Coi chừng mất tài khoản, lộ thông tin với chiêu trò quà tặng

Do đó, các liên kết được chia sẻ rất nhiều. Theo thông tin tại các đường link này, đây là cách Adidas tri ân khách hàng bằng những món quà nhân kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu. Người dùng mạng xã hội cẩn thận bị mất tài khoản khi bấm vào các liên kết (link).

Trên liên kết, người dùng phải trả lời 4 câu hỏi khảo sát đơn giản, mở hộp và phần thưởng sẽ xuất hiện. Sau đó, để “nhận giải”, bạn phải chia sẻ liên kết với bạn bè trên facebook. Tuy nhiên, ở bước cuối cùng, người dùng được yêu cầu “cài đặt một ứng dụng và mở nó trong vòng 30 giây” kèm theo ghi chú: “Hãy nhớ rằng, bước này rất quan trọng” và các bước gửi số điện thoại, cú pháp tin nhắn. .

Nhiều người làm theo hướng dẫn này, ngoài việc gửi thông tin như số điện thoại, còn nhắn tin cho bạn bè … mong nhận được quà nhưng lại bị mất tài khoản một cách bất ngờ.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Quốc Poh (37 tuổi, TP.HCM), chuyên gia công nghệ thông tin tại con đường hiện đại bậc nhất quận 12 TP.HCM, đây thực chất chỉ là một chiêu trò đánh lừa tâm lý của một số người như “từ trên trời rơi xuống” Đã nhận được quà tặng miễn phí, dẫn đến mất tài khoản.

Theo ông, liên kết đến thông báo quà tặng hiện là một trò lừa đảo. Các liên kết này cài đặt phần mềm đánh cắp dữ liệu người dùng. Nếu làm theo, mã độc sẽ xâm nhập, có nguy cơ bị nhiễm virus và khả năng bị mất các tài khoản mạng xã hội là rất cao. Chưa kể, các thông tin cá nhân khác cũng có thể bị đánh cắp. “Vì vậy, đừng bao giờ nhấp vào các liên kết lạ và làm theo hướng dẫn trên liên kết, rất dễ bị mất tài khoản của bạn”.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một liên kết được coi là một thương hiệu để tặng quà cảm ơn cho khách hàng. Cách đây không lâu, mọi người trên facebook, zalo từng nhận được những đường link “trúng đồng hồ rolex”, “trúng đồng hồ nibosi” … Nhiều người đã trở thành nạn nhân của những vụ việc này khi … tài khoản mạng xã hội bị … ” có màu ”, truy cập Mất tài khoản facebook, zalo sau khi liên kết trúng thưởng.

Ngân hàng Exim Bank cũng đã đưa ra các thông báo cảnh báo cho khách hàng về thủ đoạn của một số đối tượng trên các trang web bán hàng giả mạo và các trang người hâm mộ ngân hàng, sau đó quảng cáo các sản phẩm được tặng. Các trang này cũng có các liên kết thanh toán trực tuyến để được giảm giá. Tuy nhiên, khi người dùng truy cập vào đường dẫn, thông tin tài khoản ngân hàng của họ sẽ bị đánh cắp và mất tiền oan.

Bạn nguyet, sinh viên trường Đại học Bách khoa TP.HCM, thật dễ dàng rơi vào bẫy lừa đảo, mất tài khoản từ những đường link kỳ quặc. Điều này phải được so sánh với thương hiệu và trang web hoặc trang người hâm mộ của thương hiệu có cờ xanh. “Nếu có khuyến mại, thương hiệu đã chính thức công bố trên mạng chứ không phải bằng cách tạo ra những đường link quái đản như vậy, mọi người nên cảnh giác”, nguyet chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *