Top 18 Đặt Tên Album Món Ăn Hay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 Top Trend

Về Việt Nam dịp Phật đản, tôi bất ngờ khi thấy gian hàng “bánh mì chay phát hoa”.

Dùng tên danh nhân, danh lam thắng cảnh lịch sử và các tên mang tính biểu tượng cao quý khác… kết hợp với tên cơ quan, cửa hàng, dự án kinh doanh, điều tệ hại nhất là tên một món ăn trở thành chủ ngữ phụ, trong số đó , danh nhân, danh lam thắng cảnh lịch sử… …là yếu tố phụ, chia yếu tố chính thành các cơ sở công, dự án kinh doanh…… là rất tệ.

Có “mì vịt tiềm nguyễn trải”, “phở nguyễn du”, “cơm tấm tuyệt vời”, “bánh mì thịt hà nội”, “thịt chó vọ ngọc cẩu” (miền ông ta)…

Đây là hành động thiếu tôn trọng lịch sử và danh nhân. Tôi nghe nói có quy định cấm sử dụng tên của người nổi tiếng trong giao dịch kinh doanh trừ khi chủ doanh nghiệp trùng tên với người nổi tiếng.

Ngày nay, trong Phật giáo, mối quan hệ kinh doanh ẩm thực đã mở rộng từ các danh nhân, danh lam, lịch sử cho đến kinh điển, là pháp khí của một trong ba đời chư Phật. giáo viên.

Mới nhìn thấy quán “Cơm chay kiểu Pháp” đã cảm thấy có gì đó không ổn, vậy mà bây giờ lại là biển hiệu “Sandwich chay kiểu Pháp”! Người ta đã tìm ra tên của một món ăn đặc biệt, bánh mì!

Nếu chúng ta thực hiện cùng một kiểu thay thế, áp dụng các nguyên tắc cấu trúc cụm từ giống nhau, chúng ta sẽ có:

– Salad hoa Pháp

– Chả giò kiểu Pháp

– Cơm tấm Pháp

Ngoài ra:

– Bánh mì chay hoành tráng

-Bánh mì chay Tây Tạng

– bánh mì chay hoa nghi

– bánh chay vu lan…

Phật tử đặt tên nhà hàng theo kinh Phật là điều đáng kinh ngạc, nhưng đặt tên bánh mì theo kinh sách là vô cùng bất kính.

Phật tử nghĩ gì khi kinh sách là món ăn rẻ tiền?

Không hiểu sao trong chùa, người ta vừa đặt kinh hoa lên ban thờ, lại vừa lấy tên kinh hoa để đặt tên cho… bánh mì?

Trước đây tôi từng chỉ trích việc đặt tên sản phẩm theo tên Đức Phật và các vị cao tăng như Mì ăn liền A Di Đà, Mì ăn liền Wanxing, Quan’an Daxiang, Tinh dầu Phật linh… và chỉ có vậy thôi. Làm việc bên ngoài ngôi đền. Bánh mì Pháp hoa là tác phẩm của nhà chùa, chữ ký chính của Việt Nam, xin nhấn mạnh yếu tố “quốc tự”. Bánh mì chay và hoa tại quốc tự trong mùa Phật Đản!

Điều này có tiếp tục xu hướng của một số chủ nhà hàng thuần chay, bao gồm cả những chủ nhà hàng trong chùa, đặt tên các món ăn cầu kỳ, tự làm và khó gọi tên bằng từ Phật không? Thực đơn có ghi “cam bergamot”, “la hán”… nhưng họ không có tên tuổi lớn, và món ăn có tên đó cũng không rẻ bằng bánh mì Fahua.

Theo tôi được biết, không có chuyện các tôn giáo khác bỏ kinh vào bánh mì. Tại cơ sở Phật giáo lớn nhất này, khi du khách nhìn thấy cái tên dùng để gọi tên bánh mì trong kinh Phật, chắc chắn sẽ không khỏi cảm thấy xa lạ, lạ lẫm và ẩn ý.

Điều kỳ lạ hơn nữa là nó lại diễn ra dưới con mắt của một nhà lãnh đạo Phật giáo. Vậy tại sao lại đổ lỗi cho người khác làm mì ăn liền A Di Đà, mặc dù mọi thứ đều là Phật…?

Sự lố bịch của một số Phật tử chân chính là điềm xấu cho Phật giáo Việt Nam. Người Phật tử Việt Nam bất kính với đạo Phật, lấy danh nghĩa kinh doanh hoa, đặt tên cho bánh mì kinh doanh của mình, rồi treo biển quảng cáo trong sân chùa lớn để bán khi Đức Phật đã thánh hiến thì còn giá trị gì? Mùa sinh nhật và hơn thế nữa? Trong mắt các nhà lãnh đạo Phật giáo, tu sĩ và tín đồ?

Trả lời riêng cho các chuyên đề tranh luận: [email protected], US Tel: 0915553610.

************************************************ * * * ************************

Không dùng tượng Phật thì dùng tên

Chiều nay tôi đến một nhà hàng chay để ăn tối và thấy các sản phẩm mì ăn liền do Công ty Antai sản xuất được đựng trong tủ kính. ĐC: 27/09. Trần Tinh Đảo. chuyền dài. Sản xuất An Giang.

Sản phẩm mì do một công ty sản xuất, không còn gì để nói. Nếu có, đó chỉ là vấn đề giá cả và chất lượng.

Các công ty sản xuất mì ăn liền rất giỏi trong việc nắm bắt thị trường và hướng tới đối tượng sử dụng sản phẩm của mình. Bên cạnh những sản phẩm mì cao cấp dành cho người giàu, còn có những sản phẩm mì dành cho giới bình dân.

Chúc mừng mì ăn liền. Một sản phẩm tiêu biểu của thế kỷ 20. Một sản phẩm dành cho tất cả mọi người thuộc mọi giới tính. Bất kể lớp học. Không phân biệt tôn giáo. Ăn chay, ăn mặn đều được. May mắn thay, tôi được sinh ra trong một thế kỷ với nhiều loại mì đóng gói.

Nhưng gói mì tôi gặp chiều nay là gói mì khiến tôi muốn phát bồ đề tâm. Khi tôi mang gói mì này về nhà và đưa cho vợ tôi xem, cô ấy nói: “Mì nào cũng được gọi là mì, nhưng tôi mời bạn ăn gói mì này, bạn không cần phải lo lắng về tội lỗi nếu bạn đặt túi ở đúng nơi.”

Cô ấy nói đúng, tôi thực sự không biết đặt gói hàng đó ở đâu. Bởi vì gói đó có tên: mì trơn Adidas. Nếu làm mất gói này không đúng chỗ, nhất định sẽ gặp khó khăn khi vô thường. . . tái sinh.

Không hiểu ai đã “lạc quan” đặt tên cho sản phẩm này khiến người dùng rất lúng túng. Đặc biệt vì tôi là một Phật tử, điều đó lại càng khó hơn. Vì lòng tôn kính Đức Phật, tôi không được phép làm điều gì bất kính. Anh ta không dám ném một nén nhang lên bàn thờ, vì vậy anh ta phải đốt nó. Hơn nữa, cái gói tôi đang cầm vẫn có tên Phật trên đó.

Tôi hy vọng chủ sở hữu của công ty này không phải là một Phật tử. Phật tử làm ra sản phẩm này, không xa lạ gì với đất.

Để mì không bị rách, vợ tôi trước khi nấu cho tôi đã dặn dò một câu: “Người ta coi thường đạo Phật…”

Lặng lẽ ăn cơm không nói gì, bây giờ không biết nói gì. Mọi người lên tiếng giùm tôi…

Tường ánh sáng

Nguồn: phattuvietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *