Cách nghe nhạc với bạn bè trên Facebook [Quicktip]

Nghe nhạc và hát cùng bạn bè là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên, nhưng chỉ khi các bạn ở cùng nhau. Nhưng đây là một số tin tốt. Toàn bộ trải nghiệm sắp thay đổi vì giờ đây bạn có thể nghe nhạc cũ và mới với bạn bè trên facebook ngay cả khi ở nhà.

Với tính năng “nghe” mới của facebook, bạn có thể nghe nhạc trên facebook và chia sẻ trải nghiệm với bạn bè trong thời gian thực. Không cần cập nhật trạng thái, thay vào đó, âm nhạc bạn chơi sẽ tự động được phản ánh trên thanh bên trò chuyện trên facebook của bạn và bạn bè của bạn sẽ có thể tham gia và thậm chí nói về nó. Các cuộc trò chuyện thậm chí có thể biến thành các cuộc trò chuyện nhóm nếu nhiều người bạn đang lắng nghe.

Phát nhạc từ facebook

Để nghe nhạc từ facebook, trước tiên hãy đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn.

1. Truy cập nhạc facebook

Sau khi đăng nhập, hãy truy cập trang nhạc facebook (http://www.facebook.com/music) và bạn sẽ thấy danh sách các album phổ biến với các bản nhạc từ myspace và saavn. Ngoài ra còn có spotify và rdio nhưng hiện tại chỉ có một số quốc gia hỗ trợ sử dụng 2 cái này.

Cách nghe nhạc với bạn bè trên Facebook [Quicktip]

Bạn cũng có thể tích hợp nó từ menu bên trái trong danh mục “Ứng dụng” để mở trang nhạc từ tường facebook của bạn.

Cách nghe nhạc với bạn bè trên Facebook [Quicktip]

2. Thêm ứng dụng vào facebook

Khi bạn đang ở trang “Âm nhạc”, hãy chọn bất kỳ bản nhạc nào bạn muốn phát và một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn thêm dịch vụ vào facebook. Chỉ cần nhấp vào nút “Thêm vào facebook”.

Cách nghe nhạc với bạn bè trên Facebook [Quicktip]

Xin lưu ý rằng cửa sổ bật lên ở trên chỉ dành cho việc thêm ứng dụng myspace. Nếu bạn muốn phát nhạc từ spotify, rdio hoặc saavn, bạn sẽ được yêu cầu thêm ứng dụng mới.

3. chúng ta hãy chơi!

Sau khi được thêm vào, ứng dụng nghe nhạc sẽ mở một tab mới (hoặc một cửa sổ mới nếu không được hỗ trợ) trong trình duyệt của bạn và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang myspace hoặc trang trình phát saavn. Không cần thực hiện hành động nào, chỉ cần đợi trang tải và bài hát đã chọn sẽ tự động phát khi sẵn sàng.

Cách nghe nhạc với bạn bè trên Facebook [Quicktip]

Như bạn đã biết, lần tới khi bạn muốn bắt đầu phát một bài hát từ facebook, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn mở một tab/cửa sổ mới để bắt đầu phát bài hát đó không.

Cách nghe nhạc với bạn bè trên Facebook [Quicktip]

Tìm hiểu xem ai đang nghe

Nhạc trên Facebook sẽ tự động cập nhật và bạn có thể biết ai đang nghe gì trong thời gian thực. Điều đó cũng có nghĩa là bạn bè của bạn sẽ có thể biết bạn có đang lắng nghe hay không, vì vậy họ có thể tham gia cùng bạn hoặc nhận xét về hoạt động của bạn hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện.

Có một số cách để biết bạn bè của bạn có đang nghe nhạc hay không.

A. Tường Facebook

Trên tường facebook của bạn, hãy kiểm tra các cập nhật trạng thái ở bên phải. Nếu bạn của bạn đang chơi nhạc, bạn sẽ có thể thấy lực kéo. Nhấp vào trạng thái lực kéo để xem danh sách phát chi tiết, nhận xét để bắt đầu cuộc trò chuyện và nhấp vào “Phát” để bắt đầu phát nhạc.

Cách nghe nhạc với bạn bè trên Facebook [Quicktip]

b. Dòng thời gian Facebook

Trên dòng thời gian của facebook, bạn sẽ có thể kiểm tra trạng thái của bản nhạc đã phát gần đây và nó sẽ được cập nhật tự động. Chỉ cần nhấp vào nút phát để phát nhạc hoặc di chuột để biết thêm chi tiết.

Cách nghe nhạc với bạn bè trên Facebook [Quicktip]

c. thanh bên trò chuyện facebook

Trên thanh bên trò chuyện facebook của bạn, nếu bạn bè của bạn đang nghe nhạc vào thời điểm đó, họ sẽ có biểu tượng âm nhạc được cập nhật bên cạnh tên của họ. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ hoạt động đối với nhạc được phát trên spotify và rdio. Nếu bạn nghe bằng myspace hoặc saavn, bạn có thể phải đợi tính năng này khả dụng.

Cách nghe nhạc với bạn bè trên Facebook [Quicktip]

Nghe nhạc cùng bạn bè

Bây giờ bạn có thể nghe nhạc trên facebook và kiểm tra xem bạn bè của bạn có đang nghe hay không. Làm thế nào để nghe và trò chuyện với bạn bè của bạn trong thời gian thực? Ngay bây giờ, bạn sẽ chỉ thấy tính năng này nếu spotify và rdio khả dụng trong khu vực của bạn.

Cách nghe nhạc với bạn bè trên Facebook [Quicktip]

Khi tính năng này khả dụng, chỉ cần di chuột qua tên bạn bè của bạn (có biểu tượng âm nhạc bên cạnh) và một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện cùng với thông tin chi tiết về âm nhạc. Nhấn vào nút “Nghe” để nghe nhạc và bắt đầu trò chuyện. Các cuộc trò chuyện tự động chuyển thành các cuộc trò chuyện nhóm khi nhiều người bạn đang lắng nghe.

Kết luận

New Music trên facebook kết nối mọi người với âm nhạc và mang lại trải nghiệm mới cho web thông qua âm nhạc. Không cần cập nhật thủ công vì mỗi trạng thái được cập nhật tự động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi ai có thể nghe cùng bạn và ai có thể thấy sự hấp dẫn trong âm nhạc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *