Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bấm nút &quotLike&quot Facebook?

Thích và chia sẻ là hai trong số những hoạt động phổ biến nhất mà mọi người thực hiện khi tham gia mạng xã hội này, nhưng điều gì thực sự xảy ra mỗi khi bạn bấm thích hoặc sử dụng chia sẻ thì không phải ai cũng hiểu.

Bạn thực sự muốn chia sẻ điều gì trên facebook? Nút “like” có ý nghĩa gì với bạn?

Mục đích chính của nút “like” trên facebook không gì khác hơn là một cách “tiếp thị thông tin”, còn “share” là cơ hội để bạn chia sẻ những bài viết hữu ích, nơi bạn có quyền gửi gắm để bày tỏ cảm xúc và chia sẻ thông tin ý kiến ​​​​của.

Vậy điều gì xảy ra khi bạn nhấn nút “Thích”?

Thông thường các bài viết trên website hay blog hiện nay đều có thêm tính năng chia sẻ trên các trang mạng xã hội phổ biến như facebook, twitter hay google plus ở vị trí ngoài cùng bên trái của bài viết. .Nút chia sẻ thứ ba thường là nút “Like” của facebook.

Sự thật về việc người dùng nhấp vào nút thích là…

…không có nhiều thay đổi? Trên thực tế, không thể nhìn thấy sự thay đổi bằng mắt thường, nhưng số lượt thích ngày càng tăng. Nhưng hãy quay lại trang facebook của bạn và bạn sẽ thấy.

Không có cập nhật mới nào trong nguồn cấp tin tức để cho người khác biết rằng bạn đã thích một bài viết hay, cũng như không có bất kỳ thông báo hay lời nhắc nào. Nhưng bằng cách nào đó, bạn bè trên facebook của bạn vẫn có thể nhìn thấy nội dung bạn “thích” ở cột “thanh bên” bên phải.

Bạn có thể xem hoạt động “thích” của mình bằng cách quay lại trang dòng thời gian facebook của bạn và nhấp vào nút xem nhật ký hoạt động, bạn sẽ thấy ngay cột bên phải ghi chi tiết hoạt động bạn đã thực hiện trên facebook. Lưu ý rằng bạn sẽ khó kiểm soát được ai có thể xem ảnh bạn “thích” của ai, bạn “thích” tin nhắn nào, trang nào bạn “thích”… Nếu bạn muốn ẩn, bạn bè của bạn sẽ bắt được bạn. Ví dụ, khi bạn “like” một hình ảnh gợi cảm nóng bỏng của ai đó trên facebook, rất có thể người yêu của bạn sẽ nhìn thấy, điều đó không tốt chút nào. Có rắc rối không?

Còn nút “Chia sẻ” thì sao?

Khi bạn bấm “Chia sẻ” một tin hấp dẫn, trên một tin bài sẽ xuất hiện hộp thoại “Chia sẻ” cho phép chia sẻ hoặc chia sẻ lại bài viết trên facebook.

Tại đây, bạn có thể thêm nhận xét của riêng mình vào tin nhắn được chia sẻ, chọn người có thể xem chúng và chọn có bao gồm hình thu nhỏ hay không. Sau khi tất cả các tùy chọn được xác định, bạn nhấp vào “Chia sẻ liên kết” và bài đăng sẽ xuất hiện ở đầu nguồn cấp tin tức của trang facebook của bạn và trong nguồn cấp tin tức facebook của những người bạn mà bạn đã chọn trong hành động trước đó, cho dù có hiển thị hay không).

Thích và chia sẻ thường là hai trải nghiệm hoàn toàn khác nhau trên mạng xã hội facebook.

Bạn muốn chia sẻ bài đăng trực tiếp trên khuôn mặt của mình thì sao?

Giả sử bạn thích một bài viết và muốn chia sẻ nó lên tường của mình, nhưng bài viết đó không có nút “Chia sẻ”, cách tốt nhất là bạn sao chép url của bài viết (trên thanh địa chỉ trình duyệt) và dán chúng vào lĩnh vực bưu chính. Đây là những gì xảy ra khi bạn chia sẻ một bài đăng trực tiếp trên facebook.

Kinh nghiệm cho thấy điều này gần giống với việc nhấp vào nút chia sẻ trên facebook. Bạn có thể chọn ai có thể xem bài đăng của mình, nhận xét của bạn về chúng và hình ảnh được sử dụng làm hình thu nhỏ. Đây cũng là một cách rất nhanh.

Thích hay Chia sẻ? Bạn thích hoạt động nào hơn?

Lượt thích thể hiện sự quan tâm đến bài đăng của bạn trên mạng xã hội, cho biết mức độ nổi tiếng của bạn… trong khi Lượt chia sẻ cho phép bạn chia sẻ những gì bạn thích. Bạn có thể sử dụng 2 hoạt động này tùy theo sở thích của mình trên các trang mạng xã hội. Điều quan trọng là không có gì quan trọng hơn nhu cầu thực tế của bạn.

*Xin cho biết ý kiến ​​của bạn, bạn thích dùng “Thích” hay “Chia sẻ” hơn?

thegioididong (theo thenextweb)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *