Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook

Ẩn nút kết bạn trên facebook và ẩn nút theo dõi trên facebook là một trong những cách tăng tính riêng tư cho facebook khi không muốn người lạ theo dõi tài khoản facebook của mình. Theo mặc định, mọi thứ bạn làm trên facebook đều công khai nên bất kỳ ai cũng có thể theo dõi bạn trên mạng xã hội này, kể cả khi họ không có bạn bè trên facebook. Khi bạn nhận được quá nhiều lời mời kết bạn trên facebook từ những người mà bạn không quen biết, hoặc mọi hoạt động công khai của bạn trên facebook đều bị người khác biết thì chắc chắn sẽ khiến bạn gặp không ít rắc rối.

Nếu đang bị gián đoạn, bạn nên ẩn nút kết bạn và theo dõi trên facebook. Khi đó chỉ những người bạn trên facebook, hoặc những người mà bạn là bạn chung mới có thể theo dõi hoặc kết bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn nút theo dõi bạn bè trên facebook điện thoại, máy tính.

1. Cách ẩn nút kết bạn facebook trên điện thoại

Bước 1:

Trên giao diện facebook của điện thoại, nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang để vào giao diện cài đặt tài khoản. Nhấp vào Cài đặt & amp; Bảo mật , sau đó nhấp vào Cài đặt .

Bước 2:

Chuyển sang giao diện tiếp theo và nhấp vào Cài đặt bảo mật như được hiển thị bên dưới. Lúc này bạn sẽ thấy tài khoản facebook của mình có nhiều tùy chọn cài đặt cho chế độ riêng tư. Chúng tôi đã nhấp vào Ai có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn được đặt thành mọi người theo mặc định.

Bước 3:

Trong giao diện thay đổi cài đặt của chế độ này, bạn đánh dấu vào ô kết bạn để hạn chế người có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn trên facebook.

Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook - Ảnh minh hoạ 5

2. Cách ẩn nút theo dõi trên facebook android, ios

Bước 1:

Hãy quay lại cài đặt của Facebook và đi tới quyền riêng tư và nhấp vào bài đăng công khai .

Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook - Ảnh minh hoạ 6

Bước 2:

Ai có thể theo dõi bạn mặc định được đặt thành công khai để họ có thể theo dõi các bài đăng và nhận xét của bạn ở chế độ công khai. Chúng tôi nhấp vào nút kết bạn để chỉ bạn bè mới có thể theo dõi bạn trên facebook.

3. cách ẩn nút kết bạn trên facebook pc

Thông thường facebook để chế độ mặc định và mọi người đều thấy nút thêm bạn bè để có thể gửi lời mời kết bạn nếu muốn. Tuy nhiên, khi tùy chỉnh nút ẩn kết bạn, chỉ những người bạn của bạn bè trong danh sách bạn bè trên facebook của người dùng mới có thể nhìn thấy nút kết bạn.

Bước 1:

Trên màn hình chính của facebook, hãy nhấp vào biểu tượng hình tam giác , sau đó chọn Cài đặt .

Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook - Ảnh minh hoạ 9

Bước 2:

Trên màn hình Cài đặt, nhấp vào Bảo mật trong danh sách cài đặt facebook ở phía bên trái của màn hình.

Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook - Ảnh minh hoạ 10

Khi bạn nhìn vào Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn ở bên phải, phần Ai có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn được để ở Mặc định cho Mọi người. Đây là cài đặt để facebook hiển thị nút kết bạn cho bất kỳ ai khi họ vào trang facebook của bạn.

Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook - Ảnh minh hoạ 11

Bước 3:

Để nút Ẩn Bạn bè , hãy nhấp vào phần Ai có thể liên hệ với tôi hoặc nhấp vào nút Chỉnh sửa. Sau đó, chuyển từ chế độ mọi người sang chế độ bạn bè của bạn bè .

Do đó, nút kết bạn sẽ bị ẩn và những người không liên quan đến bạn sẽ không thể kết bạn.

Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook - Ảnh minh hoạ 12

4. cách ẩn nút theo dõi trên facebook pc

Cách ẩn nút theo dõi trên facebook thực hiện tương tự như cách ẩn nút kết bạn. Chúng ta cũng sẽ điều chỉnh cài đặt trong giao diện cài đặt của facebook.

Bước 1:

Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng hình tam giác và nhấn Cài đặt . Trong màn hình cài đặt tài khoản chung, chúng tôi nhấp vào Bài đăng công khai .

Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook - Ảnh minh hoạ 13

Bước 2:

Trong chế độ xem công cụ và bộ lọc của một bài đăng trên trang, phần Ai có thể theo dõi tôi sẽ chuyển thành Chế độ bạn bè để ẩn nút theo dõi . > với người lạ . Vì vậy chỉ những người bạn trong danh sách mới có thể nhấn nút follow để theo dõi mọi hoạt động của người dùng trên facebook.

Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook - Ảnh minh hoạ 14

Giao diện facebook sau khi ẩn nút kết bạn và theo dõi như hình bên dưới.

Cách chặn kết bạn Facebook, ẩn nút Kết bạn và nút Theo dõi trên Facebook - Ảnh minh hoạ 15

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc ẩn nút kết bạn và theo dõi trên facebook, hạn chế kết bạn với những người mà bạn không kết nối. Chỉ những tài khoản trong danh sách bạn bè trên facebook của bạn mới có thể kết bạn và theo dõi bạn. Điều này cũng hạn chế một số thư rác trên tài khoản facebook.

Video hướng dẫn cách ẩn bạn bè và theo dõi facebook

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *