Crush nghĩa là gì? Làm sao để gây ấn tượng với crush?

Crush là từ được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Vì vậy, nó có nghĩa là gì để được trong tình yêu? Làm sao để biết người mình thích có thích mình không? Hoặc làm thế nào để gây ấn tượng với lòng của bạn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

1. lòng nghĩa là gì?

Crush có nhiều nghĩa, nhưng nghĩa duy nhất, ngữ cảnh duy nhất được giới trẻ sử dụng và trở thành trào lưu là: phải lòng ai đó/ ai đó. Vì vậy, định nghĩa yêu thầm thường được các bạn trẻ sử dụng là: thích một ai đó hoặc yêu một ai đó.

Trên mạng xã hội như facebook hay instagram, crush có nghĩa là yêu mến, ngưỡng mộ, có cảm tình với ai đó. Có thể thấy hiện nay 90% người Việt sử dụng crush trên facebook để nói về crush của mình.

2. Một số thành ngữ với crush

Crush nghĩa là gì? Làm sao để gây ấn tượng với crush?

 • Đập: Đập. Ví dụ: Nếu bạn nghiền nát những bộ quần áo này, tôi nghĩ vali của bạn có thể đựng được nhiều đồ hơn.
 • to crush out: có nghĩa là đùn ra, đùn ra. Ví dụ: Anh ta bóp nát điếu thuốc và châm điếu khác.
 • to crush up: có nghĩa là nghiền nát. Ví dụ: Nếu tôi không nghiền những viên thuốc và trộn chúng vào nước sốt táo của con gái tôi, nó sẽ không uống.
 • Phải lòng ai đó: Ví dụ: phải lòng ai đó. Ví dụ: Tôi đã phải lòng Tommy trong nhiều năm.
 • 3. Đâu là sự khác biệt giữa crushvà love or like?

  crush được dùng để nhấn mạnh cảm xúc của bạn tích cực như thế nào, tình cảm của bạn dành cho bạn nhiều như thế nào. Cảm xúc của bạn có thể được đáp lại hoặc không. Nhưng hầu hết mọi người hiếm khi nhận được tình yêu đáp lại từ người họ thích. Ngoài ra, vì crush còn có nghĩa là vết sẹo nên nhiều người còn quan niệm crush là tình yêu đơn phương.

  4. Dấu hiệu người ấy thích bạn

  Nếu muốn biết crush có thích mình hay không, bạn có thể tham khảo những biểu hiện sau (nhưng thông tin chỉ mang tính chất tham khảo):

  Crush nghĩa là gì? Làm sao để gây ấn tượng với crush?

  4.1. Bạn dễ thương muốn nói chuyện với bạn

  Khi ở bên người yêu, bạn thường nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Nhưng sau này, crush của bạn tự nhiên sẽ chủ động nói chuyện với bạn, chủ động chat với bạn, nhắn tin cho bạn. Điều đó cho thấy rằng họ nhận ra rằng họ rất vui khi có bạn ở bên. Hoặc, nếu họ ngừng gọi điện, nhắn tin hoặc theo dõi bạn, họ có thể cảm thấy rất trống rỗng.

  4.2. Cuties cho bạn thấy những điều mới

  Nếu ai đó bạn thích kể cho bạn nghe những câu chuyện và những điều mới thú vị về cuộc sống của họ, đặc biệt là những câu chuyện hàng ngày, thì đó là một dấu hiệu tốt. Điều này cho thấy người này đã dần quen và quen với sự có mặt của bạn, dần dần nảy sinh tình cảm với bạn.

  4.3. crush liếc nhìn bạn

  Nếu trước đây, bạn luôn lén nhìn người mình thích xem người ấy đang làm gì. Sau đó, bây giờ bạn sẽ thấy người đó đang theo dõi bạn. Sau đó, lòng của bạn phải bắt đầu chú ý đến bạn.

  4.4. crush luôn lắng nghe bạn

  Một trong những dấu hiệu tích cực cho thấy người ấy thích bạn là người ấy rất quan tâm đến những gì bạn nói hoặc những câu chuyện bạn kể. Điều này chứng tỏ rằng người ấy cũng đang dần thích bạn. Chỉ vì không ai muốn lãng phí thời gian để lắng nghe một người không quan trọng.

  4.5. crush đối xử với bạn đặc biệt hơn người khác

  Thông qua hành động của người bạn thích, bạn cũng sẽ thấy rằng mình được quan tâm. Họ có thể dễ dàng bỏ qua nhiều cô gái và chàng trai khác, nhưng sẽ nhìn về phía bạn và dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với bạn. Ngay cả một sự quan tâm nhỏ cũng có thể thể hiện tình cảm của họ dành cho bạn.

  4.6. crush im lặng khi ai đó gán ghép cho bạn

  crush bây giờ thay vì khó chịu vì bị người ta gán ghép, hãy im lặng hay mỉm cười. Điều này ngầm cho thấy rằng họ cũng thích nó.

  5. Một số mẹo để thu hút sự chú ý của người bạn thích

  Crush nghĩa là gì? Làm sao để gây ấn tượng với crush?

  5.1. Trang phục ấn tượng

  Trên thực tế, mọi người đều bị thu hút bởi cái đẹp, cả đàn ông và phụ nữ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cần phải phẫu thuật thẩm mỹ để “lột xác” nhan sắc. Bạn chỉ cần dành thời gian để học cách ăn mặc phù hợp với dáng người và màu da của mình. Điều đó một mình làm cho bạn đẹp hơn.

  5.2. giao tiếp bằng mắt

  Giao tiếp bằng mắt là cách hiệu quả nhất để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với ai đó. Nếu bạn thích ai đó, bạn nên cho họ biết cảm giác của bạn bằng cách giao tiếp bằng mắt. Tuy nhiên, bạn không nên quá lộ liễu và nhìn chằm chằm vào nhau quá lâu. Quan sát người đó trong vài giây, sau đó quay lại, đợi một lúc và quan sát lại.

  5.3. Thể hiện khía cạnh vui vẻ và lạc quan của bạn

  Để gây ấn tượng với người ấy trong lần gặp đầu tiên, bạn không nên tỏ ra bực bội và mệt mỏi mà nên vui vẻ, tràn đầy năng lượng và dễ gần. Không dễ để luôn vui vẻ, chỉ cần bạn nghĩ về những điều hạnh phúc xung quanh mình, tâm trạng của bạn sẽ trở nên tích cực và nụ cười sẽ đến một cách tự nhiên.

  5.4. Thu hút sự chú ý bằng nước hoa

  Nước hoa là một trong những “viên đạn ma thuật” thu hút sự chú ý của ai đó. Ngoài lớp trang điểm, mùi nước hoa tươi mát có thể khiến bạn trông quyến rũ và cá tính hơn. Bạn có thể dùng nước hoa để “đánh dấu” sự hiện diện của mình, và nếu người đó thực sự bị mùi hương nước hoa của bạn thu hút, anh ta sẽ có ấn tượng tốt về bạn.

  Trên đây là những thông tin liên quan xoay quanh câu hỏi “crush nghĩa là gì?” Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về crush là gì để có thể sử dụng đúng cách.

  Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *