Tra từ: ‘Drama’ là gì mà dân mạng suốt ngày thi nhau hóng quên ăn, quên ngủ?

Phim truyền hình là gì?

Trong tiếng Anh, drama được hiểu là “drama”. Đây là những vở kịch hoặc phim chính kịch, hay đơn giản hơn là một câu chuyện có cốt truyện dài thể hiện sự phát triển phức tạp và kịch tính thông qua các nhân vật. Đặc biệt, kịch cần có diễn biến tâm lý nhân vật nhằm đẩy xung đột lên cao trào, có cao trào.

Nội dung phim truyền hình rất đa dạng: hành động, tâm lý, hài kịch, thậm chí có sự kết hợp giữa hai, ba vở.

Kịch tính đến từ đâu?

Drama thực ra đã được sử dụng từ rất lâu rồi, không ít người lầm tưởng nó đã có từ vài năm trước. Drama có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại, có nghĩa là “hành động”, được nhà hiền triết Aristotle sử dụng trong cuốn sách “Poetics” (nghệ thuật thơ ca) vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Ông coi “kịch” là kịch – tác phẩm thơ được đặc trưng bởi “hành động”.

Màn kịch trên facebook?

Từ drama cũng được nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên facebook để chỉ một tình huống trào phúng bất ngờ, có yếu tố hài hước.

(Nguồn ảnh: Internet)

Hơn nữa, các tình tiết thường là những câu chuyện phanh phui, phanh phui những vụ bê bối đã có tác động đến cộng đồng, xã hội khiến người dân chú ý và duy trì sự quan tâm, hưởng ứng.

(Nguồn ảnh: Internet)

“Phim hít” được hiểu là sự đón đợi, thưởng thức và bàn luận về những câu chuyện, chủ đề nóng hổi hoặc tai tiếng trên mạng xã hội.

Một số cách hiểu về kịch

Theo nghĩa gốc, Xi có nghĩa là “Tong và Xi”. Tuy nhiên, ngày nay, ý nghĩa của từ này đã được mở rộng ra với nhiều cách sử dụng và ý nghĩa khác nhau.

1. Nối tiếp

(Nguồn ảnh: Internet)

Thông thường, phim truyền hình được hiểu là thể loại có nhiều tập. Ví dụ: một số bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc: Hậu duệ mặt trời, Vì sao đưa anh tới, Ngôi nhà hạnh phúc, Căn gác mái…

2. Chính kịch – Chính kịch

drama có nghĩa là “kịch tính”, khi một câu chuyện đời thực nghe như hư cấu. Với sự phát triển của Internet và mạng xã hội, cách diễn đạt này ngày càng trở nên phổ biến hơn, chẳng hạn như facebook, instagram,…

Ví dụ như cốt truyện trong Vietnam’s Next Top Model đầy những pha gay cấn khiến khán giả mê mẩn.

3. Câu chuyện kịch tính

(Nguồn ảnh: Internet)

drama cũng được sử dụng như một thuật ngữ trong phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản. Truyện chính kịch tập trung vào các thể loại như bi kịch, lãng mạn, trinh thám, v.v.

Đơn cử như một số bộ phim truyền hình Nhật Bản từng là bầu trời tuổi thơ: One Piece, Doraemon, Bảy viên ngọc rồng…

4. Web drama

Web drama là phim truyền hình được phát trực tiếp trên Internet mà không cần truyền hình truyền thống. Nhà sản xuất có thể kiếm tiền từ lượt xem và quảng cáo.

5. Sau chương trình, vua của chương trình

(Nguồn ảnh: Internet)

Nữ hoàng của vở kịch là nữ hoàng của vở kịch, và vua của vở kịch là vua của vở kịch. Các thuật ngữ nữ hoàng phim truyền hình và vua phim truyền hình được dùng để chỉ một diễn viên xuất sắc trong thể loại phim truyền hình.

Ngoài ra, drama queen, drama king cũng thường được chúng ta dùng để chỉ những người (nam hay nữ) có tính cách “bất thường, hỗn láo”. Những người này thường không kiềm chế được cảm xúc và luôn chìm đắm trong những “bi kịch” do mình tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *