Messenger bị chậm trên Android phải làm sao? Xem 8 cách giúp khắc phục để bạn có thể thỏa thích nhắn tin với bạn bè

messenger là ứng dụng nhắn tin miễn phí hàng đầu được nhiều người dùng điện thoại Android tin dùng. Tuy nhiên, tình trạng messenger bị chậm khiến nhiều người dùng khó chịu. Mặc dù tình trạng này không quá nghiêm trọng nhưng nó thực sự có thể gây ra rất nhiều rắc rối. Vậy phải làm gì khi Messenger chạy chậm trên Android? Hãy xem 8 cách khắc phục trong bài viết này.

1. Hạn chế sử dụng chủ đề

Các chủ đề trên messenger cho phép bạn thay đổi màu sắc của cuộc hội thoại theo ý thích. Nhưng các chủ đề quá sặc sỡ sẽ làm chậm trình nhắn tin của bạn, hãy thử các chủ đề đơn giản nhưng đẹp mắt bằng cách:

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng messenger>, mở cuộc trò chuyện bằng chủ đề >, nhấp vào hình đại diện > ở góc dưới bên trái; chọn Chủ đề >Chuyển sang màu đơn giản thay vì chủ đề có tính đồ họa cao.

2. Xóa tài khoản facebook phụ ít dùng

facebook cho phép người dùng quản lý nhiều tài khoản và trang bằng ứng dụng nhắn tin. Có nhiều tài khoản cũng có thể làm chậm tốc độ nhắn tin của bạn.

Để thực hiện việc này, trước tiên hãy mở ứng dụng nhắn tin trên > nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới bên trái của màn hình > chọn Chuyển đổi tài khoản > nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa tài khoản.

3. Tắt thông báo trò chuyện mới

Việc bật chức năng này liên tục sẽ dẫn đến tình trạng ngốn bộ nhớ, khiến máy bị treo, đơ. Vui lòng thử tắt tính năng này trong các phiên không cần thiết.

Để tắt tính năng này, trước tiên hãy truy cập ứng dụng nhắn tin > Nhấn vào hình đại diện của bạn ở góc dưới bên trái của màn hình > Thông báo và âm thanh > Tắt hiển thị thông báo.

4. Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu

Việc tiết kiệm dữ liệu quá mức đôi khi có thể dẫn đến sự mất ổn định của ứng dụng. Vì vậy, hãy thử tắt chế độ này bằng cách vào ứng dụng nhắn tin > . Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên trái > tìm và chọn Trình tiết kiệm dữ liệu > tắt chế độ này.

5. Buộc dừng ứng dụng nhắn tin

Điều này về cơ bản giống như việc khởi động lại ứng dụng. Trước tiên, nhấn và giữ biểu tượng nhắn tin > chọn Thông tin ứng dụng > cuộn xuống và chọn Buộc dừng.

6. Xóa bộ nhớ cache

Bạn nhấn và giữ biểu tượng nhắn tin > chọn Thông tin ứng dụng > nhấn Lưu trữ> Xóa bộ nhớ đệm để làm mới ứng dụng nhắn tin.

7. Hạn chế sử dụng bàn phím của bên thứ ba

Đôi khi Messenger bị lag có thể không phải do ứng dụng mà do độ trễ và ảnh hưởng khi gõ các phím mặc định trên Android. Vì vậy, vui lòng thử lại Bàn phím Google (gboard) để có trải nghiệm nhập liệu mượt mà hơn.

8. Cập nhật ứng dụng thường xuyên

Việc cập nhật ứng dụng không thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến tình trạng messenger của bạn không được suôn sẻ như trước. Vì vậy hãy vào ch play để xem có bản cập nhật mới không, nếu có hãy cập nhật ngay nhé.

 • liên kết cập nhật android messenger
 • Hy vọng những cách trên có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Nếu thấy hay hãy like và share nhé.

  Nếu bạn đang muốn có cho mình một chiếc điện thoại đời mới giúp thoải mái sử dụng messenger, facebook để gọi điện, nhắn tin, đáp ứng nhu cầu công việc. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến với thế giới di động và tậu ngay cho mình một chiếc smartphone cao cấp. Nhấn vào nút màu cam bên dưới để lựa chọn thoải mái.

  Mua smartphone cao cấp tại thế giới di động

  Xem thêm:

  • 4 cách dễ dàng để bảo mật tin nhắn messenger của bạn
  • Cách đọc tin nhắn messenger mà không hiển thị giao diện android
  • Cách xem tin nhắn đã khôi phục trên messenger trên điện thoại android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *