[Tip] Cách gửi voice tin nhắn thoại trên Messenger bằng máy tính

Không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để soạn tin nhắn gửi trong messenger. Đôi khi rất bận hoặc không tiện di chuyển ngón tay, vậy làm thế nào để gửi tin nhắn cho người khác? Hãy tham khảo Cách gửi tin nhắn thoại trên messenger bên dưới nhé! Tất nhiên, đây sẽ là một phương pháp rất hiệu quả và hữu ích cho bạn!

Facebook messenger đã trở nên phổ biến đến mức nhiều người Việt Nam từ già đến trẻ đều biết đến ứng dụng nhắn tin này. Nhưng không phải ai cũng biết cách gửi tin nhắn thoại trên messenger. Có một sự khác biệt rõ ràng giữa việc gửi tin nhắn thoại trên máy tính và điện thoại di động, hãy xem bên dưới!

Cách sử dụng máy tính để gửi tin nhắn thoại trên messenger

Cách gửi giọng nói trên máy tínhRất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp vào trình nhắn tin để bắt đầu gửi tin nhắn thoại.
 • Bước 2: Mở tin nhắn văn bản với người bạn muốn trò chuyện thoại → nhấp vào dấu cộng ở bên trái của thanh trò chuyện.
 • Nhấp vào dấu cộng ở phía bên trái của thanh trò chuyện

  • Bước 3: Chọn biểu tượng micrô → nhấn Ghi để ghi lại giọng nói của bạn.
  • Nhấn Ghi để ghi lại giọng nói của bạn

   Cách gửi tin nhắn thoại trên Messenger qua điện thoại di động và máy tính bảng

   Cách gửi tin nhắn thoại từ máy tính bảng hoặc điện thoại di động cũng rất đơn giản.

   • Bước 1: Trò chuyện với bạn bè → chọn người mà bạn muốn gửi tin nhắn thoại
   • Bước 2: Chọn biểu tượng micrô → bắt đầu ghi âm.
   • Bước 3: Cuối cùng, đừng quên nhấn nút mũi tên trái để gửi tin nhắn đã ghi trên messenger.
   • Nhấn nút mũi tên trái để gửi tin nhắn đã ghi trên Messenger

    Lỗi khi gửi tin nhắn thoại trên Messenger

    Bất kỳ sản phẩm công nghệ nào cũng có thể có lỗi và Messenger cũng vậy. Nếu đột nhiên bạn không gửi được tin nhắn thoại thì hãy tìm hiểu nguyên nhân ngay để có thể khắc phục sớm lỗi messenger không gửi được tin nhắn thoại nhé.

    Vì tôi không thể gửi tin nhắn thoại

    • Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất là kết nối mạng không ổn định. Kiểm tra thanh sóng wifi xem nguồn mạng của bạn có bị yếu hoặc bị ngắt kết nối không.
    • Vì không thể gửi tin nhắn thoại

     • thứ hai có thể do lỗi hệ điều hành. Khi hệ thống này bị lỗi, quá trình gửi tin nhắn có thể bị gián đoạn hoặc xảy ra lỗi khiến bạn không thể gửi tin nhắn thoại trên messenger.
     • Phiên bản messenger bạn đang sử dụng có thể đã bị chỉnh sửa hoặc thay đổi. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến do messenger đã quá cũ hoặc bạn đang sử dụng phiên bản lậu không chính chủ. Lúc này Messenger không gửi được tin nhắn thoại.
     • Sửa lỗi messenger không gửi được tin nhắn thoại

      Đừng lo lắng nếu bạn không thể sử dụng tiện ích này. Bỏ ra một ít thời gian sửa lỗi và bạn sẽ cảm nhận được sự hữu ích của tính năng này. Đối với lỗi messenger không gửi được tin nhắn thoại, mời bạn tham khảo một số cách khắc phục.

      1. Đối với nguyên nhân lỗi hệ thống, vui lòng khởi động lại/đặt lại máy. Điều này cho phép nhanh chóng sửa đổi toàn bộ hệ thống và kết nối mạng. Hệ điều hành của thiết bị đang hoạt động trở lại và bạn có thể sử dụng tin nhắn thoại từ hệ điều hành này.
      2. Bạn cần xóa ứng dụng nhắn tin vì phiên bản quá cũ hoặc đã bị chỉnh sửa. Sau đó, hãy truy cập cửa hàng play và tải xuống lại ứng dụng chính thức mới. Sau khi tải xuống ứng dụng mới này, bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn thoại trên trình nhắn tin mới.
      3. Xóa ứng dụng nhắn tin

       1. Nếu lỗi là do kết nối mạng không ổn định/mất, vui lòng kiểm tra kết nối mạng của bạn hoặc sử dụng một đường truyền khác. Thông thường, nếu bạn thường xuyên gặp lỗi khi gửi tin nhắn thoại, đã đến lúc thay đổi kết nối của bạn sang một đường truyền ổn định hơn.
       2. Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng tính năng nhắn tin thoại của messenger và cách khắc phục nếu bạn sử dụng sai. Sử dụng tính năng này để trò chuyện với bạn bè trên Messenger dễ dàng và nhanh chóng hơn.

        Bạn đang đọc bài viết Cách gửi tin nhắn thoại trên messenger trên máy tính trong mục Thủ thuật của website vui ve điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *