Cbi là gì chú thích cbi la gì trên facebook

cbi là gì?

Chỉ số Thương hiệu Quốc gia (cbi) là một nghiên cứu toàn cầu về các thương hiệu quốc gia được công bố hàng năm bởi Future Brands. Cbi đánh giá hơn 75 quốc gia hàng năm và xếp hạng các quốc gia trên thế giới từ văn hóa, công nghiệp, sức khỏe kinh tế đến chính sách công. Kết quả là sự kết hợp của các báo cáo, bình luận của chuyên gia, số liệu thống kê đầy đủ thông tin và những dự báo tích cực cho tương lai.

futurebrand là cơ quan tư vấn thương hiệu hàng đầu trong hệ thống công, cung cấp các giải pháp tiếp thị chuyên nghiệp trên toàn thế giới, với 23 văn phòng đại diện tại 18 quốc gia và là cầu nối của 48.400 nhân viên tại tất cả các thị trường trên toàn thế giới. Khách hàng của Futurebrand bao gồm ArcelorMittal, Procter & Gamble, Microsoft, nakheel, Barclays Prime, Nokia, Nestle, Mastercard, up và Unilever.

Thương hiệu tương lai là một trong những thương hiệu tiên phong trong việc sử dụng nghiên cứu để giải mã các giả thuyết về lý do tại sao một số quốc gia nhất định được coi là nổi tiếng và được công nhận hơn những quốc gia khác.

Như với bất kỳ doanh nghiệp hoặc thương hiệu sản phẩm nào, sức mạnh của một quốc gia sẽ ảnh hưởng đến quyết định của những người quan tâm đến việc chọn quốc gia đó để đến thăm, du lịch, sinh sống hoặc đầu tư.

Nhận thức tốt về quốc gia, nếu có, sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh to lớn trong nền kinh tế toàn cầu về du lịch, giáo dục, đầu tư, v.v., vì vậy các quốc gia cần đặt nền móng sớm. Quản lý thương hiệu quốc gia và các dự án triển khai cụ thể.

Trong 5 năm qua, sự ra đời của cbi đã mang lại nhiều hiệu quả cho việc lập kế hoạch minh bạch thông tin và thúc đẩy các quốc gia tối ưu hóa các chính sách liên quan đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Một trong những hiệu quả cụ thể của việc thực hiện đo lường CBI có thể được xem là giúp nhấn mạnh tầm quan trọng của “nguồn gốc dân tộc” trong việc hiểu rõ sức mạnh thương hiệu của một quốc gia.

Cụ thể, nghiên cứu năm 2013-2014 đã chứng minh thương hiệu quốc gia đóng vai trò quyết định khi khách hàng chọn mua các dòng sản phẩm nước ngoài. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi “công dân toàn cầu” mua xe, ăn uống và mua quần áo đều nhận thức rõ rằng họ đang sử dụng các sản phẩm có thương hiệu từ các quốc gia khác. Các quốc gia không có “tên tuổi” gặp bất lợi rất lớn trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác trên trường quốc tế.

Sự khác biệt giữa chỉ số thương hiệu quốc gia và chỉ số thương hiệu quốc gia

Chỉ số Thương hiệu Quốc gia là khái niệm để đo lường mức độ phổ biến toàn cầu, được hiểu là thước đo dựa trên một số tiêu chí như văn hóa, chính trị, con người, xuất nhập khẩu, du lịch, đầu tư và nhập cư. Đây là một khái niệm lần đầu tiên được đề xuất bởi simon anholt, được phát hành vào năm 2005 và được cung cấp 4 lần một năm.

Chỉ số Thương hiệu Quốc gia là một khái niệm được phát hành hàng năm bởi tổ chức Thương hiệu Tương lai và bao gồm bảng xếp hạng của 75 quốc gia. Chỉ số này được đánh giá giống như cách chúng tôi nghiên cứu thương hiệu doanh nghiệp – dựa trên nhận thức về thương hiệu của công chúng.

Tiêu chí đánh giá

Như bảng trên có thể thấy, cbi chủ yếu được chia thành hai tiêu chí đánh giá: trạng thái (hiện trạng) và kinh nghiệm (kinh nghiệm). Từ quan điểm của tiêu chuẩn hiện trạng, nó được chia thành ba loại phụ: hệ thống giá trị, chất lượng cuộc sống và tiềm năng kinh doanh. Từ các tiêu chí thực nghiệm, đánh giá được chia thành ba hạng mục phụ, bao gồm Di sản và Văn hóa, Du lịch và Cội nguồn.

Không phải quốc gia nào cũng có thương hiệu

Trong số 75 quốc gia trong nghiên cứu Thương hiệu Tương lai, chỉ có 22 quốc gia đáp ứng các tiêu chí cho một “thương hiệu quốc gia” trên thang điểm tiêu chuẩn. Theo tiêu chí này, có nghĩa là nhiều quốc gia có mức độ nhận diện thương hiệu tốt hơn các quốc gia khác, 6 tiêu chí được chia thành hai lĩnh vực “hiện trạng” và “kinh nghiệm” đã nêu ở trên

Thương hiệu quốc gia cạnh tranh

Khi mọi người đánh giá một quốc gia là có “thương hiệu”, họ có nhiều khả năng đến thăm, giới thiệu hoặc đầu tư vào quốc gia đó hơn những quốc gia khác.

Các yếu tố chính trong việc xây dựng thương hiệu quốc gia

Các yếu tố quan trọng nhất đối với thương hiệu quốc gia là danh tiếng tốt về sản phẩm chất lượng cao, mong muốn đến tham quan, du lịch của khách du lịch và sự hiểu biết tốt về cơ sở hạ tầng.

Ai được hưởng lợi từ cbi

Nếu bạn là giám đốc thương hiệu quốc gia hoặc làm việc trong lĩnh vực du lịch, thương mại và đầu tư ở cấp quốc gia hoặc quốc tế, chỉ số thương hiệu quốc gia cung cấp thông tin chi tiết, cụ thể. Bạn có thể tập trung vào tác động mà bạn có thể thực hiện để tạo ra một tác động cạnh tranh có lợi cho bạn. Đây cũng là nguồn tham khảo cho các chuyên gia quản lý thương hiệu và các nhà lãnh đạo cho các chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của mình.

Một số người nổi tiếng

20 quốc gia hàng đầu có chỉ số cbi cao nhất

20 thành phố có cpi cao nhất

Quốc gia phổ biến: Nhật Bản

Nhật Bản lần đầu tiên lọt vào top 1, lập kỷ lục mới về sức mạnh thương hiệu quốc gia. Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực du lịch, văn hóa và di sản, đồng thời được nhận diện thương hiệu mạnh mẽ trong các lĩnh vực có tiềm năng đầu tư. Hơn 65% người được hỏi cho biết họ sẽ cân nhắc đi du lịch Nhật Bản trong 5 năm tới và 90% cho biết họ sẽ giới thiệu chuyến du lịch này cho bạn bè và gia đình. Khoảng 9/10 người được hỏi coi Nhật Bản là một quốc gia rất tốt để đầu tư, và 63% xác nhận rằng họ sẽ mua các sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng từ đất nước mặt trời mọc.

Công nghệ là tiêu chí thu hút nhiều người trả lời nhất ở Nhật Bản, theo tiêu chí chấm điểm được sử dụng để thu thập dữ liệu. Tiếp theo là cơ sở hạ tầng tốt và các dịch vụ y tế, giáo dục uy tín. Chính điều này đã giúp Chỉ số tiềm năng đầu tư của Nhật Bản tăng lên đáng kể, từ đó thúc đẩy di sản, văn hóa và du lịch.

Nhắc đến Nhật Bản, nó có nghĩa là khía cạnh nào?

Làm thế nào để hiểu khái niệm “Sản xuất tại Nhật Bản”?

Khi bạn nghĩ đến Nhật Bản, bạn sẽ nghĩ đến thương hiệu nào?

Rõ ràng, bạch dương

* Bài viết này sử dụng tài liệu từ báo cáo cpi 2014-2015 do Future Brands xuất bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *