Tick xanh là gì sao nhiều người đầu tư cả trăm triệu đồng để lên đời Facebook?

“Tick xanh” của Facebook là gì?

Theo anh Trần Anh Phú, chủ một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến Facebook tại TP.HCM, “tick xanh” là dấu hiệu chủ Facebook cung cấp fanpage hoặc chuyên trang. tài khoản. “Trang có ‘tick xanh’ là có thật. Chủ nhân của trang đó có ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng. Nếu có tài khoản giả mạo, trang có ‘tick xanh’ là trang thật, trang chính thức”, người này giải thích. người đàn ông giàu có.

Theo anh Phú, để đăng ký ‘tick xanh’ cho facebook cá nhân hoặc fanpage cần trải qua các công đoạn: điền thông tin đăng ký ‘tick xanh’, cung cấp giấy tờ tùy thân, chia sẻ lượt chia sẻ của bạn. cần xác minh lý do tài khoản, sau đó đợi facebook trả lời và phê duyệt.

“Những tài khoản thông thường, có lượng theo dõi thực tế lớn, đăng bài thường xuyên và không vi phạm chính sách cộng đồng, tài khoản facebook liên kết công khai với tài khoản instagram, twitter… dễ dàng được Facebook tặng ‘tick xanh’, phu thêm vào.

Chi phí cho ‘tick xanh’ gần… 100 triệu đồng

Thông thường, các chính trị gia, nghệ sĩ nổi tiếng, siêu sao thể thao, hãng truyền thông lớn… dễ dàng được facebook xác thực tính hợp pháp bằng cách cấp “tick xanh”. Đồng thời, cũng có nhiều bạn trẻ muốn được “như người khác”, nhưng không đủ điều kiện để có “tick xanh” nên tìm cách khác.

“Hoặc là họ mua trang cá nhân, fanpage có ‘tick xanh’, hoặc thuê dịch vụ từ ‘tick xanh’ của facebook”, lâm văn trường (Trưởng phòng Dịch vụ Marketing, Q.7, TP.. hcm) , nói.

Trường cho biết: “Nếu mua lại một tài khoản có thể lên đến 100 triệu đồng. Nhưng nhờ có dịch vụ này, giá dao động từ 3 tỷ đến 100 triệu đồng là có thể biến một tài khoản bình thường thành một tài khoản có “Tick xanh”.

Được biết, hiện nay có rất nhiều đơn vị, cá nhân đăng tải thông tin nhằm “dấu ‘tick xanh’ cho bất kỳ ai”. Tác giả đã liên hệ với dịch vụ facebook l. tại đại diện ứng dụng tp.hcm thì người này cho biết: “Công ty chúng tôi là đối tác của facebook nên việc đánh ‘check xanh’ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bên chúng tôi gửi lên có tỷ lệ thành công 99%. Thời gian hoàn thành khoảng 15-25 ngày, tùy vào hồ sơ và thông tin của bạn, chi phí khoảng 30-90 triệu đồng.”

Không lo hỏng hóc, đơn vị chúng tôi an tâm: “Bảo hành trọn đời, có hợp đồng và hóa đơn công ty khi giao dịch, nếu hỏng hóc nặng nhất hoàn tiền 100%”.

Theo tìm hiểu, đặc biệt ở đơn vị này, nơi khác thường chấp nhận dịch vụ “séc xanh”, khi chấp nhận bất kỳ tài khoản nào có “séc xanh”, cách phổ biến nhất là lập một tài khoản Facebook uy tín rồi đăng tin. Nhiều bài viết hơn để tăng tương tác. Sau đó tạo các bài viết về chủ tài khoản facebook trên một số trang web. Còn tăng lượt theo dõi tài khoản facebook thì tiến hành xin facebook cấp “tick xanh” và…chờ đợi.

đại diện cho đơn vị l. Đồng thời khoe khoang về việc đã “kiểm tra xanh” thành công nhiều tài khoản cho…

“Đời không là mơ”

Trần Văn Hằng (26 tuổi, Q.4, TP.HCM) giải thích lý do “mua bằng tiền”, và mua “tick xanh” với giá 70 triệu đồng, hay chính xác hơn là nhờ “tick xanh”. ” Dịch vụ ” ” làm cho các trang cá nhân trở nên đáng tin cậy hơn đối với người dùng. Có thể dùng để bán mỹ phẩm, thời trang online.

Một nguyên nhân khác, theo Trường: “Nhiều bạn trẻ sẵn sàng chi mạnh tay, gần trăm triệu đồng để tích ‘tick xanh’ cho trang cá nhân… cho giống người nổi tiếng. , để làm cho Trang trông giống như một người nổi tiếng. Nhân cách bất tử, tăng sự nổi tiếng với người khác”.

Tuy nhiên, nhà trường cho rằng cách an toàn nhất là gửi đơn lên facebook để được duyệt “tick xanh”. Mua tài khoản hoặc cung cấp dịch vụ có “tick xanh” là rất rủi ro.

Bằng chứng là suốt 1 tuần qua, hàng loạt tài khoản “tick xanh” đã… “biến mất” khi bị truy quét facebook. Hằng thú nhận: “Mình đang liên hệ với dịch vụ mình từng làm để nhờ họ kiểm tra lại. Tốn khá nhiều tiền mà làm chưa đầy 2 tháng, cũng không có ‘tick xanh'”.

“bay màu” nghĩa là không còn “tick xanh” nhưng tài khoản vẫn sử dụng được, như trường hợp của hằng… là may. Có nhiều trường hợp… “bay Nick”, tài khoản không còn trên facebook khiến chủ tài khoản dở khóc dở cười.

“Tài khoản của tôi không vào được nữa, không tìm được mà không biết lý do. Trước đó, tôi cảm ơn dịch vụ facebook ‘tích xanh’ 55 triệu đồng”, lê Nguyên (30 tuổi, chủ nhân một chiếc di động) cửa hàng điện thoại tại quận 1, TP.HCM).

Trường cho biết thêm: “Nếu facebook quét mà thấy những tài khoản này dù có ‘tick xanh’ nhưng do có yếu tố giả mạo, nhất là bên thứ 3, thì nguy cơ bị facebook xóa là rất cao, hoàn toàn rất nhiều trường hợp mình đã rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”, tài khoản bị hủy không thể lấy lại được, chưa kể một rủi ro nữa là nếu tài khoản Facebook bị sang tay cho bên thứ 3 có dấu “tick xanh” rất dễ bị lộ thông tin cá nhân…”.

Lời khuyên của nhà trường: “Đừng bao giờ trả nhiều tiền để biến một tài khoản vô danh thành một tài khoản có ‘tick xanh’ vì nó đi ngược lại chính sách của facebook”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *