Spam là gì? Cách đánh dấu tin nhắn spam trên Messenger

Nếu bạn đã quen với việc sử dụng ứng dụng trò chuyện trực tiếp trên facebook Messenger trong một thời gian dài, thư rác chắc chắn sẽ hiển thị trong hộp thư đến của bạn cùng với nhiều người dùng khác. fpt shop sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc spam là gì và tìm hiểu cách đánh dấu thư rác trên messenger.

thư rác là gì? Thư rác là gì?

Spam (những tin nhắn gây phiền nhiễu ngu ngốc và vô nghĩa) là những tin nhắn gây phiền nhiễu khiến người nhận cảm thấy khó chịu và bực bội.

Cũng giống như các ứng dụng nhắn tin, zalo và mạng xã hội khác, ứng dụng nhắn tin có spam. Thư rác trên messenger thường là những tin nhắn có nội dung quảng cáo, bán hàng, khuyến mại, trúng thưởng,… thậm chí là những tin nhắn chứa liên kết và phần mềm độc hại. Những tin nhắn này rất khó chịu và gây khó chịu cho người dùng và thậm chí làm họ mất tập trung vì chúng được gửi một cách thường xuyên.

Trong trường hợp này, bạn cần đánh dấu những thư như vậy là spam khó chịu. Với nó, ứng dụng Messenger sẽ ngăn chặn và không cho phép những tin nhắn có nội dung tương tự làm phiền bạn.

Cách đánh dấu spam trên messenger

1. Cách đánh dấu spam trên messegner dành cho máy tính để bàn

Để đánh dấu thư là spam từ máy tính của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt web và truy cập trang facebook trên máy tính của bạn. Đăng nhập vào tài khoản của bạn (nếu chưa đăng nhập).

Sau đó, nhấp vào biểu tượng messenger ở góc trên bên phải để truy cập danh sách tin nhắn.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (1)

Bước 2. Nhấp vào một cuộc trò chuyện mà bạn cho là spam.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (2)

Bước 3. Trong cửa sổ trò chuyện xuất hiện, nhấp vào biểu tượng mũi tên thả xuống ở bên phải tên tài khoản và chọn tùy chọn Đã xảy ra lỗi từ trình đơn thả xuống.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (3)

Bước 4. Trong cửa sổ báo cáo, hãy nhấp vào một trong những lý do khiến bạn muốn báo cáo thư là spam. Đối với mỗi lý do đã chọn, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mô tả về vi phạm. Nhấp vào hành vi mô tả có liên quan và bạn sẽ được đưa đến cửa sổ tiếp theo.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (4)

Giờ đây, bạn có thể chọn từ ba tùy chọn khả dụng: tắt tiếng cuộc trò chuyện, đóng tin nhắn hoặc báo cáo cuộc trò chuyện. Hoặc nếu bạn không muốn chọn bất kỳ tùy chọn nào, chỉ cần nhấn nút Xong để hoàn tất.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (5)

Lưu ý: Các tùy chọn mô tả và triển khai sẽ khác nhau đối với từng báo cáo spam khác nhau.

2. Cách đánh dấu thư rác trên Messenger bằng điện thoại

Cũng giống như trên máy tính, nếu đang sử dụng ứng dụng Messenger trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước tương tự để đánh dấu tin nhắn là spam. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Mở ứng dụng nhắn tin tức thì trên điện thoại của bạn và chuyển đến thư rác mà bạn muốn gắn cờ.

Bước 2: Nhấp vào tên tài khoản ở thanh trên cùng để chuyển đến trang chi tiết.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (6)

Bước 3: Chọn tùy chọn Có sự cố . Sau đó bấm để chọn lý do trả lời của bạn. Tương ứng với từng lý do bạn chọn, ví dụ: lừa đảo hoặc lừa đảo, tin nhắn không mong muốn… Sẽ có thêm thông tin để bạn lựa chọn và mô tả về hành vi vi phạm.

Bước 4: Cuối cùng nhấn nút Đề xuất để hoàn tất.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (7)

Cách bỏ đánh dấu thư rác trên messenger

Theo mặc định, tất cả tin nhắn từ những người bạn không kết bạn trên facebook sẽ chuyển sang tin nhắn đang chờ xử lý, bao gồm cả tin nhắn từ những người bạn có thể biết và tin nhắn bạn không biết. Messenger bị đánh dấu là spam. Để bỏ đánh dấu bất kỳ tin nhắn nào là spam trên messenger, hãy làm như sau.

1. Cách bỏ đánh dấu thư rác trên phiên bản điện thoại nhắn tin

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh của bạn và trong cửa sổ trò chuyện xuất hiện, nhấp vào hình đại diện của bạn ở góc trên bên trái và chọn Tin nhắn đi strong> .

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (8)

Bước 2. Trong cửa sổ tin nhắn đang chờ xử lý, bạn sẽ thấy danh sách tin nhắn từ những người chưa nhắn tin cho bạn trong danh bạ của bạn. Chúng bao gồm nhãn Bạn có thể biết cho các tin nhắn từ những người bạn có thể biết và nhãn Spam cho các tin nhắn từ những người mà hệ thống messenger cho phép.

Bước 3. Bây giờ bạn chọn tab Thư rác , sau đó kiểm tra danh sách thư rác để tìm thư và nhấp vào thư bạn muốn bỏ thư rác.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (9)

Bước 4. Nhấp để trả lời tin nhắn được gửi cho bạn. Tin nhắn sẽ ngay lập tức được chuyển trực tiếp đến cửa sổ trò chuyện của ứng dụng Messenger. Điều này cũng có nghĩa là người đó sẽ bị xóa khỏi danh sách của người đưa tin bị đánh dấu là spam.

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (10)

2. Cách bỏ đánh dấu thư rác trên máy tính để bàn nhắn tin

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt web của bạn và truy cập trang facebook trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản của bạn (nếu chưa đăng nhập).

Bước 2 : Nhấn vào biểu tượng messenger ở góc trên bên phải để truy cập danh sách tin nhắn. Trong danh sách Messenger được hiển thị, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ngang ở bên phải của tên ứng dụng messenger.

Bước 3. Chọn Tin nhắn đang chờ xử lý .

Cách Spam tin nhắn trên Messenger (11)

Bước 4. Giờ đây, tương tự như điện thoại của bạn, bạn có thể duyệt danh sách các tin nhắn đang chờ xử lý. Nếu đó là tin nhắn bạn muốn, hãy trả lời như bình thường và người đó sẽ được xóa khỏi tin nhắn chờ ngay lập tức và chuyển đến danh sách liên hệ như bình thường.

Đây là những gì bạn cần biết về spam là gì và cách đánh dấu nó – Bỏ đánh dấu Messenger Spam trên điện thoại và máy tính của bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Chia sẻ cách bạn có thể ghim tin nhắn trên messenger rất dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *