Dịch thuật hợp đồng là gì? Nên chọn công ty dịch thuật nào chất lượng?

Dịch thuật hợp đồng kinh tế, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng mua bán hàng hóa,… được đánh giá khá khó với hầu hết các biên dịch viên. Bởi hợp đồng là những tài liệu mang nhiều thuật ngữ chuyên ngành kinh tế phức tạp. Dịch một bản hợp đồng đòi hỏi tính chính xác và chuyên môn pháp lý rất cao. Do đó để hiểu đầy đủ và truyền đạt chính xác nội dung hợp đồng, người dịch cần phải có sự hiểu biết về hợp đồng và vốn thuật ngữ chuyên ngành dồi dào.

Dịch thuật hợp đồng là gì?

Theo xu hướng xã hội hóa, hội nhập quốc tế, Việt Nam ngày càng tham gia sâu rộng vào đời sống kinh tế thế giới. Việc mua bán, trao đổi hàng hóa xuyên biên giới trở nên sầm uất. Gia tăng cả về chất lượng lẫn quy mô số lượng. Bên cạnh đó, Việt Nam trong những năm qua tích cực tham gia nhiều hiệp định thương mại như EVFTA, CPTPP, RCEP, AFTA,… nên nhiều doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài liên tục mở rộng hợp tác, giao thương với các công ty trong nước. Chính nhờ sự giao lưu đó đã làm phát sinh rất cao về nhu cầu dịch thuật hợp đồng.

Dịch thuật hợp đồng là gì
Dịch thuật hợp đồng là gì

Dịch thuật hợp đồng là hoạt động chuyển đổi ngôn ngữ từ hợp đồng gốc sang một hợp đồng mới bằng một ngôn ngữ khác. Nhưng phải đảm bảo nội dung chuẩn xác, tương đồng ý nghĩa so với bản gốc.

Dịch thuật hợp đồng là khâu vô cùng quan trọng trước khi tiến hành giao dịch với đối tác nước ngoài. Việc thống nhất nội dung và điều khoản hợp đồng theo một ngôn ngữ để cả bạn và đối tác có chung một cách hiểu về các thông tin này. Từ đó, đảm bảo tất cả các bên đều được đối xử công bằng và bình đẳng trong mối quan hệ kinh doanh.

Lưu ý cần nhớ khi lựa chọn dịch vụ dịch thuật hợp đồng

Hầu hết các hợp đồng đều mang tính pháp lý, chính vì vậy mà độ chính xác của bản dịch được yêu cầu rất cao. Dịch thuật hợp đồng không chỉ đòi hỏi người dịch có kinh nghiệm chuyên sâu với kỹ năng dịch thuật cao, mà còn phải đảm bảo kiến thức về cấu trúc và cách diễn đạt một hợp đồng.

Tuy nhiên, làm dịch vụ ở đâu tốt nhất để đảm bảo bản dịch nhận về đáp ứng yêu cầu khiến nhiều người phải đau đầu. Bởi mọi sai sót dù lớn dù nhỏ do lỗi dịch thuật hợp đồng đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý giúp bạn đọc nhận biết một công ty dịch thuật chuyên nghiệp:

 1. Công ty dịch thuật lâu năm trên thị trường, có trụ sở, địa chỉ liên lạc rõ ràng, dễ thấy. Bạn có thể dễ dàng tra cứu các thông tin về công ty, thông tin về sản phẩm và dịch vụ trên các phương tiện truyền thông.
 2. Có đủ tư cách pháp nhân và được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
 3. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tinh gọn hỗ trợ thủ tục, trao đổi thông tin nhanh chóng.
 4. Bảng giá, chi phí dịch thuật được công khai minh bạch trước khi kí kết hợp đồng.
 5. Có khả năng dịch thuật công chứng lấy ngay.
 6. Đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu đa ngôn ngữ thuộc nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau.
 7. Điều khoản hợp đồng rõ ràng về: Thời gian bàn giao, địa điểm giao nhận tài liệu, cam kết bảo mật,..
  Lưu ý cần nhớ khi lựa chọn dịch vụ dịch thuật hợp đồng
  Lưu ý cần nhớ khi lựa chọn dịch vụ dịch thuật hợp đồng

Lý do nên chọn dịch vụ dịch thuật hợp đồng tại công ty dịch thuật FAQTrans

Đơn vị dịch thuật có chuyên môn cao

Công ty dịch thuật FAQTrans là nơi quy tụ đội ngũ biên dịch giàu kinh nghiệm, có năng lực cao. Mọi ngôn ngữ, mọi chuyên ngành mà bạn muốn dịch đều có thể được đáp ứng khi đến đây. Dịch chuẩn 100% so với bản gốc, mang lại những bản dịch chất lượng cao.

Các dịch thuật viên tại FAQTrans luôn đặt trách nhiệm công việc lên hàng đầu. Nỗ lực làm việc để hoàn thành bản dịch đúng thời hạn yêu cầu. Các bản dịch thuật hợp đồng sẽ được gửi đến khách hàng trước thời hạn để kiểm tra và kịp thời sửa chữa nếu có sai sót.

Nhận dịch đa dạng các loại hợp đồng sang nhiều ngôn ngữ khác và ngược lại

FAQTrans hỗ trợ dịch tất tần tất các loại hợp đồng:

Dịch hợp đồng xây dựng Dịch hợp đồng mua bán và sáp nhập Dịch hợp đồng cho tặng, cho vay, thế chấp tài sản
Dịch hợp đồng tín dụng Dịch hợp đồng lao động Dịch hợp đồng tín dụng, vay vốn, bảo hiểm
Dịch hợp đồng cung ứng trang thiết bị Dịch hợp đồng kiểm toán, kế toán Dịch hợp đồng bảo lãnh ngân hàng
Dịch thuật hợp đồng chuyển nhượng tài sản Dịch hợp đồng đại diện độc quyền Dịch hợp đồng xuất nhập khẩu
Dịch hợp đồng phân phối, hợp đồng đại lý Dịch hợp đồng mua bán cổ phiếu Dịch thuật hợp đồng thương mại, ký kết song phương

Khả năng dịch hơn 100 ngôn ngữ từ thông dụng cho đến hiếm gặp: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Ả rập, tiếng Séc, tiếng Ba Lan, tiếng Ukraina, tiếng Lào, tiếng Campuchia, tiếng Thái Lan, tiếng Indonesia, tiếng Malaysia và nhiều ngôn ngữ khác

Những lý do nên sử dụng dịch vụ tại FAQTRANS
Những lý do nên sử dụng dịch vụ tại FAQTRANS

Quy trình dịch thuật hợp đồng cam kết tiến độ thực hiện

Để phục vụ khách hàng tốt nhất, cũng như đảm bảo chất lượng bản dịch, công ty FAQTrans đã áp dụng quy trình dịch hợp đồng chuẩn khoa học:

Bước 1: Nhận tài liệu hợp đồng cần dịch thuật

Bước 2: Báo giá và thời gian hoàn thành bản dịch sau khi phân tích hợp đồng dựa trên các tiêu chí:

 • Độ khó và độ hiếm của ngôn ngữ
 • Chuyên ngành của tài liệu hợp đồng
 • Khối lượng văn bản cần dịch thuật
 • Thời gian khách hàng yêu cầu lấy tài liệu dịch thuật

Bước 3: Phân công nhiệm vụ cho biên dịch viên và tiến hành dịch thuật

Bước 4: Kiểm tra và chuẩn hóa bản dịch

Bước 5: Bàn giao kết quả bản dịch cho khách hàng trước hoặc đúng thời hạn cam kết

Bước 6: Chỉnh sửa tài liệu nếu khách hàng yêu cầu

Nếu bạn đọc đang có nhu cầu hoặc thắc mắc về dịch thuật hợp đồng có thể liên hệ với công ty FAQTrans bằng các cách sau:

Đến với FAQTrans, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ dịch thuật hợp đồng tốt nhất với mức giá phải chăng và không hề phát sinh phụ phí. Đảm bảo bản dịch hợp đồng được bảo mật cao nhất theo quy trình dịch thuật nghiêm ngặt. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ khách hàng được trực tiếp kiểm tra chất lượng biên dịch viên. Giao nhận tài liệu dịch thuật trên khắp toàn quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *