Gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên Facebook được không?

Facebook từ lâu đã trở thành một cách phổ biến để mọi người giao tiếp, liên lạc, giao tiếp. Đó là một cách để duy trì kết nối, đưa mọi người đến gần nhau hơn thông qua tin nhắn và cuộc gọi. Có thể nhắn tin cho những người không phải bạn bè trên facebook là câu hỏi của rất nhiều người dùng. Hãy cùng nghe câu trả lời chi tiết cho câu hỏi này tại đây.

Tôi có thể nhắn tin cho người chưa kết bạn trên Facebook không?

Ứng dụng facebook messenger vẫn cho phép gửi tin nhắn cho những người chưa kết bạn trên facebook, dù bạn có biết họ hay là người lạ. Điều này đáp ứng nhu cầu giao tiếp và làm quen thêm nhiều bạn mới trong cuộc sống. Sau khi bạn nhắn tin cho người đó, một thông báo có tin nhắn mới sẽ xuất hiện trong phần thông báo trên điện thoại của bạn.

gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên facebook

Tuy nhiên, nó sẽ đợi người lạ trong tin nhắn. Chỉ khi người đó nhìn thấy hoặc trả lời tin nhắn của bạn, họ mới biết rằng họ đã xem nó. Thật đáng tiếc khi nhiều người dùng bỏ quên mục này.

Khi họ trả lời tin nhắn, hộp trò chuyện của bạn sẽ được chuyển vào danh sách trò chuyện cùng với các cuộc trò chuyện khác.

“Tin nhắn đang chờ xử lý” là gì?

Mặc dù tôi vẫn có thể gửi tin nhắn cho những người không phải là bạn bè trên facebook nhưng facebook có một thư mục riêng cho những tin nhắn đó. Có thể facebook cho rằng tin nhắn của người chưa kết bạn là tin nhắn của người muốn kết bạn. Trong phần này chỉ bao gồm tin nhắn không phải bạn bè, không bao gồm tin nhắn rác.

Mục “Tin nhắn đang chờ” nằm ở biểu tượng “Tin nhắn” ở thanh menu phía trên của facebook, hoặc bạn có thể click vào mục “Tin nhắn” ở menu bên trái.

gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên facebook

Tuy nhiên, những loại thông báo này thường không được thông báo nên hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy. Từ đó, dẫn đến hiện tượng trôi dạt và bị vu oan là “điên không nhắn tin”. Khi vào khu vực chờ tin nhắn, bạn sẽ thấy có tin nhắn từ người lạ, và bạn có thể nhấn Chấp nhận để trao đổi tin nhắn với nhau. Điều này thật tuyệt khi bạn chỉ muốn nói chuyện với ai đó về công việc chứ không muốn kết bạn với họ.

Cách nhắn tin cho những người không phải bạn bè trên Facebook

Để gửi tin nhắn cho một người chưa kết bạn trên facebook, trước tiên hãy truy cập trang cá nhân của người đó. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “facebook messenger” (nằm bên dưới tên người dùng của bạn).

gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên facebook

Sau đó, giao diện sẽ hiển thị hộp trò chuyện mới, bạn nhập nội dung muốn gửi và nhấn vào biểu tượng mũi tên để gửi. Miễn là người đó đọc tin nhắn của bạn và muốn giao tiếp với bạn, bạn có thể trò chuyện thoải mái với người lạ mà không cần thêm bạn bè.

Phải làm gì nếu bạn không kết bạn mà vẫn xem trực tuyến

Việc tắt trạng thái đang hoạt động của bạn (biểu tượng dấu chấm màu xanh lá cây) sẽ ngăn người khác biết rằng bạn đang hoạt động. Ngoài ra, bạn sẽ không thể biết liệu bạn bè hoặc những người khác của mình có đang hoạt động hay không. Vì đây là phần để người khác biết bạn đang online trên facebook và ứng dụng messenger.

Bước 1: Truy cập facebook messenger và nhấp vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên trái màn hình.

gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên facebook

Bước 2: Chọn “Trạng thái hoạt động”, nhấn vào thanh trượt Bật và chọn “Tắt” trong số các mục được hiển thị khi hoạt động.

Tuy nhiên, nếu việc tắt sự hiện diện của bạn trên Messenger vẫn chưa đủ, thì họ vẫn biết trạng thái hoạt động của bạn. Do đó, bạn cần tắt trạng thái tích cực hơn trên facebook bằng cách:

 • Đi tới Cài đặt & Riêng tư
 • Nhấp để cài đặt
 • Cuộn xuống Bảo mật
 • Chọn mục trạng thái hoạt động
 • Trong Hiển thị, nhấp để bật thanh trượt, sau đó chọn Tắt.
 • 5. Tôi có thể gọi cho người không phải là bạn bè trên facebook không?

  Bạn vẫn có thể gọi cho người lạ qua messenger, ngay cả khi không phải là bạn bè trên facebook, nếu họ đã xem và trả lời tin nhắn của bạn trước đó. Không giống như tin nhắn văn bản, được lưu trong phần tin nhắn đang chờ, khi thực hiện cuộc gọi, người nhận sẽ chỉ được thông báo về cuộc gọi nhỡ chứ không phải cuộc gọi đến.

  gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên facebook

  Trong bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn về việc nhắn tin không kết bạn trên facebook. Đồng thời cũng đề xuất thêm chức năng gọi điện cho người lạ thông qua Facebook Messenger sẽ giúp mọi người sử dụng mạng xã hội Facebook dễ dàng hơn. Theo dõi bản tin trang web của chúng tôi ngay hôm nay để cập nhật hàng ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *