Cách chạy quảng cáo tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

Khi cần quảng bá nhanh hơn, rộng hơn để có kết quả tuyển dụng nhanh nhất, bạn có thể tham khảo một cách khác, đó là đăng tin tuyển dụng trên fanpage facebook và đặt quảng cáo có trả phí.

Chào mừng bạn đến với một loạt bài học trong Khóa học tuyển dụng nâng cao hoàn toàn miễn phí dành cho người mới bắt đầu. Tôi là thanh hr sẽ đồng hành cùng bạn trong khóa học này. Và chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đó là cách đăng tin tuyển dụng trên facebook.

Trong khóa học tuyển dụng cơ bản cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách thu hút nhiều ứng viên nhất trên nhóm facebook miễn phí, bao gồm các bước sau: Trở thành thành viên nhóm facebook Tư cách thành viên; dos và không nên đăng nội dung và hình ảnh, nên đăng tin nhiều hay ít, chọn nhóm miễn phí hay trả phí, nên chọn nhóm tự động kiểm duyệt bài viết hay là admin… Nếu bạn chưa xem bài viết này, hãy xem ra nội dung của bài viết này!

Tuy nhiên, khi cần phổ biến nhanh hơn, rộng hơn để đạt hiệu quả tuyển dụng nhanh nhất, bạn có thể tham khảo một cách khác, đó là đăng tin tuyển dụng trên fanpage facebook và đưa ra báo cáo chi phí quảng cáo. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các bước đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả.

{tocify} $title={Menu Xem bài viết}

Khi nào nên quảng cáo việc làm trên facebook

Quảng cáo việc làm trên facebook chỉ hiệu quả nếu bạn đang tìm việc làm bán thời gian, công việc thời vụ, công việc đòi hỏi ít kinh nghiệm và chuyên môn. Ví dụ: nhân viên kinh doanh, nhân viên dịch vụ, nhân viên kinh doanh bất động sản, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên telemarketing, nhân viên giao hàng… tức là các vị trí phổ thông hoặc mới ra trường.

Hoặc bạn muốn sử dụng mạng xã hội facebook như một thương hiệu tuyển dụng để đưa thông tin thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp đến với nhiều người nhất thì cũng có thể sử dụng kênh này để đăng tin tuyển dụng bất kỳ. Tuy nhiên, như tôi đã nói, các vị trí cấp trung trở lên sẽ không hoạt động.

Lý do này cũng dễ hiểu, vì facebook là mạng xã hội thượng vàng hạ cám, đủ thứ nên thông tin hầu như không được kiểm chứng. Vì vậy, những vị trí yêu cầu về chuyên môn sẽ không dám cung cấp thông tin cá nhân, càng không dám ứng tuyển trên Facebook. Họ thường tìm việc thông qua các trang tuyển dụng chính thức hoặc liên kết mạng xã hội.

Đồng thời, nếu vị trí bạn cần tuyển không gấp, bạn không cần đóng phí mà chỉ cần đăng tin tuyển dụng trên các nhóm hoặc fanpage facebook. Nếu bạn có ngân sách và cần nhiều nhân tài, đây là một kênh tuyển dụng rất hiệu quả. Đơn giản vì nhà tuyển dụng của bạn là người thường xuyên hiện diện trên mạng xã hội này.

Các bước đăng tin tuyển dụng trên fanpage facebook

Đầu tiên, bạn phải có một trang dành cho người hâm mộ: Thật tuyệt nếu doanh nghiệp của bạn có một trang dành cho người hâm mộ vì nó sẽ trở thành xu hướng chủ đạo và có những người theo dõi cũng như tương tác. Điều này sẽ thực sự cải thiện hiệu quả của việc phân phát quảng cáo. Tuy nhiên, nếu chưa có, bạn có thể lập fanpage và kêu gọi bạn bè like, comment ủng hộ rồi mới chạy quảng cáo nhé!

Bạn lưu ý fanpage nên cập nhật đầy đủ địa chỉ công ty, số điện thoại liên hệ, website (nếu có) để tăng độ tin cậy của facebook và ứng viên. Thường xuyên cập nhật những nội dung, thông tin hữu ích cho người hâm mộ và hạn chế những hình ảnh hay clip quá phản cảm để câu like, câu đọc nhé! Tôi không nghĩ nó phù hợp vì trang fan hâm mộ này bạn sử dụng để tuyển dụng phải sạch sẽ, đẹp đẽ và trang trọng.

Tạo tin đăng tuyển dụng miễn phí trên fanpge: (Cập nhật 01/05/2022 – facebook đã chính thức bỏ tính năng đăng tin tuyển dụng, các bạn có thể đăng tuyển như bình thường). Hiện tại facebook đã bổ sung tính năng đăng tuyển dụng rất chuyên nghiệp cho fan page. Đây có thể coi là một phần trong chiến lược phát triển sản phẩm của họ trong thời gian tới. Vì vậy, có thể một tính năng tuyển dụng hấp dẫn hơn sẽ được thêm vào.

Cập nhật 2022: facebook đã bỏ chức năng việc làm tại Việt Nam nên bạn có thể chọn đăng bài như bình thường trên fanpage của mình và có thể chạy quảng cáo!

– Trên trang người hâm mộ facebook, bạn có thể truy cập tab Quản lý công việc ở bên trái. Sau đó chọn Tạo tin tuyển dụng. Bạn cần nhập các thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *