5 nguyên nhân bị chặn livestream trên facebook mà chủ shop cần biết

Bị chặn phát trực tiếp trên facebook là vấn đề rất phổ biến đối với các chủ shop bán hàng trên nền tảng này. Vậy nguyên nhân Facebook Live bị chặn là gì, bị chặn bao lâu và cách giải quyết ra sao là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Với những bài viết sau, sapo blog sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

1. Nguyên nhân live facebook bị chặn

Bán hàng trực tiếp trên facebook được xem là giải pháp hữu hiệu giúp chủ cửa hàng đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Thông qua những hình ảnh chân thực, sống động, người tiêu dùng sẽ có thêm góc nhìn để quyết định có mua sản phẩm hay không. Ngoài ra, việc phát sóng trực tiếp cũng tăng tính tương tác giữa hai bên hơn là những dòng tin nhắn trước đây.

Xem thêm: Cách phát trực tiếp trên thiết bị di động dễ dàng cho người mới bắt đầu

Vì vậy, việc chặn phát trực tiếp trên Facebook ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên chủ cửa hàng phải tìm hiểu xem tại sao phát trực tiếp facebook lại bị chặn?

Lý do 1: Kết nối Internet

Luồng trực tiếp không thành công là có lý do. Hoặc kết nối mạng của các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh và máy tính xách tay bị gián đoạn hoặc mạng quá yếu để phát trực tiếp.

Việc khắc phục nguyên nhân này cũng dễ dàng, bạn kiểm tra xem cổng kết nối có sáng không. Nếu không, hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị nếu cần. Trên thiết bị di động, hãy thử đăng ký gói cước 4g data tốc độ cao thay vì 3g như trước đây. Điều này cho phép Facebook Live của bạn chạy trơn tru mà không bị gián đoạn.

Lý do 2: Chưa cập nhật phiên bản mới nhất

Một nguyên nhân nữa có thể là do chức năng phát sóng trực tiếp chưa ổn định lắm, khả năng cập nhật lên tất cả các phiên bản còn rất thấp. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn hãy thử cập nhật phần mềm facebook của mình lên phiên bản mới nhất

Lý do 3: Bạn đã làm sai điều gì đó

Ngoài ra, rất có thể bạn đã làm sai lệnh facebook khiến chương trình phát trực tiếp không “bắt đầu”. Trong trường hợp này, hãy đăng xuất hoàn toàn khỏi màn hình chính của thiết bị, đăng nhập lại và làm theo đúng hướng dẫn. Đây là một lý do nhỏ nhưng nhiều người bán vô tình mắc phải

Lý do 4: Vi phạm chính sách của facebook

Vui lòng nêu rõ ngay từ đầu rằng bạn muốn phát trực tiếp trên tài khoản cá nhân hoặc trang bán hàng của mình. Bởi vì khả năng bị cấm phát trực tiếp trên facebook đến từ việc bạn vi phạm chính sách facebook.

Hiện tại facebook thường ưu tiên live stream trên fanpage hơn tài khoản cá nhân do doanh thu từ quảng cáo. Dù chính sách chưa được công bố nhưng qua kinh nghiệm của nhiều người bán cũng dễ dàng nhận thấy.

Lý do 5: Vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng

Nhằm tránh lan truyền thông tin tiêu cực đến cộng đồng, các kênh truyền hình trực tiếp bán hàng liên quan đến sản phẩm, nhãn hiệu hay thịt động vật không được bảo hộ, không có giấy phép… đều bị facebook cấm vì “sờ gáy”. Điều này có thể dẫn đến việc luồng trực tiếp bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

2. Mất bao lâu để bị chặn trực tiếp trên facebook

Khi facebook chặn live stream, các chủ cửa hàng sẽ không thể live stream video bán hàng trên điện thoại, máy tính như trước. Vậy điều này sẽ kéo dài bao lâu? Không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này, vì mức độ vi phạm chính sách khác nhau tùy theo từng người. Nhưng nhìn chung 1 tài khoản facebook sẽ bị cấm live stream từ 2 tuần đến 2 tháng.

Tìm hiểu thêm: Cách đặt hàng trên Facebook phát trực tiếp trên máy tính

3. Cách tránh bị chặn khi phát trực tiếp facebook

Sau khi nắm được nguyên nhân khiến bạn bị chặn live facebook, để tránh rơi vào trường hợp này, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trực tiếp qua trang người hâm mộ thay vì tài khoản cá nhân, sau đó bạn có thể chia sẻ lại bài đăng trực tiếp từ trang người hâm mộ bằng trang cá nhân của mình. Vì vậy, không chỉ số lượng khách hàng trực tiếp trên trang của bạn có thể nhìn thấy nó, ngay cả những người bạn cá nhân của bạn cũng có thể theo dõi cửa hàng.
  • Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc, chẳng hạn như sử dụng điện thoại di động và máy tính để phát trực tiếp trên Facebook cùng lúc.
  • Không sử dụng nhạc hoặc bài hát có bản quyền khi phát trực tuyến. Để an toàn, bạn nên sử dụng các bài hát phối lại để không bị “ăn”.
  • Tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn của facebook, có thể liên quan đến nội dung, chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng. Thật không may, ngay cả một vi phạm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch phát sóng trên trang người hâm mộ của bạn.
  • Như vậy, sapo blog đã cung cấp cho các bạn một số điều cần biết tại sao live facebook bị chặn, khi nào live facebook bị chặn và cách tránh bị chặn mỗi khi live facebook. Chúc bạn kinh doanh thành công và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *