Facebook bị văng ra trên Android

Trong quá trình sử dụng đôi khi ứng dụng facebook trên android báo lỗi. Một trong những lỗi khó chịu nhất là facebook bị loại bỏ trên Android. Lỗi này gây ảnh hưởng rất lớn và là cảm giác khó chịu nhất đối với những người làm truyền hình trực tiếp. Nhưng bạn không còn phải lo lỗi này xuất hiện nữa mỗi khi thao tác lỗi này. Sau đây techcare sẽ chia sẻ giúp bạn hiểu nguyên nhânfacebook bị văng trên androidvà hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi.

facebook bi vang ra tren android

Tham khảo:Cách xem tin nhắn đầu tiên trên facebookCách lấy lại email và sdt nick facebook bị hackCách nhanh nhất khóa facebook tạm thờiHướng dẫn tải zalo cho pcCách tải video facebook nhanh và dễ nhấtBạn bè kết bạn trên zalo facebook

Đầu tiên hãy tìm hiểu tại sao facebook bị treo khi sử dụng trên android. Có một số lý do khiến một ứng dụng liên tục gặp sự cố hoặc đóng băng.

– Ứng dụng facebook thậm chí có thể bị sập nếu không được cập nhật thường xuyên.

– Sự cố kết nối Internet.

– Ứng dụng được mã hóa kém. Hoặc nếu bạn không có đủ dung lượng lưu trữ trên thiết bị của mình, ứng dụng sẽ không hoạt động.

– Bộ nhớ của bạn đầy. Việc xóa cache và dữ liệu ứng dụng thường xuyên là rất quan trọng, đặc biệt với những ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên như facebook chẳng hạn. Nếu không, ứng dụng sẽ bắt đầu gặp sự cố sau một thời gian sử dụng.

– Còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng này, bạn chạy quá nhiều app gây ngốn bộ nhớ, làm điện thoại quá tải dẫn đến facebook bị loại bỏ trên android.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của ứng dụng facebook, chúng ta sử dụng facebook để chia sẻ thông tin và mang mọi người lại gần nhau hơn. Sử dụng facebook để liên lạc với bạn bè, kinh doanh và làm việc hoặc chỉ để giải trí. Facebook đã cho chúng ta rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Khởi động lại thiết bị

Khi một ứng dụng nào đó bị lỗi, giải pháp đơn giản mà người dùng thường thực hiện là khởi động lại máy tính. Tương tự như vậy, nếu facebook trên android bị treo, bạn chỉ cần khởi động lại để giúp ứng dụng thoát khỏi lỗi và thiết bị của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Khởi động lại thiết bị của bạn cũng sẽ đóng mọi ứng dụng khác đang chạy trong nền. Sửa điện thoại mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm gây treo facebook, giật hình. Để khởi động lại thiết bị, bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây, sau đó chọn Khởi động lại để thiết bị tự động khởi động lại.

facebook bi vang ra tren android 1

Tải và cập nhật phiên bản mới của ứng dụng facebook

Có thể phiên bản facebook cho android bạn đang sử dụng trên thiết bị của bạn bị lỗi và chưa tích hợp đầy đủ trên thiết bị của bạn, vì vậy hãy thử cập nhật để tải xuống phiên bản mới của ứng dụng facebook cho android. Vì vậy khi đã gặp lỗi facebook bị giật trên điện thoại android thì bạn hãy thử cập nhật phiên bản mới nhất để tránh tình trạng bị giật hoặc giật liên tục nhé. Mở ứng dụng Google Play > chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang để mở menu mới.

Tiếp theo, nhấp vào Ứng dụng và Ứng dụng. Trò chơi của tôi > Chọn Cập nhật tất cả hoặc nhấp vào Cập nhật bên cạnh biểu tượng ứng dụng facebook. Quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng và cập nhật chỉ mất vài phút. Sau khi cập nhật, quay lại ứng dụng facebook và kiểm tra trạng thái nếu nó vẫn bị treo.

facebook bi vang ra tren android 2

Kết nối Internet

Kết nối internet yếu có thể gây ra lỗi facebook khiến tải ứng dụng chậm hoặc treo facebook trên android. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có kết nối internet tốt, có thể là 3g hoặc wi-fi. Để giúp máy tính kết nối mạng tốt hơn, bạn có thể “reset” kết nối mạng bằng cách bật tắt chế độ máy bay. Bạn cũng có thể tắt Bluetooth để máy hoạt động ổn định hơn và tránh bị lỗi khi sử dụng facebook.

xóa dữ liệu ứng dụng facebook cho android

Đây cũng là lý do tại sao ứng dụng của bạn dễ bị lag hoặc sập do bộ nhớ đệm hoặc bộ nhớ dữ liệu quá nhiều. Trường hợp này bạn nên xóa dữ liệu hoặc xóa cache để ứng dụng chạy mượt mà hơn bạn nhé. Tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), sau đó tìm kiếm và chọn tính năng Quản lý ứng dụng.

facebook bi vang ra tren android 3

Bước 2: Thao tác này sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt và sử dụng trên thiết bị của mình. Sau đó tìm kiếm và chọn ứng dụng facebook cho android.

facebook bi vang ra tren android 4

Bước 3: Sau đó để sửa lỗi facebook trên android các bạn nhấn chọn xóa cache và xóa dữ liệu.

facebook bi vang ra tren android 5

Bước 4: Sau khi thực hiện thành công, bạn có thể quay lại ứng dụng facebook và kiểm tra lại xem lỗi facebook trên android đã được khắc phục chưa. p>

Thông qua những chia sẻ này của techcare hi vọng các bạn đã hiểu được nguyên nhân khiến điện thoại của mình bị treo facebook trên android. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể khắc phục nhanh chóng thông qua các bước trên. techcare chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *