Download Font Full Đầy Đủ Nhất Và Cách Cài Đặt

Như các bạn đã biết Font chữ là thứ không thể thiếu đối với một chiếc máy tính, nhất là đối với những người thường xuyên làm việc với văn bản hoặc những người làm thiết kế. 
Chắc hẳn các bạn đã từng rất khó chịu khi gặp phải trường hợp máy tính bị lỗi font chữ khi mở một tài liệu nào đó hoặc lỗi khi viết Tiếng Việt có dấu trên các phần mềm thiết kế đồ hoạ. Nguyên nhân dẫn đến việc bị lỗi font chắc chắn là do máy tính của bạn chưa được cài đặt bộ font Tiếng Việt thích hợp.
Có thể bạn quan tâm:

Vì vậy ở bài viết này Toonies xin gửi tới các bạn toàn bộ Font chữ Tiếng Việt đầy đủ nhất, từ giờ bạn sẽ không phải bất cứ trường hợp lỗi Font nào nữa.
Tải Bộ Font Full tại đây
Pass giải nén nếu có: toonies.vn

Font chữ là gì?

Font chữ hay còn gọi là phông chữ là bao gồm các ký tự chữ cái, con số, dấu câu hay các ký tự đặc biệt. Nó bao gồm cả các định dạng ( thường hoặc nét đậm ), hình dáng kiểu chữ ( thường hoặc in nghiêng ), kích cỡ kiểu chữ….
Font chữ full là công cụ công thể thiếu không chỉ giúp bạn đọc các thông tin trên máy tính mà còn quyết định việc bạn soạn thảo văn bản với nhiều kiểu chữ, kích thước, định dạng khác nhau.
Bên cạnh đó, font chữ đẹp còn giúp bạn thiết kế, sáng tạo ra những kiểu chữ thiết kế đẹp mắt hơn.
Khi làm việc với Office hay các phần mềm thiết kế, font chữ đẹp là công cụ không thể thiếu. Các font chữ đẹp, font chữ viết tay, font chữ thư pháp, font chữ việt hóa, font chữ đẹp tiếng việt… sẽ giúp người dùng máy tính, laptop dễ dàng lựa chọn các kiểu chữ đẹp hơn hay các font chữ thiết kế, thư pháp để làm bắt mắt hơn cho sản phẩm thiết kế, quảng cáo.
Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải font chữ đầy đủ về máy tính. Tuy nhiên hãy cẩn thận với một số website nhé!

Sơ lược về bộ font full

Bộ Font Full sẽ cung cấp cho các bạn tất cả những font chữ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Với bộ Bộ Font Full người dùng có thể thoải mái lựa chọn font chữ để soạn thảo văn bản, thiết kế, chat, vv theo cách chuẩn mực nhưng cũng đầy sáng tạo.
Nếu máy tính của bạn thường xuyên gặp các lỗi liên quan đến thiếu font chữ thì Bộ Font Full chính là lựa hoàn hảo. Mỗi font chữ trong Bộ Font Full đều có những đặc trưng rất riêng, không chỉ là các font chữ cơ bản mà rất nhiều font chữ nghệ thuật dành riêng cho dân thiết kế thỏa sức sáng tạo cho bản vẽ của mình.
Đa phần những phần mềm, ứng dụng phổ biến như Zalo, Skype, Viber, Microsoft Office… đều tích hợp đầy đủ font chữ hệ thống. Thế nhưng trên hệ thống cũng cần phải có những font chữ này thì khi sử dụng mới không bị lỗi. Với bộ Font Full này, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo vấn đề lỗi font nữa.

Bộ Font Full này bao gồm:

  • 105 font TCVN3
  • 267 font Unicode
  • 308 font VNI
  • 196 font UTM

Mỗi loại font chữ có những kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Thông thường những người thiết kế thường thích loại font có nét chữ uốn lượn, còn soạn thảo văn bản chỉ cần dùng font chữ đơn giản như Time New Roman hay Arial
Còn muốn viết chữ thư pháp, những kiểu chữ bay lượn thì bộ Font VNI thư pháp sẽ giúp bạn tạo ra những nét chữ giống hệt chữ ông Đồ. Cách thêm font chữ cũng khá đơn giản, chỉ cần giải nén thư mục font chữ vừa tải về, lựa chọn toàn bộ font trong thư mục. Sau đó, kích chuột phải vào một trong các font đã lựa chọn, nhấn Install.

Font Full – Hỗ trợ bộ phông chữ đa dạng cho máy tính

Tải Font VNI được biết tới là một trong những bộ font tiếng Việt nổi tiếng, hiện Font VNI đã cập nhật 300 kiểu phông chữ khác nhau người dùng có thể tải và sử dụng chúng kèm theo những bộ phông khác như Font Thư Pháp, ..Nếu bạn cần một bộ Font chữ đầy đủ trên máy tính thì bộ Font full sẽ phù hợp, Font full với nhiều bộ font chuẩn và font nghệ thuật cho phép bạn thực hiện nhiều công việc khác nhau. Bên cạnh đó bộ font vni còn phục vụ tốt cho các cuộc trò chuyện trên nhiều phần mềm chat khác nhau mà bạn đang sử dụng.
Font full cung cấp đến người dùng máy tính nhiều loại font chữ khác nhau để sử dụng phục vụ cho nhiều công việc. Các font chữ trong bộ Font full được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như font chuẩn, font nghệ thuật, font thư pháp… bạn không phải download các font chữ riêng lẻ khác.

Font Full hỗ trợ nhiều font chữ khác nhau

– Font full là một trình tổng hợp các font chữ khác nhau cho phép hệ điều hành đọc và hiển thị được các kiểu chữ, cỡ chữ, dạng chữ khác nhau. Nó cũng cung cấp một số font chữ độc như font chữ thư pháp, các font này cũng khá dễ dàng cài đặt và sử dụng.
– Cài đặt bộ font Full cho máy tính của mình, giúp bạn viết chữ lên ảnh với nhiều loại font chữ đẹp khác nhau như font VNI, font thư pháp, font TCVN3, font UTM, các loại font này đều hoạt động tốt trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhất là Photoshop.
– Khi cài đặt hệ điều hành, trên máy tính đã có sẵn một số font chữ tiếng Việt cơ bản, nhưng ngần đó là chưa đủ, đặc biệt với những người làm công việc thiết kế, soạn thảo tài liệu, cần nhiều phông chữ với đường nét, kiểu dáng khác nhau để làm nổi bật sản phẩm. Font full có hơn 800 phông chữ, bao gồm: 105 font TCVN3, 267 font Unicode, 308 font VNI196 font UTM, đủ nhiều để bạn thoát khỏi tình trạng lỗi font cực khó chịu khi nhập văn bản.
– Bộ sưu tập Font full mang tới cho người dùng đầy đủ các loại font thuộc nhiều bảng mã khác nhau như .VNI, Vntime … Mỗi loại font đều có thiết kế về kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng cũng nhiều yêu cầu của người dùng. Những người thiết kế thường sử dụng những loại font có nét chữ uốn lượn như font thư pháp, còn những người soạn thảo văn bản thường dùng font Time New Roman hay Arial
– Với những người thường xuyên làm việc với văn bản hoặc những người làm thiết kế thì font chữ là một phần không thể thiếu. Chính vì vậy Font full là lựa chọn tuyệt vời cho bạn lúc này. Bộ phông chữ này sẽ giúp bạn không gặp tình trạng lỗi font hoặc không gõ được tiếng Việt khi soạn thảo văn bản, chat, lướt web hay thêm text trong các thiết kế đồ họa của mình.

Font full hỗ trợ phục vụ văn bản tốt nhất

– Nếu bạn đang cần một gói font chữ phục vụ đầy đủ cho các yêu cầu về soạn thảo văn bản, tạo chữ nghệ thuật thì Font full sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Gói Font full cung cấp các loại font chữ với nhiều phong cách khác nhau và khả năng tương thích với nhiều nền tảng hệ điều hành để hỗ trợ tốt cho các nhu cầu sử dụng font chữ của bạn.
Font full là bộ sưu tập đầy đủ các fonts tiếng Việt, font VNI, font VNTime, font thư pháp, font TCVN3, font Unicode, font chữ đẹp phục vụ đầy đủ cho các nhu cầu sử dụng font chữ trong soạn thảo văn bản hay sáng tạo nghệ thuật.. Mỗi máy tính đều cần có ít hay nhiều font khác nhau để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như có người sử dụng để soạn thảo văn bản, có người dùng để thiết kế … Tuy nhiên với bộ sưu tập Font full này bạn sẽ có được đầy đủ font chữ tốt nhất mà không phải cài đặt các bộ font riêng lẻ.

Font Full hỗ trợ gõ trên cả các phần mềm mạng xã hội

– Font chữ hiện nay đã được sáng tạo ra rất nhiều kiểu khác nhau, độc đáo. Mỗi ngành nghề đều yêu cầu font chữ khác nhau sao cho phù hợp với đặc tính của công việc. Font chữ thường được dùng để gõ văn bản, chat, trò chuyện bằng nhiều phần mềm chat miễn phí như Zalo, Skype. Hầu hết trên các phần Zalo, Skype … đều được tích hợp đầy đủ các font chữ của hệ thống, tuy nhiên, hệ thống cần có những fonts chữ như vậy, thì khi chat các bạn mới sử dụng được.
– Khi sử dụng các chương trình soạn thảo văn bản và các liên lạc bằng văn bản nói chung, người dùng phải sử dụng một Font (phông) chữ nhất định đồng thời phải thực hiện các thao tác chuyển đổi Font chữ trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, với các bộ Font chữ riêng lẻ được cài đặt trên máy tính thường xảy ra tình trạng lỗi Font khi thay đổi. Font full là  bộ font tiếng việt full, là phương án giúp bạn giải quyết vấn đề này, giúp bạn dễ dàng gõ tiếng Việt có dấu đầy đủ và hiển thị văn bản rất tốt mà không bị lỗi font chữ.

Font full tích hợp đa dạng Font chữ với nhiều kiểu dáng

– Tải Font full tích hợp đa dạng các Font chữ giúp người dùng tạo các ký tự tiếng Việt và tiếng Anh với rất nhiều kiểu dáng, hình dạng, đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn trong đó có rất nhiều font hỗ trợ Unicode bao gồm cả Font VnTimeFont Thư Pháp. Hãy tải Font full để phục vụ cho nhiều công việc khác nhau của mình
Font full là bộ font chữ đầy đủ cho máy tính của bạn, phục vụ cho các công việc soạn thảo văn bản cũng như trò chuyện trên các phần mềm chat. Font full gồm các font chữ cơ bản như fonts tiếng Việt, font VNI, font VNTime, font thư pháp, font TCVN3, font Unicode… đồng thời tương thích tốt với các ứng dụng gõ tiếng Việt trên máy tính của bạn.

Các tính năng chính của Font full:

– Hỗ trợ nhiều kiểu font.
Bộ Font full hỗ trợ nhiều kiểu font, với những kiểu font thông thường như Unicode, vni, vntime hay những kiểu font chữ như: font thư pháp, font nét bút, font ông đồ, …
– Bộ sưu tập Font chữ cho hệ điều hành.
Font full mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong việc lựa chọn và sử dụng các Font chữ để soạn thảo văn bản và sử dụng các ứng dụng trên Windows dễ dàng. Bộ Font chữ đồ sộ này cung cấp có khả năng hỗ trợ rất nhiều chương trình soạn thảo văn bản như Word, Notepad, Wordpad…để người dùng tạo các văn bản với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, với dữ liệu các định dạng chữ phong phú, bạn cũng có thể dùng để trang trí, tạo chữ ký, thư pháp cũng như các yêu cầu khác về cách hiển thị văn bản.
– Khả năng tương thích trên nhiều hệ điều hành.
Font full hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành thông dụng, bảng mã Unicode. Người dùng cũng có thể thực hiện chuyển đổi Font chữ nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng này rất cần thiết cho bất kỳ người dùng nào, đặc biệt là những ai thường xuyên phải làm việc với văn bản và các phần mềm thiết kế, tạo chữ nghệ thuật và nhiều công việc liên quan khác.

Lưu ý: 

  • Do một số font trong bộ Font Full đã có trên hệ thống, nên khi cài đặt font sẽ xuất hiện thông báo font đã tồn tại. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn Yes để lưu đè lên font cũ hoặc No để bỏ qua font đó.
  • Ngoài ra, bạn có thể tích chọn vào ô Do this for all current items để thực hiện thao tác cho những Font khác.
  • Với bộ font đầy đủ này bạn thoải mái gõ tiếng Việt có dấu trên bất kỳ phần mềm, ứng dụng, trình duyệt nào mà không lo bị lỗi nữa.

Cách cài font chữ tiếng Việt cho Windows 10, Win 7, XP

Dưới đây, bạn sẽ thấy cách cài font tiếng Việt cho máy tính. Cách cài này áp dụng cho mọi font và cài tương tự trên Windows 10, Windows 7 hay Win XP nhé.
Bộ font full tiếng Việt sẽ giúp bạn không gặp tình trạng lỗi font hoặc không gõ được tiếng Việt khi soạn thảo văn bản, chat, lướt web hay thêm text trong các thiết kế đồ họa của mình. Tải trọn bộ font tiếng Việt và cài font chữ trên máy tính theo hướng dẫn nhanh dưới đây bạn nhé.
Khi cài Windows, trên máy tính đã có sẵn một số font chữ tiếng Việt cơ bản, nhưng ngần đó là chưa đủ, đặc biệt với các bạn làm công việc thiết kế, soạn thảo tài liệu Word, bài thuyết trình PowerPoint, cần nhiều phông chữ với đường nét, kiểu dáng khác nhau để làm nổi bật sản phẩm của mình.
Bộ font tiếng Việt full này có hơn 800 phông chữ, cụ thể: 105 font TCVN3, 267 font Unicode, 308 font VNI196 font UTM, đủ nhiều để bạn thoát khỏi tình trạng lỗi font đáng ghét khi nhập văn bản.

Các tính năng chính của Font full:

Hỗ trợ nhiều kiểu font.

Bộ Font full hỗ trợ nhiều kiểu font, với những kiểu font thông thường như Unicode, vni, vntime, UTM.. hay những kiểu font chữ như: font thư pháp, font nét bút, font ông đồ, …

Bộ sưu tập Font chữ cho hệ điều hành.

Font full mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong việc lựa chọn và sử dụng các Font chữ để soạn thảo văn bản và sử dụng các ứng dụng trên Windows dễ dàng. Bộ Font chữ đồ sộ này cung cấp có khả năng hỗ trợ rất nhiều chương trình soạn thảo văn bản như Word, Notepad, Wordpad…để người dùng tạo các văn bản với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, với dữ liệu các định dạng chữ phong phú, bạn cũng có thể dùng để trang trí, tạo chữ ký, thư pháp cũng như các yêu cầu khác về cách hiển thị văn bản.

Khả năng tương thích trên nhiều hệ điều hành.

Font full hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành thông dụng, bảng mã Unicode. Người dùng cũng có thể thực hiện chuyển đổi Font chữ nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng này rất cần thiết cho bất kỳ người dùng nào, đặc biệt là những ai thường xuyên phải làm việc với văn bản và các phần mềm thiết kế, tạo chữ nghệ thuật và nhiều công việc liên quan khác.

Cách cài đặt đặt font chữ trên máy tính

Bước 1: Các bạn tải bộ font chữ về máy tính sau đó giải nén file, chúng ta sẽ được thư mục chứa các font chữ bên trong.
Bước 2: Các bạn nhấn Ctrl+A để chọn toàn bộ font chữ sau đó chuột phải và chọn Install, các font chữ sẽ được cài đặt vào máy tính:

Các bạn nhấn Ctrl+A để chọn toàn bộ font chữ sau đó chuột phải và chọn Install, các font chữ sẽ được cài đặt vào máy tính
click vào các font chữ đó rồi chuột phải chọn Installclick vào các font chữ đó rồi chuột phải chọn Install
Hoặc cách khác đó là các bạn có thể copy toàn bộ font chữ vào thư mục C:\Windows\Fonts là được. Đường dẫn thư mục có dạng: C:\Windows\Fonts
Hoặc cách khác đó là các bạn có thể copy toàn bộ font chữ vào thư mục C:\Windows\Fonts là được. Đường dẫn thư mục có dạng: C:\Windows\Fonts
copy font bạn muốn cài vào thư mục C:\Windows\Fonts
Do bộ Font Full có thể có một số Font đã có trên hệ thống Font của máy tính, nên khi bạn Copy Font vào trong thư mục Font, hệ thống sẽ thông báo Font đã tồn tại.
Bước 3: Chọn Yes để ghi đè lên Font cũ
Bước 4: Chọn No để bỏ qua Font đang Copy
(Bạn có thể tích chọn vào ô Do this for all current items để thực hiện thao tác cho những Font khác)

Lỗi Không Viết Được Tiếng Việt Trên Máy Tính & Phần Mềm

Nhiều người dùng cũng thường xảy ra tình trạng không viết được tiếng Việt trên máy tính của mình, mặc dù đã cài đặt đầy đủ các font hỗ trợ tiếng Việt. Vấn đề này chủ yếu nằm trong những nguyên nhân sau:
Bộ Gõ Unikey bị lỗi: Đây là việc thường xuyên xảy ra, do việc người dùng không nâng cấp phiên bản. Unikey sử dụng đến 1 khoảng thời gian nào đó, cũng sẽ xảy ra trường hợp lỗi. Và không cho phép bạn gõ tiếng Việt.
Giải pháp lúc này là người dùng cần download và cài đặt cho mình bộ gõ tiếng Việt mới nhất (và hãy nhớ luôn để ở chế độ gõ tiếng Việt.)
Font chữ và bảng mã không phù hợp: Đây cũng là điều mà nhiều người dùng mắc phải. Nếu như bạn đang sử dụng font chữ có tên VNI – abc (abc là tên font). Thì bạn phải chọn đúng bảng mã cho loại font chữ đó.
Bước 1: Người dùng hãy bật phần mềm Unikey lên. 
Bước 2: Tại dòng Bảng Mã, hãy chọn dòng VNI Windows.
Bước 3:  Sau đó bạn có thể gõ tiếng Việt bình thường rồi nhé.
Windows bị lỗi: Khi sử dụng windows quá lâu cũng dẫn đến 1 số tình trạng lỗi hệ thống, khiến người dùng không thể gõ được tiếng Việt, hoặc thậm chí bật tắt máy cũng khá lâu. Ảnh hưởng đến năng suất làm việc.
Giải pháp tốt nhất cho bạn là thực hiện Cài Lại Win cho máy tính. 
Còn nếu bạn không có thời gian cho việc này thì có lẽ, việc sử dụng phần mềm OneKey Ghost để thực hiện quá trình Ghost lại hệ điều hành sẽ giúp người dùng tiết kiệm ½ thời gian so với việc cài win. Đặc biệt, bạn có thể Download bản Ghost Win 7 Pro 2019 full driver để sử dụng cho máy tính của mình nhé.
Máy Tính Bị Nhiễm Mã Độc: Việc không thể viết được tiếng Việt cũng có thể do virus tấn công và phá huỷ các file hệ thống của máy tính. Các mã độc tấn công trong quá trình bạn online và xâm nhập vào PC lúc người dùng vô tình click phải 1 đường link lạ.
Nếu có dấu hiệu máy tính chậm, đơ, lag. Máy nóng trong quá trình sử dụng. Thì khả năng nhiễm virus là rất cao nhé. Khi đó hãy bảo vệ máy tính của bạn bằng 1 số phần mềm diệt virus miễn phí nhưng rất hiệu quả như BKAV Home hoặc Avast Antivirus.

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn bộ font chữ full và hướng dẫn cách cài đặt cho máy tính rồi nhé. Bạn không cần quan tâm bạn đang dùng hệ điều hành Windows nào. Bởi vì việc cài đặt font chữ cho Win 7 giống với việc cài đặt font chữ cho Win 10.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *