KHÁM PHÁ

Bạn đang xem: KHÁM PHÁ Tại DU AN 600

Mạng xã hội và Internet đang phát triển nhanh đến mức chúng có thể tự tạo ra xu hướng dựa trên mức độ hot của một thứ gì đó. Ngoài ra, còn có những “châm ngôn” đặc biệt như: gg, ff, ggwp, f,… Không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa sâu xa của từng từ.

gg hoặc ggwp xuất phát từ trò chơi dota và là viết tắt của “trò chơi hay, chơi tốt!”. Khi cả đội vào ggwp hoặc gg có nghĩa là trò chơi đã kết thúc và kết quả đã được xác định. Ngoài ra, nó còn được gọi là giai đoạn xử lý (hoặc lỗi) tuyệt đẹp. Nhiều người hiểu nhầm gg có nghĩa là đầu hàng (mặc dù nghĩa tương tự nhau). gg đồng nghĩa với trò chơi hay, thắng thua họ thích.

Đây là một nét văn hóa Dota đẹp đẽ, sau này được lan rộng sang Dota 2 và cả Liên Minh Huyền Thoại. .mặc dù trong Liên Minh Huyền Thoại nó được đổi thành “ff” chứ không phải “gg”. Đối với các liên minh, nó chỉ có nghĩa là đầu hàng. Khi biết chắc đội mình sắp thua, người chơi thường có xu hướng dùng từ ff để kêu gọi từ bỏ.

Còn “f” thì sao? Đó là từ thường được sử dụng nhất khi cần bày tỏ lòng kính trọng đối với một cái gì đó. Điều này dường như là một xu hướng trên Internet bây giờ. Từ “f” không có nghĩa gì trong tiếng Anh, nó bắt nguồn từ trò chơi “Call of Duty” do Activision phát hành vào năm 2014.

Trong trò chơi này, để thực hiện các nhiệm vụ, bạn cần nhấn nút “f” để thực hiện một số hành động nhất định (chẳng hạn như mở cửa). Khi chơi đến một cấp độ nhất định, trong game sẽ xuất hiện cảnh người chơi tham gia vào đám tang của một người bạn. Trong trường hợp này, trò chơi yêu cầu người chơi nhấn phím “f” để thương tiếc người đã khuất, cũng là bạn thân của nhân vật chính trong truyện. Một màn hình sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn nhấn nút “f”.

Có lẽ nó đã trở thành một meme ngay lập tức vì tính dễ sử dụng của nó. Khi một người nổi tiếng qua đời, Facebook và các trang mạng xã hội khác sẽ tràn ngập các bài đăng xoay quanh thông tin đó. Mọi người chỉ cần bấm “f” để tỏ lòng thành kính, không mất quá nhiều thời gian nhưng lại thể hiện rõ tình cảm của mình.

Đối với nhiều game thủ, nhấn “f” biểu thị sự tôn trọng, đó là tất cả những gì Call of Duty hướng đến. Thậm chí 5 năm sau, meme vẫn gây xôn xao cộng đồng game và mạng xã hội streaming.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *