Chặn tài khoản Facebook, cách chặn nick Facebook của người khác

facebook là mạng xã hội phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tại đây bạn có thể thoải mái kết nối bạn bè, cập nhật trạng thái và chia sẻ thông tin với người khác. Tuy nhiên, nếu ai đó liên lạc với bạn chỉ vì họ muốn kết bạn, thì có những trang facebook được tạo ra để gửi thư rác và tin nhắn SMS lừa đảo. Nếu chặn tin nhắn facebook vẫn chưa đủ, bạn có thể chặn tài khoản facebook.

chan tai khoan Facebook

Bạn không muốn những facebook này xuất hiện trên tường của mình hoặc chặn lời mời tham gia sự kiện hoặc lời mời sử dụng ứng dụng nào đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

Cách chặn người xem trên facebook

1.Chặn người dùng facebook trên giao diện máy tính Bước 1: Để chặn tài khoản facebook của người khác, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang facebook cá nhân của mình. Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải giao diện facebook và chọn cài đặt.

chan tai khoan Facebook

Bước 2: Giao diện cài đặt tài khoản facebook mở ra, tại đây bạn nhấn chọn blocking (chặn) như hình bên dưới.

chan tai khoan Facebook

Bước 3: Trong cửa sổ Quản lý chặn, bạn sẽ có nhiều tùy chọn chặn khác nhau như sau:

– danh sách hạn chế : Khi bạn thêm bạn bè vào danh sách hạn chế, họ sẽ không nhìn thấy các bài đăng trên Facebook mà họ không nhìn thấy. Bạn chỉ chia sẻ với bạn bè. Tuy nhiên, họ vẫn có thể xem những gì bạn đã chia sẻ với người khác hoặc trên dòng thời gian của những người bạn chung và bài đăng mà họ đã được gắn thẻ.

chan tai khoan Facebook

– chặn người dùng : nhập facebook bạn muốn chặn vào trường yêu cầu (theo tên hiển thị hoặc địa chỉ email của người đó) và nhấn Chặn mạnh > (chặn ). Ngay lập tức, người này sẽ không thể xem các bài đăng trên dòng thời gian của bạn, gắn thẻ bạn, mời bạn tham gia các sự kiện hoặc nhóm, bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn hoặc thêm bạn vào danh sách bạn bè của họ.

– chặn tin nhắn : Nhập tên của người bạn muốn chặn vào trường yêu cầu và chọn từ danh sách được cung cấp. Nếu bạn chặn tin nhắn và cuộc gọi điện video của ai đó tại đây, họ sẽ không thể liên hệ với bạn trong ứng dụng nhắn tin. Trừ khi bạn chặn hồ sơ của ai đó, họ có thể đăng lên dòng thời gian của bạn, gắn thẻ bạn và nhận xét về bài đăng hoặc nhận xét của bạn.

chan tai khoan Facebook

– chặn lời mời ứng dụng: Nhập tên của người mà bạn muốn chặn vào trường yêu cầu và chọn người dùng đó từ danh sách đã cho. Khi bạn chặn lời mời sử dụng ứng dụng từ ai đó, bạn sẽ tự động bỏ qua các yêu cầu sử dụng ứng dụng trong tương lai từ người bạn đó. Ngoài ra, để chặn lời mời từ bạn bè, bạn có thể nhấp vào liên kết Bỏ qua tất cả lời mời từ người bạn này bên dưới yêu cầu gần đây nhất. của bạn.

chan tai khoan Facebook

– chặn lời mời tham gia sự kiện : Nhập tên của người mà bạn muốn chặn vào trường yêu cầu và chọn người dùng đó từ danh sách được cung cấp. Khi bạn chặn lời mời sự kiện từ ai đó, bạn sẽ tự động bỏ qua các yêu cầu sự kiện trong tương lai từ người bạn đó.

– chặn ứng dụng: Nhập tên của ứng dụng vào trường yêu cầu và chọn từ danh sách được cung cấp. Sau khi bạn chặn ứng dụng, nó không thể liên lạc với bạn qua facebook hoặc nhận thông tin không công khai về bạn.

– chặn trang : Nhập tên của trang bạn muốn chặn vào trường yêu cầu và chọn trang đó từ danh sách được cung cấp. Sau khi bạn chặn một trang, nó sẽ không thể tương tác hoặc thích bài đăng của bạn, trả lời nhận xét của bạn nữa. Bạn sẽ không thể đăng lên dòng thời gian của trang hoặc gửi tin nhắn đến trang. Chặn một trang cũng sẽ hủy theo dõi trang đó nếu gần đây bạn đã thích trang đó.

2. chặn người dùng facebook trên ứng dụng di động

Giống như bạn có thể thực hiện việc này trên máy tính, bạn có thể sử dụng điện thoại để chặn những người dùng khác trên điện thoại của mình. Chi tiết tham khảo bài hướng dẫn Chặn nick facebook trên điện thoại.

Trên giao diện cũ

Bước 1: Đăng nhập facebook -> Click vào Cài đặt tài khoản

tại biểu tượng cài đặt góc trên bên phải màn hình

chan nick Facebook

Bước 2: Chọn Chặn, nhập facebook muốn chặn vào phần Chặn người dùng của cửa sổ Quản lý chặn bên phải , rồi nhấn Nhập tên hiển thị hoặc địa chỉ email của người đó. Nhấp để chặn.

chan nick Facebook

Chặn lời mời từ ai đó trong trường Chặn lời mời ứng dụng, nhập tên hiển thị của ai đó vào biểu mẫu Chặn lời mời:

chan tai khoan Facebook

Để chặn lời mời sự kiện trong trường chặn lời mời sự kiện, hãy nhập tên của người đó vào biểu mẫu chặn lời mời:

Facebook chan nhung doi tuong khong mong muon 4

Chặn ứng dụng trong Chặn ứng dụng và nhập tên của ứng dụng bạn muốn chặn. Để xóa ứng dụng đã chặn trước đó, hãy nhấp vào Bỏ chặn.

Sau khi khóa tài khoản hoặc ứng dụng facebook, bạn sẽ tự động bỏ qua các yêu cầu sau này từ bất kỳ đối tượng nào. Điều này giúp bạn không phải đăng ký bằng facebook, tạo tài khoản facebook mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *