Tuyệt chiêu

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu Tại DU AN 600

Theo quyết định số 798/qd-btttt của Bộ Viễn thông, từ ngày 15/9/2018 đến hết ngày 14/11/2018, các nhà mạng viễn thông sẽ chuyển đổi gói cước 11 người dùng thành 10 người dùng. Việc thay đổi số điện thoại chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến dịch vụ và tài khoản người dùng.

Hiện tại các nhà mạng lớn đã ngừng hỗ trợ người dùng di động 11 số nên nếu bạn sử dụng số điện thoại 11 số để sử dụng các dịch vụ quan trọng như facebook, gmail, icloud, ngân hàng… thì có thể áp dụng một số thủ thuật sau để cập nhật lại nhé, Tránh tình trạng không đăng nhập được tài khoản, không nhận được mã xác nhận do nhập sai thông tin số điện thoại.

1. Ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép người dùng cập nhật số điện thoại tại nhà (sms, làm trên website…) mà không cần đến trực tiếp điểm giao dịch, vd: vietcombank, bidv, agribank… chẳng hạn nếu bạn đang dùng vietcombank bạn chỉ cần soạn tin nhắn đến 6167 vcb dk ngân hàng sẽ nhận yêu cầu và tự động cập nhật số điện thoại bạn dùng để đăng ký dịch vụ. dịch vụ trước đó. Tương tự, các ngân hàng khác sẽ có cú pháp nhắn tin khác, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại http://bit.ly/dt-ngan-hang để xem bài viết hướng dẫn đổi đầu số liên kết với ngân hàng trong nước.

2. Facebook

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng facebook trên điện thoại thông minh, nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải, tìm đến phần Cài đặt và Cài đặt. Quyền riêng tư (Cài đặt và Quyền riêng tư) > Cài đặt.

Tiếp theo, bạn vào profile > phone number, nhấn remove để xóa số điện thoại cũ (nhập mật khẩu facebook khi được nhắc). Sau đó người dùng chỉ cần nhấn vào tùy chọn add phone (thêm số điện thoại) và nhập số điện thoại mới do nhà mạng thay đổi, lúc này facebook sẽ gửi mã về điện thoại, hãy nhập vào ô trống sau khi nhập để xác nhận.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng máy tính, hãy mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản facebook thích hợp. Sau đó truy cập vào mục cài đặt hoặc click trực tiếp vào đường dẫn https://www.facebook.com/settings, tìm đến mục di động và thực hiện thao tác xóa đầu số cũ, thêm đầu số mới. Như trên. Lưu ý sau khi thêm số điện thoại cần xác nhận lại thì mới sử dụng được.

Đối với facebook, bạn chỉ cần thay đổi số điện thoại một lần là mọi thông tin cá nhân sẽ được cập nhật.

3. Google (gmail…)

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt trên smartphone hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://myaccount.google.com/, đăng nhập bằng tài khoản google tương ứng. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Thông tin cá nhân và bảo mật, kéo xuống dưới và tìm mục Điện thoại, xóa đầu số cũ và đổi lại bằng số điện thoại mới.

Về cơ bản, số điện thoại cho phép người dùng khôi phục tài khoản, dễ dàng kết nối với bạn bè, tăng cường bảo mật tài khoản… và nhiều tính năng hữu ích khác.

Ngoài ra, nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố, hãy truy cập https://myaccount.google.com/security, cuộn xuống để tìm xác minh hai bước và đăng nhập. Nhập tài khoản của bạn khi được nhắc. Các phương thức nhận mã bảo mật sẽ được hiển thị tại đây, chẳng hạn như Google Prompt, SMS, Backup Codes, Authenticator Apps, Security Keys…

Để nhận mã bảo mật qua tin nhắn SMS, người dùng cần thay đổi số điện thoại của mình trong phần tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn thoại, làm theo hướng dẫn.

4. Liên hệ

Ngoài ra, người dùng cũng nên cập nhật tất cả các số trong danh bạ bằng cách cài đặt một trong ba ứng dụng của điện thoại thông minh là my mobifone, my viettel hoặc my vnpt (không nhất thiết phải đúng ứng dụng nhà). mạng). Tiếp theo bạn nhấn vào mục đổi danh bạ 11 số sang 10 số và làm theo hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Lưu ý rằng tên và vị trí của các tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng.

Nhìn chung, trên đây là một số cách dễ dàng để cập nhật thông tin số điện thoại cho các dịch vụ phổ biến (như facebook, gmail, ngân hàng…) nhằm hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra.

Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn để nhiều người biết hơn, hoặc để lại lời nhắn nếu gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *