8 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android

facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay, hầu như ai trong chúng ta cũng có một tài khoản để chia sẻ thông tin và kết nối với bạn bè. Trong quá trình sử dụng, đôi khi gặp phải tình trạng không vào được facebook, ứng dụng hay bị văng ra ngoài, trống news feed… Dưới đây là 8 cách giải quyết các vấn đề trên. .

1. Khởi động lại điện thoại của bạn

Đây là cách dễ nhất để giải quyết một vấn đề chưa biết. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ nút nguồn trên điện thoại, sau đó nhấp vào tùy chọn khởi động lại và đợi một lúc cho đến khi hoàn tất.

2. Thoát khỏi ứng dụng

Đầu tiên, mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải, cuộn xuống và chọn Đăng xuất. Tiếp theo, bạn đăng nhập lại bằng tài khoản phù hợp.

3. xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ đệm là cách dễ dàng để sửa lỗi khi không vào được facebook, tất nhiên việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu trên facebook, nó chỉ xóa các file tạm lưu trên máy. Để thực hiện, bạn vào phần Cài đặt trên điện thoại, tìm đến phần Quản lý ứng dụng> Facebook> Xóa dữ liệu> Xóa bộ nhớ đệm (Clear Cache). Lưu ý rằng tên và vị trí của các tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

4. xóa dữ liệu

Nếu xóa bộ nhớ cache không giải quyết được sự cố, hãy lặp lại các bước tương tự và chọn xóa dữ liệu, lưu ý rằng thao tác này sẽ đăng xuất bạn khỏi ứng dụng và xóa tất cả hình ảnh bạn đã tải xuống từ facebook. Vì vậy trước khi thực hiện bạn nên sử dụng trình duyệt hoặc vào thư viện để chuyển tất cả ảnh trong thư mục facebook sang thư mục khác.

5. Cập nhật ứng dụng

Việc sử dụng các phiên bản cũ hơn đôi khi cũng có thể gây ra sự cố đăng nhập. Vì vậy, bạn cần cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Đầu tiên, bạn vào google play, nhấp vào biểu tượng menu và chọn ứng dụng của tôi (my apps and games), sau đó cập nhật tất cả các ứng dụng trong danh sách này.

6. đặt lại facebook

Một cách khắc phục khác mà bạn có thể thử là xóa ứng dụng facebook và cài đặt lại. Để gỡ cài đặt ứng dụng, bạn vào google play, tìm kiếm facebook và nhấn gỡ cài đặt (uninstall). Tiếp theo, vui lòng cài đặt lại ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản thích hợp.

7. Sử dụng phiên bản cũ

Đôi khi các bản cập nhật mới có thể gây ra lỗi và ngăn bạn truy cập facebook, trong trường hợp này, hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại phiên bản thấp hơn. Đầu tiên, bạn truy cập https://www.apkmirror.com/, tìm ứng dụng facebook và tải phiên bản cũ. Lưu ý rằng tập tin tải xuống sẽ có định dạng .apk, vì vậy trước khi cài đặt, bạn sẽ cần vào Cài đặt> Bảo mật và bật các nguồn không xác định. Tên và vị trí của các tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

8. Tắt chế độ tiết kiệm pin

Đôi khi, trình tiết kiệm pin có thể ngăn facebook hoạt động bình thường. Để kiểm tra, hãy chuyển đến Cài đặt & gt; Tạm thời tắt chế độ này pin và tắt tùy chọn trình tiết kiệm pin.

Sau khi thử tất cả các giải pháp trên vẫn không vào được facebook, vui lòng đợi nhà phát triển tung ra bản cập nhật mới hoặc chuyển sang facebook lite. Về cơ bản, đây là phiên bản rút gọn nên sẽ chiếm ít bộ nhớ hơn và cắt bớt một số tính năng không cần thiết.

Hi vọng với thủ thuật trên đây, bạn đọc sẽ khắc phục được tình trạng không vào được facebook trên điện thoại android.

Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *