Đọc báo trên Facebook bằng Facebook Instant Articles

chi Mới đây, facebook đã chính thức ra mắt tính năng đọc báo, xem tin tức tốc độ cao trên chính ứng dụng của mình. Facebook Instant Articles sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và giảm bớt các thao tác khi đọc báo, xem tin tức trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

tải facebook cho ios

tải facebook cho android

Thông thường, muốn đọc một bài viết hay một mẩu tin, chúng ta phải click vào link và đợi tải về, rất lâu, chưa kể một số trang yêu cầu nhiều thao tác cho việc này công việc. Tuy nhiên, với facebook instant posts, việc tải tin, bài sẽ nhanh gấp 10 lần (theo facebook).

Đọc tin tức trên facebook nhanh hơn với các bài viết tức thời của facebook

Tính năng này hiện đã có trên tất cả các thiết bị ios, android và người dùng không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hay add-on nào để sử dụng ngay. Tuy nhiên, facebook cũng yêu cầu bạn cập nhật ứng dụng của họ lên phiên bản mới nhất để sử dụng.

Theo facebook, ngoài tốc độ xử lý lên gấp 10 lần (do bài viết đã được tích hợp sẵn trong facebook nên không cần đợi tải và tải trang sau khi chọn), bài viết tức thời facebook còn có tương tác trực quan bên ngoài với nội dung trong bài viết, giúp người dùng dễ hình dung hơn.

Không phải mọi bài viết đều là Bài viết tức thời, nhưng chúng ta có thể nhận ra bài viết đó bằng chữ ký của nó – biểu tượng tia chớp ở góc trên bên phải của hình ảnh đại diện cho bài viết. Với những bài báo như thế này, không cần trình duyệt web nào khác, chỉ cần chạm vào biểu tượng tia sét để mở trang tin tức ngay trong chính ứng dụng thay vì thao tác cũ như cũ.

Cách sử dụng bài viết tức thời của facebook trên ios

Bạn mở ứng dụng facebook, sau đó truy cập tài khoản facebook của bạn và truy cập các trang tin tức, báo chí như bình thường. Nếu bạn thấy một mục có hình biểu tượng tia chớp như hình bên dưới, hãy chạm vào biểu tượng đó và thông tin chi tiết của bài viết sẽ hiện ngay trên giao diện facebook.

Trang tin mở ra

Nhấp vào biểu tượng tia sét để đọc nhanh tin tức

Một điều thú vị nữa là các trang tin này cũng liên kết đến các trang và tin khác như bình thường, có thể chia sẻ – shared và nếu bạn quay lại thì nó sẽ trở về giao diện facebook chính của bạn.

Biểu tượng tia sét Facebook Instant Articles NBC 1

Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên các bài viết tức thời trên facebook chưa khả dụng trên tất cả các trang ứng dụng đọc tin tức, chỉ một số thương hiệu lớn mới có tính năng này. Ví dụ: buzzfeed, nbc, atlantic, Guardian, bbc, new york times, natgeo…

Bài thường và bài Instant Articles,

Click vào biểu tượng tia sét Facebook Instant Articles NY Time 1

Chỉ với một lần chạm, các trang bạn cần xuất hiện nhanh hơn gấp 10 lần

Với tính năng này, sự tiện lợi khi sử dụng facebook đã được nâng lên một tầm cao mới, cùng với đó là các tính năng mới khác như tự phát video, cho phép xem video 360 độ, gọi điện. Video, hay mới tham gia This Day, và Tìm bạn xung quanh bạn, facebook ngày càng hoàn thiện, chức năng ngày càng phong phú. .

Chúc mọi người vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *