khi xuất bản của bạn không nhận được mức độ tương tác cao.

Trong một tạp chí kinh doanh, Brian Boland, phó chủ tịch công nghệ quảng cáo của Facebook, nhận xét:

“” Trung bình, 1.500 câu chuyện xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của người dùng mỗi khi họ đăng nhập vào Facebook. Đối với một người có nhiều bạn bè và lượt thích trang, con số đó có thể lên tới 15.000 câu chuyện tiềm năng có thể xuất hiện khi họ lên mạng. “

Mức độ cạnh tranh trong môi trường facebook là rất lớn. Nếu nội dung của bạn không phổ biến, không hấp dẫn và bạn đăng vào thời điểm ít người trực tuyến thì bài viết của bạn chắc chắn sẽ không nhận được sự tương tác cao.

Nắm bắt các khung giờ vàng trên facebook cần tìm nhà tiếp thị và phương tiện truyền thông. Nhiều nghiên cứu đã cố gắng tiết lộ “thời điểm tốt nhất để đăng bài trên facebook”, nhưng mỗi nghiên cứu lại cho kết quả khác nhau.

 • Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần từ 13:00 đến 15:00 (với hubspot)
 • Thứ Năm hàng tuần lúc 20:00 (sử dụng trackmaven)
 • Các ngày trong tuần và cuối tuần từ 13:00 đến 16:00 (có lịch kết nối)
 • Không có giờ cao điểm (với buzzsumo)
 • Như vậy có thể thấy khung giờ vàng đăng bài trên facebook sẽ tùy thuộc vào đặc thù của từng doanh nghiệp. ngành nghề nào bạn đang ở trong? đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Khi nào họ trực tuyến?

  Ngoài các yếu tố trên, hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ thực tế khác để bạn hiểu rõ hơn về giờ vàng là gì. Trên thực tế, khoảng thời gian từ 9h đến 10h sáng là lúc mọi người đã đi làm và sẽ không có ai xem các bài viết của bạn trên Facebook. Nói cách khác, khoảng thời gian từ 5 giờ sáng đến 6 giờ chiều là lúc mọi người tan sở, lúc này sẽ rất ít người đọc bài.

  Từ đó có thể kết luận rằng khung giờ vàng là thời điểm người dùng online nhiều nhất, khi bạn đăng bài trong thời gian này thì bài viết của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn và giúp mang lại tương tác. Cao, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả hơn.

  & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Tiếp thị qua facebook là gì? Hướng dẫn cách triển khai facebook marketing hiệu quả.

  4 cách xác định khung giờ chính để đăng bài trên facebook

  Mỗi ngành / nghề có một lượng khán giả nhất định, vì vậy mỗi ngành / nghề sẽ có một khung giờ vàng khác nhau.

  Sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm khung thời gian đăng bài hiệu quả nhất để tăng khả năng hiển thị và tiếp cận đối tượng mong muốn của bạn.

  # 1. Sử dụng thông tin chi tiết về trang facebook

  Là một quản trị viên facebook, bạn không còn xa lạ với công cụ quản trị này. Facebook Page Insights cho phép bạn hiểu thời điểm và cách mọi người tìm kiếm trang của bạn, nhân khẩu học, số liệu hiệu suất trang, phản hồi của người xem đối với bài đăng.

  Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước để bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng của công cụ Facebook Page Insights.

  Đầu tiên, trong tài khoản Trang người hâm mộ của mình, bạn mở một bài đăng trong phần Thông tin chi tiết và biểu đồ sẽ xuất hiện cho biết lượng thời gian thực tế mà mọi người trực tuyến nhiều nhất trên facebook. Tiếp theo, nhấp vào phần Bài viết và cuộn xuống để xem tất cả các bài báo đã được xuất bản trên trang của bạn.

  Trong Bài đăng, cuộn xuống để xem tất cả các bài đăng đã được xuất bản trên trang facebook của bạn. Số lượng bình luận, tương tác, chia sẻ và các thông tin khác được hiển thị toàn diện. Nó cũng cho phép bạn xem mức độ tương tác của từng loại bài đăng trên trang.

  Cụ thể hơn, bạn nên chú ý đến cột Ngày đăng. Chuyên mục này sẽ cập nhật khi bài viết được xuất bản. Ngoài ra, bạn có thể xem bài đăng nào nhận được nhiều tương tác nhất trên trang của mình.

  Để xem các vị trí hàng đầu, hãy nhấp vào phần số lần xem trang và lọc kết quả theo quốc gia hoặc thành phố.

  Sau khi xem qua toàn bộ trang người hâm mộ của tôi, phải có dữ liệu được cung cấp bởi những thông tin chi tiết về trang facebook, phần nào trả lời khung giờ chính để giúp bạn đăng bài.

  Mặc dù việc này hơi mất thời gian nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về hoạt động trang người hâm mộ của bạn. Hãy tỉ mỉ ở mọi giai đoạn và bạn sẽ tìm thấy khung thời gian phù hợp nhất cho trang người hâm mộ của mình.

  # 2. Sử dụng thông tin chi tiết về đối tượng trên facebook

  facebook Audience Insights (fai) là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép bạn lập kế hoạch, tối ưu hóa và nhắm mục tiêu khách hàng. Ngoài ra, với công cụ này, bạn có thể xem nội dung bài đăng nào thu hút được nhiều sự tham gia nhất, vì vậy bạn có thể mở rộng quy mô với lịch xuất bản tự động thích hợp.

  Nhưng đó cũng là một tài nguyên tuyệt vời để nhắm mục tiêu khách hàng , khi họ tương tác nhiều nhất hoặc thậm chí là những bài đăng nào, tỷ lệ phân chia và lịch trình đối sánh tự động.

  Khác với phần mềm xem trang facebook, fai cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản như: lượt thích, lượt chia sẻ, lượt bình luận. fai cung cấp cho bạn những thông tin sau: nhân khẩu học, thói quen và sở thích, hành vi. Với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của mình trên facebook.

  Sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng phần mềm thông tin chi tiết về đối tượng trên facebook để tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên facebook .

  Trước tiên, bạn truy cập liên kết sau: https://www.facebook.com/business/insights/tools/audience-insights

  Sau đó, màn hình sẽ hiển thị hai tùy chọn, “Mọi người trên facebook” và “Những người đã kết nối với trang của bạn”. Tôi khuyên bạn nên chọn “Những người được kết nối với trang của bạn” để theo dõi những người dùng chỉ theo dõi trang của bạn.

  Trong phần bên trái của trang tổng quan quản trị, bạn nên tập trung vào một số phần chính như: Vị trí, Độ tuổi, Giới tính và Sở thích.

  Ở phía bên phải của màn hình là các biểu đồ liên quan đến khách truy cập trang của bạn. Nhớ chọn Liên kết đến trang bạn quản lý trong phần Trang nhé!

  Tiếp theo, nhấp vào tab Vị trí trong thanh menu phía trên. Từ thống kê này, bạn có thể thấy phần trăm thành phố và quốc gia nơi đối tượng mục tiêu của bạn sinh sống và ngôn ngữ chung của họ.

  # 3. Xuất bản và đo lường kết quả trong các khung thời gian khác nhau

  Phương pháp này là sự phát triển của hai phương pháp mà tôi đã mô tả ở trên. Sau khi thu thập dữ liệu cần thiết, bạn nên lập bảng tính để so sánh và đánh giá mức độ tăng tương tác khi đăng bài vào các ngày và thời gian khác nhau.

  Lưu ý: Bạn nên xuất bản một loạt các bài đăng có nội dung không khác nhau nhiều vì các bài đăng có nội dung phổ biến nhìn chung sẽ có mức độ tương tác cao hơn các bài đăng thông thường, do đó, việc so sánh sẽ không khách quan.

  Khi nào facebook được truy cập nhiều nhất là thời điểm thích hợp để đăng.

  Bắt đầu chọn các ngày và giờ khác nhau trong tuần để xuất bản (sáng, trưa, chiều và tối). Tuần sau, bạn thay đổi thời gian đăng bài trong ngày. Sau đó, lập một bảng tính với ngày, giờ đăng, lượt thích, lượt chia sẻ và nhận xét.

  Từ đó, bạn có thể rút ra các bài đăng vào khung giờ vàng trên facebook hoặc quảng cáo các sản phẩm hiệu quả nhất.

  # 4. Phân tích đối thủ cạnh tranh

  Phương pháp này không tốn nhiều công sức, bạn chỉ cần một đối thủ cùng ngành với mình, có lượng bài đăng thường xuyên và lượng tương tác ổn định, đồng thời xem kỹ khung thời gian mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng trên trang web của họ và loại bài đăng họ xuất bản mỗi tuần. Dựa trên khung thời gian đăng bài của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ đến “thời gian cao điểm” đăng bài của riêng mình.

  Sau đó, lên lịch đăng bài vào những thời điểm quan trọng này để giúp trang facebook của bạn nổi bật và kém cạnh tranh hơn về mức độ tương tác. Phân tích cạnh tranh cũng cho thấy những loại nội dung mà người xem thường quan tâm và cách họ tương tác với các bài đăng.

  Khung giờ đăng bài trên Facebook cá nhân hiệu quả

  Hầu hết mọi người sẽ tìm kiếm thông tin về khung giờ đăng bán hàng trên trang cá nhân của họ. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể sử dụng khoảng thời gian này để đăng các bài viết cá nhân nhằm tăng mức độ tương tác trên bài viết của mình.

  Hành vi tương tác của người dùng trong mỗi trường sẽ khác nhau. Ví dụ, các cô gái 18 tuổi dành số giờ trực tuyến khác với các cô gái 30 tuổi.

  Đừng quá lo lắng, chúng tôi vẫn có thể xác định khung giờ chung của nhiều lĩnh vực, ngành nghề theo thói quen sinh hoạt của người dùng Việt Nam. Sau đó, việc phát hành vẫn rất hiệu quả.

  Sau nhiều lần tham khảo, kết hợp với kinh nghiệm quản lý facebook của mình, tôi xin chia sẻ với các bạn những thời gian quan mà tôi đã sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo cái này.

  • 6: 30-8: 30 sáng: Theo một số nghiên cứu, có tới 80% người dùng Facebook chạm vào điện thoại thông minh của họ ngay khi họ thức dậy. Trong khung thời gian này, hãy thử đăng một số chủ đề nhẹ nhàng và vui nhộn và bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả thu hút của bài đăng.
  • 11 giờ sáng – 12 giờ tối: Sau khi kiểm tra nhiều lần, tôi thấy rằng có rất nhiều người trực tuyến trong khoảng thời gian này. Đây là thời gian nghỉ trưa của mọi người. Bạn có thể chọn đăng các loại bài đăng khác nhau như đóng gói sản phẩm, vận chuyển, phản hồi,… để tăng mức độ tương tác.
  • 15h-16h00: Đây là giờ giải lao của văn phòng và mọi người có xu hướng gọi một số món ăn nhẹ hoặc đồ uống. Bạn có thể kích thích khán giả của mình bằng cách đăng một số bài viết bán hàng với hình ảnh hấp dẫn.
  • 19: 00-20: 00: Đây sẽ là thời gian mọi người thường dành để thư giãn sau bữa tối trong khi duyệt Facebook giải trí trên điện thoại của họ. Đây là thời điểm tốt để đăng vì người dùng sẽ có đủ thời gian để ngừng đọc những bài viết dài dòng của bạn.
  • 22h-0h đêm: Thời điểm “cú đêm” hoạt động. Bạn có thể chọn một số bài đăng nhẹ nhàng phù hợp với khung thời gian này và cũng có thể giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khán giả.
  • Trên đây là 5 khung thời gian chính khi thường có nhiều người trực tuyến. Tuy nhiên, như tôi thấy, 2 khoảng thời gian có nhiều người trực tuyến nhất: 11 giờ sáng – 12 giờ trưa 19 giờ tối – 20 giờ tối. Bạn có thể chọn 2 khung thời gian để đăng bài tại thời điểm này, tôi tin rằng số lượng tương tác trên bài viết của bạn sẽ nhiều hơn các khung thời gian khác.

   Khung thời gian hợp lệ để đăng trên trang người hâm mộ Facebook

   Tương tự như Facebook cá nhân, bạn có thể sử dụng khung thời gian để xuất bản trang người hâm mộ trên Facebook cá nhân của mình. Mặc dù 2 nền tảng khác nhau nhưng thực tế khung thời gian đăng bài là như nhau.

   Phạm vi thời gian phát hành hợp lệ theo ngành

   Với phần mềm kỹ thuật và kết quả các cuộc khảo sát của chúng tôi, chúng tôi cũng biết thời điểm tốt nhất để đăng trong từng ngành. Đây là những con số mới nhất.

   Mặc dù tôi không khuyên bạn nên dựa vào thời gian chính cho quảng cáo facebook này, nhưng bạn có thể kiểm tra nó và quyết định thời gian nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình!

   Phương tiện Trực tuyến

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Sáu

   Thứ tư

   Thứ Sáu

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   17 giờ

   4 giờ

   16 giờ

   12 giờ

   Vận chuyển

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Sáu

   Thứ Bảy

   Chủ nhật

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   14 giờ

   13 giờ

   0 giờ

   Nghệ thuật

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Hai

   Chủ nhật

   Thứ năm

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   14 giờ

   16 giờ

   18 giờ

   14 giờ

   Thuốc

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ năm

   Thứ Hai

   Thứ Sáu

   Thứ tư

   Thứ tư

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   12 giờ

   15 giờ

   13 giờ

   14 giờ

   14 giờ

   In

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ năm

   Thứ Bảy

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   19 giờ

   15 giờ

   14 giờ

   Nhà xuất bản

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ năm

   Thứ năm

   Thứ năm

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   11 giờ

   7 giờ

   11 giờ

   10 giờ

   Nghiên cứu Thị trường

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Thứ Ba

   Thứ Hai

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   11 giờ

   8 giờ

   11 giờ

   13 giờ

   Nhà hàng

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Sáu

   Thứ năm

   Thứ tư

   Thứ tư

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   13 giờ

   11 giờ

   1 giờ

   16 giờ

   19 giờ

   Đồ Thể thao

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ Hai

   Thứ năm

   Thứ Ba

   Thứ tư

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   13 giờ

   15 giờ

   19 giờ

   17 giờ

   19 giờ

   Bản dịch

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ năm

   Thứ tư

   Thứ tư

   Thứ Ba

   Thứ năm

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   12 giờ

   7 giờ

   11 giờ

   10 giờ

   12 giờ

   Tiện ích

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ năm

   Thứ Sáu

   Thứ Bảy

   Thứ Hai

   Thứ năm

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   18 giờ

   9 giờ

   15 giờ

   18 giờ

   14 giờ

   Rượu

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Chủ nhật

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   5 giờ

   5 giờ

   11 giờ

   Các hãng hàng không

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Sáu

   Thứ Ba

   Thứ tư

   Thứ tư

   Thứ năm

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   13 giờ

   14 giờ

   Buổi chiều

   14 giờ

   17 giờ

   Thời trang

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Thứ tư

   Thứ năm

   Thứ Sáu

   Thứ Bảy

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   Buổi chiều

   Buổi chiều

   21 giờ

   17 giờ

   18 giờ

   Kiến trúc

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Bảy

   Chủ nhật

   Thứ Ba

   Thứ năm

   Thứ Sáu

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   21 giờ

   11 giờ

   14 giờ

   11 giờ

   23 giờ

   Nghệ thuật / Thủ công mỹ nghệ

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Hai

   Chủ nhật

   Thứ tư

   Chủ nhật

   Thứ tư

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   16 giờ

   11 giờ

   13 giờ

   13 giờ

   10 giờ

   Ngân hàng

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Hai

   Thứ Ba

   Thứ tư

   Thứ Hai

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   Buổi chiều

   19 giờ

   10 giờ

   Buổi chiều

   16 giờ

   Phương tiện Truyền thông

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ năm

   Chủ nhật

   Thứ năm

   Chủ nhật

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   19 giờ

   13 giờ

   11 giờ

   9 giờ

   Nguồn cung cấp và Thiết bị Kinh doanh

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ Sáu

   Thứ Bảy

   Thứ Sáu

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   10 giờ

   16 giờ

   15 giờ

   13 giờ

   Bất động sản

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Thứ tư

   Thứ tư

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   12 giờ

   10 giờ

   13

   Trò chơi trên máy tính

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Thứ Sáu

   Thứ Sáu

   Thứ Sáu

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   18 giờ

   13 giờ

   11 giờ

   10 giờ

   16 giờ

   Phần mềm máy tính

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ năm

   Thứ Sáu

   Thứ tư

   Thứ Hai

   Thứ tư

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   10 giờ

   Buổi chiều

   9 giờ

   15 giờ

   10 giờ

   Tòa nhà

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ Ba

   Thứ tư

   Thứ Bảy

   Thứ tư

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   15 giờ

   14 giờ

   19 giờ

   20 giờ

   23 giờ

   Hàng tiêu dùng

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Chủ nhật

   Thứ Sáu

   Thứ Ba

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   11 giờ

   11 giờ

   8 giờ

   18 giờ

   Buổi chiều

   Dịch vụ Khách hàng

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Hai

   Thứ Sáu

   Chủ nhật

   Thứ Bảy

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   13 giờ

   16 giờ

   6 giờ

   10 giờ

   9 giờ

   Mỹ phẩm

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Thứ Ba

   Chủ nhật

   Thứ Ba

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   17 giờ

   6 giờ

   16 giờ

   11 giờ

   10 giờ

   Phòng thủ / Không gian

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Hai

   Thứ Hai

   Thứ năm

   Chủ nhật

   Thứ năm

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   10 giờ

   17 giờ

   16 giờ

   18 giờ

   17 giờ

   Thiết kế

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Sáu

   Thứ năm

   Thứ Hai

   Thứ Sáu

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   15 giờ

   13 giờ

   Buổi chiều

   10 giờ

   16 giờ

   Học trực tuyến

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Sáu

   Thứ năm

   Thứ tư

   Thứ năm

   Thứ tư

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   16 giờ

   16 giờ

   14 giờ

   20 giờ

   20 giờ

   Quản lý Giáo dục

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ năm

   Thứ Ba

   Thứ năm

   Thứ tư

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   17 giờ

   7 giờ

   15 giờ

   Buổi chiều

   13 giờ

   Giải trí

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Sáu

   Chủ nhật

   Thứ tư

   Thứ Hai

   Thứ Bảy

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   14 giờ

   16 giờ

   15 giờ

   11 giờ

   21 giờ

   Dịch vụ Môi trường

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ Sáu

   Thứ tư

   Thứ năm

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   7 giờ

   20 giờ

   8 giờ

   11 giờ

   2 giờ

   Dịch vụ Thiết bị

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Sáu

   Thứ Hai

   Thứ Hai

   Thứ Sáu

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   9 giờ

   14 giờ

   13 giờ

   14 giờ

   9 giờ

   Dịch vụ Tài chính

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ năm

   Thứ Bảy

   Thứ tư

   Thứ Sáu

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   Buổi chiều

   17 giờ

   21 giờ

   21 giờ

   21 giờ

   Nghệ thuật

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ Hai

   Thứ năm

   Thứ Ba

   Thứ tư

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   Buổi chiều

   17 giờ

   13 giờ

   16 giờ

   17 giờ

   Đồ ăn và Đồ uống

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Hai

   Thứ Ba

   Thứ năm

   Thứ Ba

   Thứ năm

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   13 giờ

   11 giờ

   15 giờ

   12 giờ

   13 giờ

   Sản xuất Thực phẩm

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ năm

   Thứ Sáu

   Thứ Sáu

   Thứ Ba

   Thứ tư

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   20 giờ

   10 giờ

   17 giờ

   11 giờ

   15 giờ

   Nội thất

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Hai

   Thứ năm

   Thứ Hai

   Thứ Hai

   Chủ nhật

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   17 giờ

   11 giờ

   14 giờ

   13 giờ

   9 giờ

   Sòng bạc

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ Ba

   Thứ Hai

   Thứ năm

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   9 giờ

   10 giờ

   Buổi chiều

   14 giờ

   Quản lý Trạng thái

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Thứ Ba

   Thứ Hai

   Thứ năm

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   17 giờ

   19 giờ

   14 giờ

   17 giờ

   Bệnh viện và cssk

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ năm

   Thứ Sáu

   Thứ năm

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   3 giờ

   9 giờ

   6 giờ

   13 giờ

   21 giờ

   Giáo dục Đại học

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ Ba

   Thứ Bảy

   Thứ Sáu

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   15 giờ

   5 giờ

   17 giờ

   14 giờ

   23 giờ

   Công nghệ Thông tin

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ Ba

   Thứ tư

   Thứ năm

   Thứ Sáu

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   13 giờ

   9 giờ

   13 giờ

   14 giờ

   8 giờ

   Bảo hiểm

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ Bảy

   Thứ Sáu

   Thứ Ba

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   9 giờ

   10 giờ

   2 giờ

   16 giờ

   Buổi chiều

   tm & pt International

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ năm

   Thứ năm

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   Buổi chiều

   18 giờ

   9 giờ

   Internet

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Thứ tư

   Chủ nhật

   Thứ Hai

   Thứ Bảy

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   11 giờ

   21 giờ

   8 giờ

   9 giờ

   11 giờ

   Quản lý Đầu tư

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Thứ Sáu

   Thứ năm

   Thứ Hai

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   10 giờ

   15 giờ

   7 giờ

   18 giờ

   16 giờ

   Luật sư

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ tư

   Thứ Ba

   Thứ Hai

   Thứ Sáu

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   9 giờ

   10 giờ

   16 giờ

   15 giờ

   Công ty Luật

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ năm

   Thứ năm

   Thứ Sáu

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   21 giờ

   21 giờ

   19 giờ

   Buổi chiều

   Trang sức đắt tiền

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Thứ Hai

   Chủ nhật

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   17 giờ

   7 giờ

   9 giờ

   Máy móc

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Hai

   Thứ Sáu

   Thứ Bảy

   Thứ Hai

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   9 giờ

   9 giờ

   9 giờ

   Buổi chiều

   15 giờ

   Tham vấn

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Sáu

   Thứ tư

   Chủ nhật

   Thứ Ba

   Thứ năm

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   16 giờ

   14 giờ

   17 giờ

   18 giờ

   Buổi chiều

   Tiếp thị và Kiểm soát Chất lượng

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ năm

   Thứ Bảy

   Thứ Ba

   Thứ tư

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   16 giờ

   9 giờ

   4 giờ

   13 giờ

   9 giờ

   Thiết bị Y tế

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Hai

   Thứ Hai

   Thứ Hai

   Thứ Hai

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   9 giờ

   6 giờ

   11 giờ

   Buổi chiều

   10 giờ

   Âm nhạc

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Hai

   Thứ Ba

   Thứ Ba

   Thứ Sáu

   Thứ Ba

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   18 giờ

   11 giờ

   14 giờ

   15 giờ

   16 giờ

   Tạp chí

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Chủ nhật

   Thứ năm

   Thứ Sáu

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   10 giờ

   11 giờ

   6 giờ

   8 giờ

   Phi lợi nhuận

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Hai

   Chủ nhật

   Thứ Hai

   Thứ Hai

   Thứ năm

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   11 giờ

   14 giờ

   9 giờ

   19 giờ

   15 giờ

   Năng lượng

   Ngày tốt nhất để đăng bài

   Thứ Ba

   Thứ năm

   Thứ Bảy

   Thứ tư

   Thứ Hai

   Thời điểm tốt nhất để đăng bài

   11 giờ

   15 giờ

   16 giờ

   18 giờ

   12 giờ

   Nội dung bài đăng trên facebook hợp lệ

   facebook cũng đánh giá chất lượng của nội dung bài đăng dựa trên các thuật toán riêng của nó. Google xếp hạng và đánh giá cao các bài đăng trên Facebook về thông tin sáng tạo và mức độ ưu tiên như sau:

   • Ảnh
   • Clip
   • Liên kết
   • Trạng thái
   • facebook đánh giá cao hình ảnh vì người đọc sẽ dễ hiểu hơn khi có hình ảnh minh họa khi bạn đăng một tin nhắn thay vì chỉ nhìn thấy văn bản. Các bài viết có nhiều chữ sẽ thu hút sự chú ý nếu có hình ảnh. Đọc thêm:

    Dễ nhìn hơn lời nói, dễ cảm nhận hơn lời nói và dễ chia sẻ hơn lời nói.

    Khi cấu trúc nội dung bài viết của mình, bạn nên đặt những câu hỏi mở như: Bạn nghĩ gì về nội dung? Bạn nghĩ gì về điều này? Những câu hỏi như thế này sẽ giúp bạn tạo nội dung mà mọi người muốn tương tác. Ví dụ, khi bạn lướt trên facebook, bạn thích hoặc bình luận những bài viết thú vị và truyền cảm hứng, vậy hãy tạo ra những nội dung như vậy.

    Một số cách để tăng mức độ tương tác trên các bài đăng trên facebook

    Ngoài việc tìm đúng khung giờ vàng trên Facebook, có những cách khác để làm cho bài đăng của bạn có tính tương tác cao hơn:

    • Bạn nên sử dụng 2 hình ảnh trở lên cho mỗi bài viết để giúp tăng mức độ phù hợp của trang
    • Phản ứng với tất cả nhận xét của người hâm mộ để cải thiện thứ hạng
    • Hình ảnh được thiết kế hấp dẫn và có kích thước phù hợp khi hiển thị trên facebook
    • Sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo bài đăng để tiếp cận đúng đối tượng.
    • Những lưu ý quan trọng khi đăng bài trên facebook

     Mỗi khoảng thời gian sẽ có đặc điểm người dùng riêng và bạn cần biết nội dung phù hợp để đăng trong mỗi khoảng thời gian để có được mức độ tương tác cao nhất. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ:

     Khách hàng mục tiêu

     Dựa trên phân tích về hành vi và sở thích của khách hàng mục tiêu của bạn, dữ liệu này sẽ cung cấp cho bạn thông tin rất quan trọng sẽ xác định việc đạt được mục tiêu hoặc doanh thu của bạn. Học sinh từ 15-20 tuổi thường có mặt vào buổi trưa và buổi tối.

     Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng này, thời gian đăng bài của bạn phải là 11-12 giờ đêm và 21-22 giờ tối. Nếu đối tượng của bạn là nhân viên văn phòng, bạn nên chọn thời gian nghỉ trưa và khoảng 8 giờ tối.

     nội dung bài đăng trên facebook

     Tùy thuộc vào nội dung bạn đăng, nó sẽ được chia sẻ vào những thời điểm thích hợp khác nhau, ví dụ: đồ ăn nhẹ nên được đăng vào buổi trưa và đồ ăn nhẹ vào đêm khuya nên được đăng vào ban đêm. Các bài báo có giá trị, thông tin hữu ích và thông tin mới nên được chia sẻ vào buổi sáng để tăng phạm vi tiếp cận và tương tác.

     Thường xuyên đo lường hiệu quả của các khung thời gian

     Mọi thứ hoạt động theo cách luôn thay đổi, với việc khách hàng thay đổi hành vi và sở thích của họ mọi lúc. Vì vậy, việc liên tục nghiên cứu, đo lường, thay đổi khung thời gian phát hành cho hiệu quả là rất cần thiết.

     Thời điểm thích hợp để đăng trên các mạng xã hội khác

     Thời gian chính để đăng trên instagram

     Nếu bạn làm tiếp thị và muốn thực hiện thành công một chiến dịch quảng cáo hoặc bán hàng trên ins, thời gian tốt nhất để đăng một bài viết là 11-13h, 19-20h. Vì hầu hết mọi người đều làm việc trên điện thoại và có xu hướng sử dụng nó ngoài giờ làm việc.

     Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Năm là những ngày tốt để đăng. Bạn không nên đăng bài vào chủ nhật hoặc chiều thứ bảy vì sẽ có chương trình giải trí cho mọi người trong thời gian này. Không chỉ trực tuyến.

     Theo phân tích của hơn 61.000 bài đăng trên instagram của lategramme (bây giờ được đặt tên sau này), thời gian chính để đăng nhiều nhất là 2 giờ sáng và 5 giờ chiều. Theo một cuộc khảo sát sau đó, thứ Tư được xác định là ngày thu hút nhiều người tham gia nhất trên Instagram.

     Thời điểm thích hợp để đăng trên facebook

     13-16 giờ là thời gian tốt nhất để đăng nội dung và nhận được mức độ tương tác cao nhất. Trong tuần bạn nên đăng bài vào lúc 15h chủ nhật được coi là thời điểm tốt nhất, cuối tuần là thời điểm người dùng facebook hoạt động nhiều nhất.

     Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên đăng bài vào Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật để thu hút nhiều người tham gia hơn.

     Thời gian đặc biệt để tải nội dung lên linkedin

     Theo một cuộc khảo sát của trang mạng xã hội, thời gian tốt nhất để đăng bài trên linkedin là từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều các ngày trong tuần. Các tương tác tích cực nhất được nhận vào thứ Tư hàng tuần từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng và khoảng 12 giờ đêm.

     Thời gian đặc biệt để tải nội dung lên twitter

     Theo phân tích mức độ tương tác của mạng xã hội trên Twitter, thời gian chính để đăng tweet là vào khoảng 9 giờ sáng. Báo cáo cũng chỉ ra rằng thứ Ba và thứ Tư là những ngày có nhiều tương tác tích cực nhất.

     Thời gian chính để tải nội dung lên youtube

     Thời gian tốt nhất để tải video lên youtube là 12-16 giờ vì hầu hết người dùng hoạt động vào ban đêm. Nếu bạn muốn nhận nút vàng và bạc nhanh thì đây là thời điểm bạn cần lựa chọn, thứ Năm, thứ Sáu là thời điểm tốt nhất để đăng nội dung, hoặc cuối tuần cũng là thời điểm tốt vì hầu hết người dùng hoạt động vào cuối tuần. Giờ có nhiều lượt xem nhất là thứ bảy và chủ nhật từ 9 giờ đến 11 giờ sáng.

     Kết luận

     Bạn biết rằng việc nắm bắt thời gian chính của Facebook là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp của bạn trên Facebook. Không chỉ giúp lượng tương tác tăng lên đáng kể mà khả năng tiếp cận khách hàng cũng cao hơn. Việc xác định khung thời gian thích hợp để ra mắt facebook sẽ mang lại lợi ích tài chính cho công ty của bạn và nâng cao thương hiệu và sản phẩm của công ty bạn.

     Chúc bạn thành công!

     Tham khảo:

     • https://sproutsocial.com/insights/best-times-to-post-on-social-media/
     • https://buffer.com/library/best-time-to-post-on-facebook/
     • https://blog.hoosuite.com/best-time-to-post-on-facebook-twitter-instagram/
     • Ngoài kênh quảng cáo facebook, bạn cũng nghe nói kênh seo có thể mang lại hiệu quả lâu dài cho các chiến dịch marketing. Nếu bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực seo, hãy tìm hiểu thêm về seo trong marketing qua blog gtv hoặc các khóa học seo các chương trình đào tạo seo tại các trung tâm đào tạo seo nổi tiếng trên toàn quốc. Và nếu bạn là doanh nghiệp và muốn đầu tư vào seo thì có thể tham khảo dịch vụ seo tphcm của gtv nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *