Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh đã đăng trên Facebook siêu đơn giản

Chỉnh sửa ảnh facebook siêu dễ dàng

Ứng dụng facebook dành cho thiết bị di động là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên các nền tảng phổ biến nhất (ios và android), với hàng tỷ lượt tải xuống. Lướt trên facebook, có thể dễ dàng bắt gặp muôn vàn kiểu ảnh được người dùng đăng tải hàng ngày.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình đăng một bức ảnh trên facebook và bây giờ bạn không thích nó và muốn chỉnh sửa nó? Rất đơn giản, hãy cùng fpt shop thực hiện tại đây:

Cách chỉnh sửa chú thích liên quan đến ảnh đã xuất bản

Thông thường, mỗi khi tôi đăng ảnh lên facebook, người dùng thường kèm theo mô tả để bạn bè của họ có thể tìm hiểu thêm về những gì họ vừa đăng. Trong một số trường hợp sau khi đăng status, bạn cảm thấy tiêu đề mình vừa đăng có điều gì đó không ổn và muốn chỉnh sửa lại thì đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại, vào trang cá nhân, tìm kiếm ảnh muốn chỉnh sửa và chỉnh sửa nội dung tiêu đề của bài đăng.

Các thao tác để bắt đầu chỉnh sửa caption ở ảnh đã post lên Facebook

Bước 2: Nhấp vào … ở góc trên bên phải của trạng thái, sẽ có nhiều tùy chọn thả xuống, nhấp vào chỉnh sửa bài đăng để chuẩn bị chỉnh sửa.

Tìm đến status muốn edit và chọn Chỉnh sửa bài viết

Bước 3: Khi vào giao diện chỉnh sửa, nếu để ý, bạn sẽ thấy chữ save ở góc trên bên phải bị mờ mà người dùng không có thao tác gì. trạng thái đó. Tại bước này, người dùng tiến hành chỉnh sửa dòng mô tả theo ý thích của mình. Khi sửa đổi hoàn tất, nút Lưu sẽ sáng lên, nhấp để hoàn tất sửa đổi.

Tiến hàng chỉnh sửa và nhấn LƯU để kết thúc

Sau khi thực hiện các bước trên, tiêu đề kèm theo hình ảnh sẽ được sửa đổi nếu cần.

Cách thay đổi ảnh đã đăng trên facebook

Chúng ta đã tìm hiểu cách thay đổi chú thích của một bức ảnh ở trên, bây giờ đã đến lúc bạn thay bức ảnh bạn đã đăng trên facebook bằng một hình ảnh khác. Làm như sau:

Bước 1: Thực hiện hai bước đầu tiên của chỉnh sửa phụ đề ở trên.

Bước 2: Trong bước này, bạn sẽ nhận thấy dấu x phía trên ảnh hiện có thay vì văn bản ở trạng thái chỉnh sửa. Bấm vào đây để xóa, sau đó chọn biểu tượng như hình để tiếp tục chọn ảnh khác làm trạng thái.

Click vào dấu x để xóa ảnh đã post và thay bằng ảnh khác

Bước 3: Sau khi tải ảnh mới lên, hãy chỉnh sửa văn bản tiêu đề (nếu cần), sau đó nhấp vào Lưu và các thay đổi của bạn sẽ được cập nhật vào dòng thời gian facebook.

Tải ảnh, sửa caption nếu muốn và sau đó nhấn LƯU

Nếu bạn truy cập facebook từ máy tính thì thao tác vẫn như cũ, không có gì khác biệt. Rõ ràng những thao tác này rất đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng.

Trên đây là một mẹo nhỏ giúp facebook của bạn trở nên vui nhộn và thú vị hơn. Hãy thường xuyên ghé thăm website fpt shop để biết thêm nhiều thủ thuật hay và cập nhật những tin tức hữu ích mà chúng tôi liên tục chia sẻ hàng ngày.

Xem thêm: Cách đăng xuất facebook từ xa trên mọi thiết bị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *