CFS là gì? Những ý nghĩa khác nhau cần phân biệt của từ cfs

cfs là gì? Đây là một khái niệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Không chỉ vậy, thuật ngữ này còn được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội. Vậy bạn đã thực sự hiểu ý nghĩa của cfs chưa? Hãy cùng supperclean.vn tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

cfs trong trường nhập / xuất là gì?

Trước khi hiểu cfs là gì, trước tiên chúng ta cần hiểu cfs là viết tắt của gì! Do đó, cfs là viết tắt của “Container Freight Station”. Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cfs được hiểu là 3 nghĩa liên quan đến địa điểm, chứng chỉ và phí. Chi tiết như sau:

Liên quan đến vị trí: kho lưu trữ cfs là gì?

là hệ thống kho bãi chuyên dụng để thu gom hàng lẻ xuất nhập khẩu hay còn gọi là hàng lcl (nhỏ hơn container) vào cùng một container. Quy trình thu thập như sau:

 • Xuất khẩu: Hàng tạp hóa được tập trung tại kho cfs tại cảng, chờ nhập hết hàng vào container để xuất đi.
 • Đối với Hàng nhập khẩu: Hàng hóa bán lẻ được đưa ra khỏi thùng đóng gói và đưa vào kho, chờ nhà nhập khẩu đến lấy.
 • Như chúng ta đã biết, mỗi đợt hàng hóa xuất nhập khẩu thường được vận chuyển bằng container. Nhưng không phải lúc nào container cũng đầy, hoặc chủ doanh nghiệp không thể vận chuyển một container đầy. Do đó, kho cfs sẽ có nhiệm vụ tách hoặc gom hàng của chủ cửa hàng vào chung một container. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí và đảm bảo quá trình vận chuyển hiệu quả hơn. Ngoài ra, kho còn đảm bảo tính pháp lý về mặt hải quan.

  Theo Điều 61 (3) Luật Hải quan 2014, hàng hóa gửi kho được phân thành các trường hợp sau:

  • Hàng hóa nhập khẩu không rõ ràng
  • Hàng hóa xuất khẩu đã làm thủ tục hải quan hoặc đăng ký tờ khai hải quan xong sẽ được đưa vào kho cfs để kiểm tra thực tế.
  • Bài viết tham khảo: Flagship là gì? Sản phẩm chủ lực là gì

   Về phí: Phí cfs là gì?

   Phí cfs là phí phát sinh trong quá trình xuất nhập khi hàng hoá được xuất hoặc nhập vào kho cfs.

   Nói một cách dễ hiểu, phí cfs là phí dịch vụ mà doanh nghiệp trả cho các hoạt động xếp dỡ hàng hóa diễn ra tại kho cfs: từ vận chuyển hàng từ container đến kho, lưu giữ hàng đến hàng lẻ. Nhiều người bán xếp hàng vào container hoặc đưa hàng. Hàng hóa được đưa ra khỏi container, đưa vào kho và giao cho người nhận hàng, … là một phần khấu trừ tiền thuê kho và chi phí bốc dỡ hàng hóa. Phí này áp dụng cho cả hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu.

   Chứng nhận liên quan: Chứng nhận cfs là gì?

   là chứng chỉ cho cfs bán miễn phí. Đây là văn bản do cơ quan có thẩm quyền quốc gia của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu hàng hóa để chứng minh hàng hóa được phép lưu thông tự do tại nước xuất khẩu.

   Chứng chỉ cfs cực kỳ quan trọng đối với việc xuất nhập hàng hóa.

   Hàng cfs là gì?

   Hoặc hàng lẻ LCL. Đây là những kiện hàng vừa và nhỏ và không sử dụng chung 1 container nên người gửi hàng sẽ đóng chung container với các chủ hàng khác để xuất nhập khẩu nhằm tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển. Khái niệm hàng cfs hay hàng lcl dùng để phân biệt hàng fcl (hàng trong container chỉ thuộc về một chủ sở hữu).

   cfs / cy là gì?

   cfs và cy là hai thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong thế giới xuất nhập khẩu. Trong đó, cfs là hệ thống kho hàng – hàng hóa của các chủ cửa hàng khác nhau được gom vào một container hoàn chỉnh, sau đó xuất hoặc đưa ra khỏi container, sau đó nhập vào kho để chờ người nhập đến lấy hàng.

   cy là bãi chứa công-te-nơ trong khu vực nội địa hoặc cảng biển dùng để chứa đầy các công-te-nơ trước khi xếp lên, dỡ xuống tàu hàng.

   thông tin liên quan đến phí cfs

   Người thu phí cfs là ai?

   Kho cfs thuộc quản lý của cảng nên người thu phí ban đầu là cảng. Thông thường, cảng thu gom và đóng gói hàng LCL. Khi đó, cả bên xuất và bên nhập đều tính phí cfs trực tiếp (tức là cả bên xuất và nhập cần đưa hàng vào kho trước khi đóng gói hoặc lấy hàng ra khỏi container).

   Phí cfs là gì?

   Thông thường, phí cfs dao động từ $ 15 – $ 18 / m3. Tuy nhiên, trên thực tế, mức phí này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào từng đại lý vận chuyển và từng thời điểm.

   Sự khác biệt giữa phí thc và cfs là gì?

   Nhiều người nghĩ thc và cfs là hai loại phí khác nhau. Tuy nhiên, quan điểm này là sai vì:

   • Phí thc (phí xếp dỡ đầu cuối): Đây là phí bù đắp cho hoạt động xếp dỡ container, nên có thể hiểu nôm na là phí bốc dỡ hàng. phí thc được tính khi xếp dỡ container (mỗi container).
   • phí cfs (phí ga vận chuyển container): Phí này (tính bằng cbm) được tính khi hàng hóa của bạn đang chờ bốc hoặc dỡ hàng trong kho.
   • cfs trên facebook là gì?

    Trong tiếng Anh, cfs còn là chữ viết tắt của từ “ Confession ”, có nghĩa là thổ lộ hoặc bộc lộ những điều còn giấu kín trong lòng. Trong giới trẻ hiện nay, cfs được hiểu là từ dùng để chỉ một điều gì đó được thể hiện thông qua hàm ý chứ không phải là biểu đạt trực tiếp.

    Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều trang cfs trên facebook như: neu cfs, cfs gay 18, bich kinh build conf, tmu conf, m – a ném đá cfs …

    p>

    Những người đến đó ẩn danh bày tỏ thái độ, cảm xúc và suy nghĩ của họ mà không tiết lộ danh tính của họ. Thậm chí, nhiều bạn cùng lớp còn “bí mật” tỏ tình qua cfs của mình.

    Cách tạo cfs cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Thông thường, các trang fan hâm mộ thú nhận sử dụng biểu mẫu google docs để nhận “lời thú nhận” hoặc “biểu cảm” từ mọi người. Sau đó, admin sẽ đăng những dòng tâm sự này lên fanpage facebook. Vì vậy nếu bạn chia sẻ những tâm tư, tình cảm hay suy nghĩ của mình mà không muốn người khác biết thì bạn có thể vào trang cfs và liên hệ với admin nhé!

    Bài viết tham khảo: roa là gì? Trứng cá là gì? Sự khác biệt giữa kinh doanh roa và roe

    Hi vọng bài viết cfs là gì? cfs sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hay và hữu ích. Nếu có thắc mắc hay ý kiến ​​muốn chia sẻ thêm về bài viết, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé! Cảm ơn đã xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *