Dolce là gì ? Tìm hiểu phong cách thời trang Đôn chề

Dolce hay còn gọi là “don cha” là danh từ chỉ phong cách thời trang của giới trẻ. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều thời trang dolce khác nhau trên đường phố hay qua những bức hình trên facebook hay điệu nhảy dolce trên tiktok. Hãy cùng tìm hiểu phong cách thời trang ngọt ngào nhé!

dolce là gì?

Sweet & Gabbana là thương hiệu thời trang nổi tiếng của Ý được thành lập tại Legnano vào năm 1985 bởi hai nhà thiết kế người Ý Domenico Dolce và Stefano Gabbana.

Được thiết kế bởi dolce & gabbana là một thiết kế hợp thời trang và phong cách. Tuy nhiên, sau khi về Việt Nam, phong cách đã chuyển sang phong cách giới trẻ thích thể hiện mình với trang phục sặc sỡ.

Nguồn gốc của phong cách ngọt ngào

Phong cách Dolce du nhập vào Việt Nam qua dòng chảy giao lưu văn hóa vào những năm 90 và đầu những năm 2000. Những kiểu thời trang như quần jean ống loe hay quần legging unisex rất được nam thanh niên ưa chuộng trong thời kỳ này. Được sử dụng rộng rãi và cực kỳ phổ biến.

Nhưng sau nhiều năm biến đổi, từ những góc nhìn khác nhau, phong cách Dolce ngày nay có thể nói đã thay đổi rất nhiều so với phong cách Dolce cổ điển thực sự.

Phong cách này đã trở thành trào lưu mặc quần áo hay phụ kiện nhái nhãn mác ngọt ngào nhưng trông mộc mạc, lạc lõng.

Hầu hết những người theo phong cách này là những người trẻ muốn thể hiện bản thân và thể hiện sự chịu chơi của mình thông qua trang phục và ngoại hình. Chính vì vậy đa số chúng ta đều nghĩ theo kiểu “trẻ trâu”.

Dolce trên facebook là gì?

Dolce thường được dùng trên facebook để chỉ thương hiệu thời trang dolce & phong cách “Trẻ Trâu” của những bạn trẻ thích ăn diện. thay vào đó, gabbana bắt chước chúng hơn là sử dụng đồ thật.

Phải nói giới trẻ bây giờ sáng tạo lắm, không chỉ bắt chước các thương hiệu lớn mà còn có những bộ trang phục độc đáo, gây chú ý ngay khi vừa xuất hiện trên sân khấu. Không phải vì quần áo quá đẹp, mà vì tuy trông rất mộc mạc, trẻ trung nhưng ai nhìn vào cũng không nhịn được cười.

Đó là một thuật ngữ rất vui trên facebook nói chung, và mọi người sử dụng nó rất nhiều để trêu chọc, ghẹo nhau khi chúng ta mặc một bộ quần áo quê mùa và có phần “dị”.

Vũ điệu ngọt ngào trên Douyin

Dưới góc độ phong cách thời trang, văn hóa khiêu vũ dolce cũng đã ảnh hưởng lớn đến một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Dolce dance được chia thành hai phong cách phổ biến:

  • nhảy tự do: Bạn có thể nhảy bao nhiêu tùy thích theo điệu nhạc mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ phong cách nhảy nào.
  • Nhảy trên tiktoker: Bạn có thể xem các video nhảy dolce trên tiktok, hầu hết các xu hướng nhảy dolce thường năng động và nhanh nhẹn.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các video nhảy dolce trên tiktok hoặc youtube.

    Sau đây canifa sẽ chia sẻ với các bạn thế nào là dolce và thế nào là thời trang dolce. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để không trở thành “kẻ phá bĩnh”, hãy tham khảo những mẫu thời trang mới nhất của canifa nhé!

    Xem ngay: Thời trang nam | Thời trang nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *