4 cách để bật micro trong messenger và khắc phục lỗi khi call video

Đôi khi micrô bị tắt khi sử dụng tính năng gọi video trên messenger. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này và tránh làm gián đoạn cuộc gọi? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1 Lý do dẫn đến các lỗi phổ biến trong cuộc gọi điện thoại và video

 • Kết nối mạng kém cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến gọi nhầm, gọi video trên messenger không được.
 • Không có máy ảnh, hãy bật truy cập micrô.
 • Các ứng dụng chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
 • Phiên bản Messenger tạm thời ngừng hoạt động.
 • Nguyên nhân các lỗi thường gặp trong việc gọi điện thoại, video call

  2 Cách sửa lỗi trong facebook messenger

  Kiểm tra kết nối mạng

  Kết nối mạng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc gọi thoại, gọi video của ứng dụng facebook messenger. Khi gọi trên Messenger gặp sự cố, vui lòng kiểm tra kết nối mạng bằng cách:

  Bước 1: Kiểm tra xem thiết bị của bạn có bị ngắt kết nối mạng hay không.

  Bước 2: Ngắt kết nối mạng và chuyển sang mạng dữ liệu di động hoặc mạng wifi khác.

  Bước 3: Nếu 2 bước trên vẫn không thành công, vui lòng đặt lại mạng: Cài đặt Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

  Kiểm tra kết nối mạng

  Bước 4: Sau khi reset cài đặt mạng, bạn hãy kết nối lại wifi và kiểm tra xem lỗi facebook messenger đã được khắc phục chưa.

  Kiểm tra và cho phép truy cập máy ảnh

  Để thực hiện cuộc gọi điện video trên ứng dụng nhắn tin, bạn cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào máy ảnh của điện thoại. Vui lòng thực hiện các bước sau để xem xét và cấp quyền truy cập máy ảnh cho ứng dụng:

  Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn > Quyền riêng tư > Máy ảnh> Trong ứng dụng messenger, hãy đặt thanh trượt Di chuyển sang phải để cấp quyền truy cập máy ảnh ứng dụng.

  Kiểm tra và cho phép truy cập camera

  Bật micrô để cho phép truy cập trong messenger

  Ngoài ra, để thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video trên ứng dụng nhắn tin, bạn cần cấp cho ứng dụng quyền sử dụng micrô của điện thoại. Vui lòng làm theo các bước sau:

  Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn > Quyền riêng tư > Micrô >Trong ứng dụng messenger, xoay thanh trượt về phía Di chuyển sang phải để cấp quyền truy cập micrô của ứng dụng.

  Bật micro, cho phép truy cập trong Messenger

  Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

  Nếu bạn đã thử 3 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi cuộc gọi và cuộc gọi video, vui lòng gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.

  Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Messenger và chọn Gỡ cài đặt.

  Bước 2: Cài đặt lại ứng dụng messenger. Sau khi cài đặt ứng dụng, đăng nhập lại và thử gọi điện, gọi video bằng messenger nhé!

  Gỡ ứng dụng và cài đặt lại

  Bài viết trên đã hướng dẫn bạn 4 cách bật micro trong messenger và khắc phục lỗi khi gọi video. Hy vọng bạn có trải nghiệm tốt với ứng dụng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *