Tổng Hợp 50+ Font Chữ Viết Tay Đẹp Nhất ✅

Những font chữ đẹp luôn được nhiều các bạn trẻ, các bạn học sinh – sinh viên ưa chuộng để tạo tính nghệ thuật, phong phú, nổi bật trong các bài thuyết trình Powerpoint hay các văn bản Word trên máy tính để làm thu hút và gây ấn tượng người xem. Đặc biệt đối với những bạn đang theo đuổi chuyên ngành thiết kế đồ họa luôn muốn tích góp nhiều loại font chữ đẹp để ứng dụng trong môi trường học tập cũng như môi trường làm việc. 
Thế nhưng, làm thế nào để có đa dạng những font chữ mà chưa hề có sẵn trên hệ thống Windows ? Làm thế nào cài đặt chúng một cách dễ dàng và tiện lợi ? Làm sao để có thể áp dụng các loại font chữ này vào từng nội dung phù hợp làm nổi bật các sản phẩm và văn bản mình làm ra ? 

Bạn có thể quan tâm: DỊCH VỤ SEO CHUYÊN NGHIỆP CHỈ CÓ TẠI DIGIMAX.VN

Bài viết này Toonies sẽ giới thiệu cho các bạn biết các font chữ Viết Tay (Typography) nổi bật nhất trong những năm gần đây và cách cài đặt chúng vào máy tính của các bạn.
Mời bạn tải Full 16000 Font tại đây
Pass giải nén nếu có: toonies.vn
Có thế bạn quan tâm:

Font chữ Viết Tay (Typography) 

Font chữ Viết Tay là gì ? 

Font chữ Viết tay (Typography) là những con chữ trên máy tính được hiển thị dưới dạng chữ viết tay của con người tạo nên,một số font chữ này được Việt hóa và được thiết kế riêng cho tiếng Việt và còn lại là font chữ viết nghệ thuật. Và những bộ này được nhiều nhà thiết kế đồ họa sử dụng trong các thiệp cưới, chúc mừng, poster quảng cáo, chỉnh sửa hình ảnh.v.v. cũng như là các giáo viên dạy ở các bậc tiểu học sử dụng bộ font chữ
Viết Hoa cho các em tiểu học luyện viết mà các font chữ có sẵn như Arial hay Times New Roman sẽ không bao giờ có thể truyền tải được bất cứ cảm xúc nào qua từng con chữ và không thể hiện được sự trang trọng trong mọi tình huống cho người xem. 

Xem thêm: thiết kế nội thất phòng ngủ

Vì vậy, chữ Viết Tay (Typography) đã mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng chúng không chỉ tạo cảm giác thân thiện và gần gũi cho người xem mà còn tránh được việc viết tay thủ công gây ra đau cổ tay và các trường hợp chấn thương khác. 
Các bộ font chữ Viết Tay (Typography) 
Font chữ Viết Tay
Font chữ Viết Tay

Font chữ Viết Tay

1 Font chữ viết tay Việt hóa 

   Font chữ tiểu học 

Font chữ tiểu học là những nét chữ Viết Hoa mà chúng ta thường hay gặp ở bậc tiểu học giúp cho thầy cô sử dụng bộ chữ này trên máy tính một cách nhanh chóng và nó được tiêu chuẩn hóa giúp cho học sinh có thể luyện tập theo từng nét chữ một cách dễ dàng để tránh trường hợp thiếu nét hay sai sót khi tạo chữ bằng thủ công. 
Tên Font chữ: Font HP001 4 hàng – Font chữ tiểu học, nét thanh
                         Font HP001 Kieu 2 5H – Font chữ tiểu học, nét đậm
Font chữ Viết Tay tiểu học
Font chữ Viết Tay tiểu học

   Font chữ Thư Pháp 

Font chữ Thư Pháp được thiết kế theo nét chữ của các Ông Đồ thường được sử dụng trong các dịp Tết chúc mừng, xin lộc v.v. Những nét chữ này mang những nét đặc trưng của những đường vẽ uốn lượn, nét thanh, nét đậm rõ ràng và chau chuốt cho nên nó mang đến tính nghệ thuật rất cao mà không phải có cũng có thể viết được những dòng chữ này. Vì vậy mà việc thiết lập font chữ này trên máy tính là một công cụ bổ ích cho những ai muốn sử dụng chúng.
Tên Font chữ: Font Vn-Thư Pháp 1
                         Font Vn-Thư Pháp 2
                         Font Vn-Thư Pháp 3
                         Font VNI- Thư Pháp
Font chữ viết tay Thư Pháp

    Font chữ UTM 

Font chữ UTM có tên gọi đầy đủ là Font Unicode Thiên Minh được thiết lập với các font chữ viết tay Việt hóa và tổng hợp của nhiều kiểu chữ khác nhau gồm các font chữ viết tay, nét đậm, trang trí, chúc mừng năm mới… để có thể lựa chọn tùy thích dễ dàng hơn trong việc sử dụng và đa dạng chuyển đổi font chữ. Font chữ UTM tương thích với bộ gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey, sử dụng thuận tiện trên các phần mềm chat như Zalo, Skype, Viber.
Tên Font chữ: Font UTM A&S Heartbeat
                          Font UTM Yen Tu
Font chữ viết tay UTM A&S Heartbeat
Font chữ viết tay UTM Yen Tu

2 Các bộ font chữ viết tay nghệ thuật 

Bạn có thể quan tâm: BẢNG GIÁ GỬI HÀNG ĐI MỸ TẠI VI MINH

Yunus 

Font chữ Yunus được sáng tạo bởi Nhà Thiết Kế Hình Ảnh (Graphic Designer) Faraz Ahmad. Kiểu chữ này mang thiên hướng gần giống như chữ cái in rập khuôn của máy tính thế nhưng nó vẫn mang những nét uyển chuyển nhẹ nhàng của chữ viết tay và thường được sử dụng trong các dự án sáng tạo đậm chất thiết kế hình ảnh. 
Font chữ viết tay Yunus

Cavorting

Font chữ Cavorting được sáng tạo bởi Missy Mayer và người sáng tạo  kiểu font chữ này tựa như viết tay bằng bút lông nhưng không khô khan như font chữ đánh máy của điển và mang đậm nét riêng của cô với khoảng cách con chữ vừa đủ để tạo vẻ đẹp riêng. Thêm vào đó, kiểu chữ viết tay ‘goofy’ này có thể được sử dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại.
Font chữ viết tay Cavorting

Mightype 

AF Studio đã sáng tạo ra font chữ này với mục đích thiết kế bao bì cũng như xây dựng thương hiệu. Các nét chữ thanh đậm được tạo ra theo đúng quy tắc và sự uyển chuyển của nó đã tạo con chữ này có nhiều cơ hội được sử dụng. 
font chữ viết tay Mightype

Futuracha

Font chữ này được một nhóm các bạn trẻ yêu thích sáng tạo, tìm tòi cách thiết kế font chữ mới và họ cùng nhau lập nhóm mang tên The holy đưa ra bảng thiết cái từng con chữ cái. Trên mạng xã hội trực tuyến Behance thì tài khoản của nhóm The Holy đã đưa ra ý nghĩa của tên font chữ với sự kết hợp của từ future (tương lai) và cucaracha (con gián trong tiếng Tây Ban Nha) và họ cho biết thêm rằng thiết kế này được trên font cơ bản Futura book và đổi mới theo phong cách Art Deco.
font chữ viết tay Reis

Reis 

Thiết kế này được tạo bởi Marcelo Reis Melo và được đặt tên từ chính tên lót của ông. Chữ viết tay gần giống chữ in của máy tính nhưng lại mang xu hướng “nghiêng ngã” không thô cứng như font chữ thường. Và font chữ này cũng được dùng trong thiết kế poster, logo,v.v.
Font chữ viết tay REIS

Bellaboo

Font chữ này cùng nhà sáng tạo với font chữ Reis là Marcelo Reis Melo. Font chữ gần giống như Reis thế nhưng nó không nghiêng về một phía, mà thân chữ không được canh vào giữa mà sẽ ngắn hơn ở phần trên, dài ở phần dưới. Đó cũng là một thiết kế táo bạo của Marcelo Reis Melo
Font chữ viết tay Bellaboo

Ludicrous

Cũng là font chữ viết tay của Missy Mayer cũng là một dạng chữ được viết trông giống như bút lông như font chữ Cavorting. Mang đến đường nét gợi cảm và chân thật. 
Font chữ viết tay Ludicrous

Fofer

Nhà sáng lập Mousse Creative và Giám đốc sáng tạo Angie Raess đã tạo ra font chữ này. Nét chữ có nó được họa như viết bằng viết mực máy cho nên mang đến nhiều khó khăn và thử thách. Raess cũng đã bày tỏ trên Behance “Chúng tôi cần một font chữ đặc biệt nhưng không thể tìm thấy. Còn cách nào tốt hơn việc sử dụng chính chữ viết tay của mình?”. Đó là lý do font chữ này được tạo nên
Font chữ viết tay Fofer

California Sans

California Sans được tạo ra bởi designer gốc Mexico Noe Araujo và cũng có đầy đủ các chữ cái viết hoa và thường, chữ số và các ký tự đặc biệt khác. 
Font chữ viết tay California

Ruffle Beauty 

Font viết tay pha lẫn tinh tế và tinh nghịch của Anis Iday phù hợp phần thiết kế thiệp cưới thêm phần ngộ nghĩnh và tươi mới.
Font chữ viết tay Ruffle Beauty 

Skinny

Một font chữ rất phổ biến trên trang mạng của các artist và được cải tiến từ phiên bản gốc là notfon1234 với những đường nét được gọt giũa giữa các khoảng cách của từng nét chữ. Vì vậy mà mới được mang tên là Skinny
Font chữ viết tay Skinny

Gunny Rewriter 

Font chữ này cũng được cải tiến từ font Gunny Handwriting cũ của nhà thiết kế Vit Condak trông có vẻ đơn giản nhưng mang đậm phong cách cá nhân 
Font chữ viết tay Gunny Rewriter 

Halo Handletter 

Cái tên đã nói lên tất cả những nét đặc trưng của Font viết tay của nhà phát triển thiết kế hình ảnh Mario Arturo – một trong hơn 20 font chữ của ông có những font chữ viết tay bay bướm 
Font chữ viết tay Halo Handletter 

Lehand 

LeHand là sản phẩm sáng tạo đầu tiên của Indieferdie mang những đường nét viết tay tinh nghịch, rất phù hợp cho các nội dung cho trẻ con xem hay nội dung mang tính hài hước. 
Font chữ viết tay Lehand 
Font chữ viết tay Lehand 

Yore

Poem Haiku – nhà thiết kế Việt NAm đã tạo ra font chữ này mang phong cách của người luyện chữ viết Hoa chuyên nghiệp ở Việt Nam. Font chữ này rất phù hợp với việc sử dụng trong môi trường giáo dục, dạy học.Yore sẽ là một font hoàn hảo cho những thử nghiệm nội dung mới và thể hiện dự án xây dựng thương hiệu rất hiệu quả. 
Font chữ viết tay Yore

Whatever it takes 

Font chữ này khác với các font chữ khác ở chỗ là sẽ phải trải phí $5 nếu như dùng font chữ này cho mục đích thương mại. Riêng đối với cá nhân, và tổ chức phi lợi luận thì sẽ được miễn phí. Font chữ này đặc trưng của nó là kiểu typography phấn và bảng.
Tìm hiểu thêm : Đánh giá xe Toyota Sequoia 2021 chi tiết cùng blogxe
Font chữ viết tay Whatever it takes Before Breakfast 
Nhắc tới tên các bạn có thể hình dung ra được font chữ này dùng trong việc viết công thức hay ghi chú tên thức ăn hoặc các loại đồ uống, gia vị khác nhau. Font chữ này được tạo ra bởi Simon Stratford trong khi có nguồn cảm hứng sáng tác trên iPad và chỉ sau chưa tới 10 phút đã có được tác phẩm. 
Font chữ viết tay Font chữ viết tay Before Breakfast 

Engine

Được thiết kế bởi Fedie Balderas bao gồm các chữ cái viết thường và in nghiêng cũng như chữ viết hoa. Đặc biệt ở font chữ này có thể hỗ trợ cho những ngôn ngữ tiếng Pháp, Tây Ban Nha và Ba Lan. 
Font chữ viết tay Engine

Chomp

Chomp lại là một font chữ thiết kế ngộ nghĩnh của designer gốc Camberwell William Bayley Suckling – một sinh viên ở The London College of Communication, Suckling thường rất đam mê thiết kế các font chữ khác nhau và luôn chìm đắm với loại hình nghệ thuật này nên các font chữ của ông đều rất chất lượng.
Font chữ viết tay Chomp

LSTK Bembo

LSTK Bembo được đặt tên dựa trên nguồn cảm hứng của kiểu chữ in sách Bembo và được ứng dụng trong các sản phẩm sách cũ, mang nét cổ điển không pha lẫn với kiểu chữ hiện đại. Font postscript này được tạo nên từ nhiều yếu tố quan trọng, ngoại trừ chữ x thường. 
Font chữ viết tay LSTK Bembo

Haiku’s Script 

Font chữ này đánh dấu cột mốc đầu tiên của sự nghiệp thiết kế font chữ của Poem Haiku trong việc sáng tạo font chữ mới, Bắt đầu từ năm 2011 và mất 3 tháng hoàn thành từ tháng 7 đến tháng 9. Font chữ này gây được nhiều sự chú ý với chữ viết tay mang đậm nét cá nhân. 
Font chữ viết tay Font Haiku’s Script 

Pops

Ý tưởng của font chữ này được xuất phát từ chữ viết tay từ một người cha của nhà thiết kế New York Sune Matres. Font chữ này thường được viết với nội dung ngắn hay tiêu đề và mang đến phong cách phương tây lãng mạn gây thu hút với người xem. 
Font chữ viết tay POPS

Sketch Block 

Đây là font chữ được phác thảo từ chính nhà sáng lập của nó Lukas Bischoff và sau đó được số hóa trên hệ thống máy tính. Ông nói rằng Sketch Block là một font hoàn hảo cho việc sáng tạo ra các cá tính nhân vật hoặc minh họa hình ảnh bằng typography.
Font chữ viết tay Sketch Block 

GoodDog 

Bài viết gợi ý cho các bạn nên kết hợp font chữ này vào các dự án cá nhân vì nó mang đến vẻ đẹp mềm mại, độc đáo. Hơn thế nữa, font chữ này của Fonthead design là lựa chọn phổ biến và thu hút gần 1 triệu lượt tải về từ khi được ra mắt. 
Font chữ viết tay GoodDog 

J.D Handcrafted 

J.D Handcrafted là một trong 16 font chữ được tạo ra bởi Emerald City Fontwerks và được sử dụng phôt biến trong các studio mang đặm tính cách thời thượng được sử dụng cho mục đích cá nhân với đa dạng các ký tự. 
Font chữ viết tay J.D Handcrafted 

Amatic 

Phong cách súc tích, tỉ mỉ và pha lẫn kỳ quặc của typographer Vernon Adams để tạo ấn tượng không chỉ đối với người dùng cả người xem rất thích hợp với truyện tranh hài ngắn. Amatic chỉ có các chữ in hoa nhưng bao gồm cả cách viết thường và in đậm.
Font chữ viết tay Amatic 

Journal 

Được tạo ra bởi Hans Gerhard Meier, có tên gọi khác là Fontourist, tên của font chữ tay tuyệt đẹp này là một trong 3 font được thiết kế bởi Meier và là font chữ được download phổ biến nhất từ trước đến nay của tác giả.
Font chữ viết tay Journal 

Mari & David 

Font Mari & David được thiết kế bởi designer/typographer người Chile Rodrigo German bao gồm chữ thường, in đậm, và siêu đậm. Ngoài ra, nó cũng bao gồm luôn cả các chữ số và ký hiệu khi bạn download.
Font chữ viết tay Mari & David 

Daniel

Daniel được tạo ra bởi designer Danial Midgley và ông cũng tạo nhiều font chữ khác trong sự nghiệp của ông và cũng bao gồm bộ đầy đủ chữ in hoa, viết thường, chữ số và nhiều ký tự đặc biệt.
Font chữ viết tay Daniel

Sumitra 

Nhìn vào là các bạn cũng đã biết font chữ này không thể lẫn ở các font chữ nào khác bởi những đường nét đặc biệt của nó và được tạo bởi người gốc Napal – Ananda. Sumitra không chỉ mới lạ về cấu trúc mà còn điêu luyện. 
Font chữ viết tay Sumitra

LSTK Clarendon 

LSTK Clarendon được tạo ra bởi một mobile studio ở Áo – Elastik, đây là font chữ thứ hai được ra mắt và được studio này mô tả như một “phiên bản viết tay siêu ngầu của kiểu chữ slab serif trong tiếng Anh, đó là Clarendon”, theo như studio cho biết. Font chữ bao gồm cả kiểu in đậm và viền nét.
Font chữ viết tay LSTK Clarendon 

Mawns’ Handwriting

Mawns’ Handwriting được tạo ra bởi Måns Grebäck – graphic designer chuyên về thiết kế font chữ, logo và typography và nó cũng thuộc dạng font chữ viết tay từ chính tác giả và cũng được thể hiện qua cách đặt tên của font này 
Font chữ viết tay Mawns’ Handwriting

Bispo Nova 

Jackson – nhà sáng tạo cho font chữ Bispo này và đã học cách viết chữ caligraphy trong vài tháng để đúc kết được đặc tính chung của con chữ và cho ra sản phẩm. Bispo Nova được truyền cảm hứng từ nghệ thuật viết chữ nghiêng cổ với một ngòi bút bi dẹt và một ngòi bút cỡ số 10 của người Brazil Jackson Alves. Và font chữ này cho phép tận dụng được các tính năng đinh dạng Opentype 
Font chữ viết tay Bispo Nova 

Scribulous Scrawlin’

Font chữ này được thiết kế bởi Alphabeta85 tạo hiệu ứng phấn bảng tuyệt vời cho thiết kế của bạn. Nó bao gồm cả chữ viết in, viết thường, cũng như chữ số, dấu chấm câu và ký hiệu. Ngoài ra nó còn có thể được áp dụng trong các bài giảng thuyết trình của giáo viên để làm đổi mới phong cách dạy học nhưng vẫn ha lẫn theo cách truyền thống là chữ viết phấn bảng.
Font chữ viết tay Scribulous Scrawlin’

Linny 

Font chữ Linny được thiết kế bởi Maya hay còn gọi là Linny và nguồn cảm hứng cũng chính là chữ viết tay của cô. Font chữ bao gồm cả viết in, viết thường cũng như chữ số và dấu câu.
Font chữ viết tay Linny

Fatstack 

Font chữ được thiết kế bởi Blambot Comic Fonts and Lettering với những đường nét táo bạo, tô đậm phần nét đậm với những đường kẻ sọc mang lại dấu ấn riêng của cả 2 nhà thiết kế 
Font chữ thiết kế Fatstack 

Soft Sugar 

Font chữ này có thể liên tưởng đến font chữ truyện tranh truyền thống,manga. Font chữ này đặc biệt dành cho các nhà văn truyện tranh trên webtoon hiện rất hot hiện nay.
Font chữ thiết kế Soft Sugar 

Architect’s Daughter 

Architect’s Daughter được tạo bởi Kimberly Geswein – tác giả của 200 font chữ, cô lấy cảm hứng những đường tỉ lệ trong kiến trúc với đường nét vuông vắn gọn gàng. 
Font chữ viết tay Architect's Daughter 

Worstveld Sling Extra

Font chữ này là một trong 82 kiểu chữ được phát triển bởi Gem Fonts, Worstveld Sling Extra và là font chữ viết tay nổi tiếng nhất, nhận được hơn 400 ngàn lượt download từ khi ra mắt, đường nét hơi nguệch ngoạc nhưng không kém phần tinh tế. 
Font chữ thiết kế Worstveld Sling Extra

House Grind 

Font viết tay này cũng được sáng tạo bởi graphic designer Måns Grebäck, chuyên gia về thiết kế logo và typography, thường được sử dụng trong việc viết tiêu đề tạo dấu ấn. 
Font chữ viết tay House Grind 

Version Type 

VersionType được tạo ra bởi designer lão luyện Victor Coreas – một font condensed sans-serif với những đường nết tinh nghịch và phóng khoáng. Kiểu chữ bao gồm bộ đầy đủ chữ in, chữ thường, chữ số, ký tự đặc biệt.
Font chữ viết tay Version Type 

Billy 

Billy là font chữ được tạo ra bởi designer Claire cũng mang nét chữ viết tay của tác giả và không mất quá nhiều thời gian tạo ra font chữ này nên tác giả đã tạo nó thành font chữ để mọi người có thể sử dụng – theo lời tác giả chia sẻ. 
Font chữ viết tay Billy 

Novito Nova

Novito Nova được tạo ra bởi designer người Nga Nina Z – một thiết kế lạ thường, Novito Nova rất tuyệt trong việc tạo nên một cảm giác viết tay chân thực cho dự án của bạn nếu như bạn là một người ưa thích nhưng nét chữ thanh mảnh của cô ấy. 
Font chữ viết tay Font chữ viết tay Novito

Mink Type

Mink Type được tạo ra bởi art director gốc New York Filiz Sahin và được phát triển bằng cách sử dụng công cụ brush trong Illustrator – trích dẫn theo lời của tác giả. Mỗi font chữ bao gồm định dạng in hoa, viết thường để bạn có thể linh hoạt cho thiết kế của mình.
Font chữ viết tay Mink Type

Happy Fox 

Sự hợp tác cùng phát triển của 2 designer Laura Caldentey và Fran Llull với hoài bảo đem đến font chữ mảnh khảnh cho dự án của họ. Thêm vào đó, Caldentey đã hệ thống, tính toán và chọn lọc cho từng con chữ được thiết kế và cô làm việc cũng Llull để khiến font chữ trở nên tinh tế hơn và cho ra bản thiết kế hoàn chỉnh nhất. 
Font chữ viết tay Happy Fox

Dickie

Font chữ này được tạo bởi freelance designer David Ellis bằng cách sử dụng MyscriptFont -một công cụ online cho phép bạn tạo ra font chữ từ chính chữ viết tay, chữ viết này cũng rất lạ mắt khi đôi lúc có những đường nét vuông vức, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.
Font chữ viết tay Dickie

Soulmaker 

Font chữ viết tay của nhà thiết kế đồ họa và vẽ tranh minh họa Faraz Ahmad  SoulMarker có 2 định dạng: mỏng và đậm, phù hợp với các dự án kỹ thuật số và in ấn. 
Font chữ viết tay Soulmaker 

Kết luận 

Mong rằng bài viết giới thiệu này sẽ tích góp thêm cho bạn nhiều font chữ mới mẻ và độc đáo đáp ứng nhu cầu sáng tạo và trau dồi kỹ năng thiết kế của bạn trong tương lai. Chúc các bạn thành công ! 
Xem thêm: Bảng giá lưới inox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *