Dịch vụ cầm đồ online – Đăng ký 30s, nhận tiền tại nhà

Nhắc đến các dịch vụ tài chính hiện đại ngày nay, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến các dịch vụ được cung cấp tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính như: giao dịch bằng thẻ ATM, gửi tiền, đầu tư vốn, gửi tiền tiết kiệm… Tuy nhiên, có một loại hình dịch vụ tài chính được coi là nền tảng của dịch vụ cho vay thế chấp ngày nay. Đó là dịch vụ cầm đồ. Mặc cho tốc độ phát triển và ngày càng phổ biến của các dịch vụ tài chính hiện đại, dịch vụ cầm đồ vẫn không thể bị thay thế. Vậy cầm đồ là gì? Đặc trưng của dịch vụ này là gì? Hãy cùng Vcef tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

CẦM ĐỒ LÀ GÌ?

CẦM ĐỒ LÀ GÌ?
CẦM ĐỒ LÀ GÌ?

Ngày nay thì những cửa hàng và tiệm cầm đồ được mọc lên như nấm đặc biệt là những tiệm cầm đồ của cá nhân thường sẽ ở gần các trường đại học, trung học phổ thông,, những nơi đồng dân cư. Song hành với đó thì sẽ có những dịch vụ cầm đồ được hình thành lên. Theo trang web bách khoa toàn thư định nghĩa, Cầm đồ là một giải pháp tài chính có hợp đồng và có kỳ hạn, qua việc thế chấp tài sản phi tiền mặt (giấy tờ có giá trị, vàng, trang sức quý và các vật dụng gia đình có giá trị khác) để nhận tiền mặt. Quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản đó vẫn thuộc người đi cầm đồ. Đến hết kỳ hạn trả tiền, người đi cầm đồ phải trả cho chủ tiệm đủ vốn và lãi thì mới được thu hồi đồ vật của mình. Cầm đồ được coi là hình thức đơn giản của các dịch vụ vay thế chấp ngày nay. Ngoài ra, cầm đồ còn là một giải pháp chứng minh tài chính thay cho tiền mặt. Sau thời hạn ấn định sẵn mà khách hàng không đến chuộc đồ thì đồ cầm cố sẽ thuộc về chủ tiệm.

Đối với pháp luật Việt Nam hiện hành, chưa có quy định cũng như khái niệm chính xác về dịch vụ cầm đồ. Tuy nhiên, theo khoản 4 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư có điều kiện, dịch vụ cầm đồ được quy định như sau: “Kinh doanh dịch vụ cầm đồ, gồm: Kinh doanh dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản sở hữu hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố.” Theo đó, có thể hiểu cầm đồ là một loại hình kinh doanh có điều kiện mà người vay tiền phải có tài sản với quyền sở hữu hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để giao kết hợp đồng vay tiền.

Dịch vụ cầm đồ cũng là một hình thức kinh doanh được nhà nước cho phép. Tuy nhiên bạn cần nên thận trọng khi đi vay tại tiệm cầm đồ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé!

Tham khảo thêm bài viết khác của VCEF:

TIỆM CẦM ĐỒ LÀ GÌ?

Cửa hàng, chi nhánh, hoặc một cơ sở đại diện nào đó do cá nhân hoặc tổ chức đứng tên cho phép bạn có thể cầm bất cứ loại tài sản phi tiền mặt có giá trị nào của bản thân từ lớn đến nhỏ đi cầm cố thì được gọi chung là tiệm cầm đồ. Loại hình kinh doanh này có thể cho vay tiền bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản.

THẾ NÀO LÀ TIỆM CẦM ĐỒ UY TÍN?

THẾ NÀO LÀ TIỆM CẦM ĐỒ UY TÍN?
THẾ NÀO LÀ TIỆM CẦM ĐỒ UY TÍN?

Việc hiểu rõ được đâu là một tiệm cầm đồ uy tín, đáng tin cậy giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện giao dịch vay thế chấp cầm đồ cũng như khi quyết định cầm cố một đồ vật quan trọng, có giá trị nào đó. Hãy cùng Vcef tìm hiểu các điều kiện tối thiểu cần có để một tiệm cầm đồ có thể được coi là hoạt động hợp pháp và uy tín nhé!

Theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP, để kinh doanh dịch vụ cầm đồ, các chủ thể kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Được đăng ký, cấp giấy phép kinh theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành

Căn cứ vào quy định Nghị định số 59/2006/NĐ-CP của Chính phủ, chủ thể kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là thương nhân có đăng ký kinh doanh.

Do đó, chủ thể tiệm cầm đồ thường là hộ kinh doanh, doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký và được cấp một trong các giấy tờ pháp lý sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

– Người đại diện của tiệm cầm đồ đứng tên theo pháp luật hoặc người quản lý cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở kinh doanh có tên trong các văn bản pháp lý nói trên hoặc người được những người này ủy quyền đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự phải chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ và đáp ứng được các điều kiện nhất định. Có thể kể đến như:

+ Chưa từng bị khởi tố hình sự hay có tiền án tiền sự về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đã hoặc đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

+ Là công dân tự do, đang không bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

+ Người không nghiện ma túy hoặc không có tiền sử nghiện ma túy hay vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

+ Người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký địa điểm kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi cản trở hoặc gây hại an sinh và an ninh xã hội như: Chống người thi hành công vụ, cho vay lãi nặng, đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

– Đủ điều kiện về yêu cầu phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Ngoài các điều kiện phải đáp ứng để được đứng tên và đăng ký hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ, các chủ thể này còn phải đảm bảo các trách nhiệm sau khi thực hiện giao dịch cầm đồ:

+ Kiểm tra giấy tờ tùy thân của người mang tài sản đến cầm cố: Giấy CMND hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu hoặc giấy tờ cá nhân khác có dán ảnh, còn giá trị sử dụng, đồng thời lưu lại bản sao tại cơ sở kinh doanh.

+ Lập hợp đồng cầm cố tài sản theo quy định của pháp luật.

+ Đối với những tài sản cầm cố theo quy định phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu thì chỉ được cầm cố khi các tài sản đó có đầy đủ giấy sở hữu và cơ sở kinh doanh phải giữ lại bản chính của các loại giấy đó trong thời gian cầm cố tài sản.

+ Đối với những tài sản cầm cố thuộc sở hữu của người thứ ba phải có văn bản ủy quyền hợp lệ của chủ sở hữu.

+ Không được nhận cầm cố đối với tài sản không rõ nguồn gốc hoặc tài sản do các hành vi vi phạm pháp luật mà có.

+ Tỷ lệ lãi suất cho vay tiền khi nhận cầm cố tài sản không vượt quá tỷ lệ lãi suất theo quy định của Bộ luật dân sự.

+ Bố trí kho bảo quản tài sản cầm cố và đảm bảo an toàn đối với tài sản của người mang tài sản đến cầm cố.

ĐẶC ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ CẦM ĐỒ

Đầu tiên, bạn phải hiểu cầm đồ là phương thức bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của người mang tài sản đến cầm cố. Có nghĩa là người cầm đồ giao tài sản cho cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ (Bên nhận cầm đồ – chủ tiệm cầm đồ) để được vay một số tiền nhất định. Bên nhận cầm đồ phải là chủ thể có đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ, phải tuân thủ các quy định của pháp luật như đã đề cập ở phần trên, ví dụ như về lãi suất cho vay, bảo quản và xử lý tài sản cầm đồ… Ngoài ra, người cầm đồ có trách nhiệm trả lại khoản tiền vay trong thời hạn quy định và sẽ được nhận lại tài sản đã cầm cố. Nếu hết thời hạn thỏa thuận trong hợp đồng để chuộc lại tài sản đã cầm cố, bên nhận cầm đồ trở thành chủ sở hữu hợp pháp của tài sản đó. Bên cạnh đó, khoản tiền phải trả bao gồm cả khoản tiền gốc đã vay và số tiền lãi được tính do các bên thỏa thuận tùy thuộc. Khoản tiền phải trả này thường phụ thuộc vào số tiền vay của bên đem tài sản đi cầm cố và thời hạn cầm cố được thỏa thuận trong hợp đồng giao dịch. Trong thời hạn cầm đồ, tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của người cầm đồ, bên nhận cầm đồ không có quyền định đoạt và sử dụng tài sản đó dưới bất kỳ hình thức nào. Xét về mục đích cũng như bản chất sâu xa của dịch vụ này, cầm đồ là việc làm nhằm đảm bảo nghĩa vụ trả nợ của bên vay đối với bên nhận cầm đồ.

CÁC HÌNH THỨC CẦM ĐỒ HIỆN NAY

Thời gian gần đây, dịch vụ cầm đồ đã không còn gói gọn tại các tiệm cầm đồ trực tiếp mà các dịch vụ cầm đồ trực tuyến và cầm đồ 24h đã bắt đầu có tiếng vang.

Đối với các dịch vụ cầm đồ truyền thống, tại cái tiệm cầm đồ, bạn nên tìm hiểu về thị trường cầm đồ gần nơi mình sinh sống để cập có những lựa chọn đúng đắn với có những tiệm cầm đồ đáng tin cậy nhất, thủ tục cầm đồ có đơn giản không, lãi suất là bao nhiêu… Hãy tìm hiểu thông tin từ những nguồn đáng tin cậy nhé!

Đáng nói là, cùng với sự phát triển của các dịch vụ tài chính online, phổ biến nhất là vay tiền tín chấp online cũng kéo theo sự ra đời của hình thức vay thế chấp online theo dạng cầm đồ. Vcef giới thiệu đến bạn một số trang web cầm đồ, cho vay thế chấp uy tín cùng với thủ tục đơn giản, đáng tin cậy nhé!

Vay thế chấp – cầm đồ tại F88

Vay thế chấp - cầm đồ tại F88
Vay thế chấp – cầm đồ tại F88

F88 có địa chỉ trang web là www.f88.vn. Đây là hệ thống cầm đồ được ưa chuộng, tin dùng nhất hiện nay và đã được phủ sóng gần như toàn quốc. Đã có hơn 300 cửa hàng được có mặt trên toàn quốc. F88 không chỉ hoạt động như một chuỗi tiệm cầm đồ truyền thống mà còn cung cấp dịch vụ cầm đồ, vay thế chấp online. Với những quy trình và cách thức cầm đồ rõ ràng, rành mạch, F88 chắc hẳn sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn tài chính một cách êm xuôi nhất.

Tại F88, bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch cầm đồ và vay tiền với những món đồ có giá trị như: ô tô, cà vẹt đăng ký ô tô, xe máy, cà vẹt đăng ký xe máy, laptop, điện thoại, máy tính bảng, vàng, trang sức, sim số đẹp, đồng hồ, máy ảnh hay đồ gia dụng có giá trị.

Sau đây là cách thức đăng ký vay tiền tại F88 thông qua kênh Online www.f88.vn:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào form đăng ký của F88 trên website bao gồm: số điện thoại, đồ cầm cố, địa chỉ đang sinh sống.

Bước 2: Sau khi hoàn thành đăng ký, nhân viên F88 sẽ gọi điện tư vấn về khoản vay và mức vay cụ thể dựa trên giá trị đồ cầm cố và mong muốn của bạn. Sau khi đã thỏa thuận, sẽ tiến hành làm hồ sơ.

Bước 3: F88 sẽ xét duyệt khoản vay và giải ngân cho khách hàng. Có 2 hình thức nhận tiền: 1 tại phòng giao dịch F88, 2 là qua tài khoản ngân hàng.

Vay tiền thế chấp – cầm đồ tại VietMoney 

Vay tiền thế chấp - cầm đồ tại VietMoney 
Vay tiền thế chấp – cầm đồ tại VietMoney

VietMoney với địa chỉ trang web www.vietmoney.vn cung cấp các dịch vụ tài chính cá nhân theo quy chuẩn chất lượng hoạt động của một ngân hàng bán lẻ, dựa trên tiêu chí tiện lợi, an toàn, thông tin và hạn chế rủi ro của hình thức cầm đồ truyền thống. Các dịch vụ được triển khai đồng thời tại các cửa hàng VietMoney bao gồm: dịch vụ cầm đồ, mua/ đổi đồ cũ, tín dụng tiểu thương, thanh toán dịch vụ và tư vấn tài chính.

Tại VietMoney, bạn có thể cầm cố hầu hết tất cả các loại tài sản, chẳng hạn như trang sức, vàng miếng, điện thoại, máy tính, máy ảnh, đồng hồ, đồ gia dụng, nhà đất, thiết bị văn phòng, xe ô tô, xe máy và sim số đẹp. Đặc biệt, khi thực hiện giao dịch cầm đồ tại Vietmoney, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tài sản cầm cố được niêm phong và bảo hiểm đến 150% giá trị.

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký cầm đồ hoặc vay tiền thế chấp qua hình thức online tại VietMoney:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ cầm đồ online đơn giản theo form mẫu có sẵn trên trang web. Ngay sau đó Vietmoney sẽ tiến hành định giá tài sản và thông báo đến bạn sau ít phút thông qua hình thức gọi điện.

Bước 2: Nhân viên tư vấn và thỏa thuận với khách hàng. Sau khi chốt giá, Vietmoney sẽ đến nhận đồ cầm cố miễn phí. Tiền sẽ được giải ngân nhanh chóng sau đó và được giao trực tiếp hoặc chuyển khoản cho bạn ngay sau khi ký kết hợp đồng và bàn giao tài sản cầm cố.

Bước 3: Khi hết hạn hợp đồng, Vietmoney sẽ hoàn trả tài sản còn nguyên niêm phong như ban đầu. Vietmoney mang đến sự yên tâm cho khách hàng khi mọi thông tin đều được bảo mật hoàn toàn.

Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất 0%

CÁC TÍNH LÃI SUẤT CẦM ĐỒ HIỆN NAY

CÁC TÍNH LÃI SUẤT CẦM ĐỒ HIỆN NAY
CÁC TÍNH LÃI SUẤT CẦM ĐỒ HIỆN NAY

Cũng như khi vay tiền tại các ngân hàng hay công ty tài chính, lãi suất luôn là một trong các yếu tố quan tâm hàng đầu của bạn. Đặc biệt khi hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy một tiệm cầm đồ ở bất kỳ đâu bạn đến. Nhà nước cũng có những quy định về lãi suất khi cầm đồ. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng đều tuân theo một lãi suất chung của nhà nước. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường cầm đồ ở khu vực bạn muốn thực hiện giao dịch, so sánh và tìm ra các cửa hàng và tiệm cầm đồ có ưu đãi và lãi suất cầm đồ tốt nhất.

Thông thường, bạn có thể tính lãi suất cầm đồ theo cách tính sau đây:

Số tiền lãi hàng tháng = [(lãi suất) x (tổng số tiền nắm giữ)]: 100

Tuy nhiên không phải tất cả các dịch vụ cơ sở thực hiện cầm đồ cùng áp dụng mức lãi suất như vậy.

+ Mức lãi suất hợp lý thường dao động từ 2,5% đến 5% một tháng.

+ Lãi suất thấp nằm trong khoảng từ 2% đến 3% một tháng.

+ Lãi suất trung bình là 3% đến 5% một tháng.

+ Với lãi suất cao được tính là trên 5% một tháng.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều tiệm cầm đồ ngày nay tính lãi suất cao từ 7% đến 9% mỗi tháng.

NHỮNG LƯU Ý CHO BẠN KHI ĐI CẦM ĐỒ

NHỮNG LƯU Ý CHO BẠN KHI ĐI CẦM ĐỒ
NHỮNG LƯU Ý CHO BẠN KHI ĐI CẦM ĐỒ

Cầm đồ là một dịch vụ hữu ích, đặc biệt khi bạn đang gặp những khó khăn tài chính “đau đầu”. Việc nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường cầm đồ thực là một yếu tố tối quan trọng khi đi vay cầm đồ. Bởi nếu không may mắn gặp phải những cơ sở kinh doanh “hổ báo”, bạn sẽ có khả năng gặp nhiều rủi ro không đáng có. Vậy nên, khi quyết định thực hiện giao dịch cầm đồ, bạn nên lưu ý một số điều sau đây nhé!

Chọn một địa chỉ cầm đồ uy tín

Như Vcef đã đề cập ở phần trên, một địa điểm cầm đồ hay tiệm cầm đồ chỉ được hoạt động hợp pháp khi có sự đảm bảo của các quy định nhà nước cũng như bổ sung đầy đủ giấy tờ cần thiết cho việc kinh doanh dịch vụ này. Thực tế cho thấy, với các cửa tiệm uy tín, có sự kiểm soát của chính quyền địa phương và được hoạt động một cách đàng hoàng và chính đáng, bạn sẽ cảm thấy an toàn và đáng tin cậy hơn.

Những địa chỉ này có thể giúp bạn bảo vệ món đồ mà bạn đang cầm cố một cách an toàn. Hơn nữa, với việc hoạt động một cách chính đáng, lãi suất phù hợp, bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn. Chính vì vậy, hãy cân nhắc yếu tố đầu tiên này khi đi cầm đồ tại một cửa hiệu nhé.

Ký kết và thỏa thuận hợp đồng rõ ràng

Trong các giao dịch tài chính, tranh chấp, bất đồng là điều có thể không may xảy ra. Do đó, “giấy trắng mực đen” là điều cần thiết. Đặc biệt, hình thức cầm đồ lại càng không thể trao đổi bằng miệng vì khả năng rủi ro của nó tương đối cao. Vậy nên, ký kết một hợp đồng giao dịch cầm đồ sẽ là cơ sở pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích cho 2 bên.

Tóm lại, đối với bất cứ một dịch vụ mua, bán, trao đổi tài sản nào, đặc biệt là cầm đồ, bạn cũng cần để ý đến bản hợp đồng và thỏa thuận chung trong các điều khoản giữa hai bên nhé.

Cố gắng thanh toán đúng thời hạn

Trước khi quyết định thực hiện một giao dịch cầm đồ, chắc chắn bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ trả đủ khoản tiền vay lẫn lãi suất phát sinh khi cầm đồ để tránh gây phiền hà. Đối với dịch vụ cầm đồ truyền thống, nhắc đến cầm đồ người ta có thể nghĩ đến ngay những người làm xã hội đen hay đòi nợ thuê. Thực tế cũng chả xa lạ gì khi bạn vô tình thấy đâu đó trên đường phố là những doanh nghiệp đòi nợ thuê. Nếu chẳng may bạn không kịp thanh toán đúng thời hạn, cuộc sống của bạn sẽ rất phiền hà đấy. Họ có thể đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của bạn nếu bạn không trả tiền và làm những việc vi phạm về lợi ích. Chính vì thế, bạn hãy chắc chắn rằng mình có thể đảm bảo trả đúng và đủ trong thời hạn trả lãi nhé!

Chú ý về lãi suất vay cầm đồ

Khi thực hiện giao dịch vay tiền cầm đồ thì chắc hẳn điều bạn luôn quan tâm nhất chính là lãi suất . Lãi suất tại các tiệm cầm đồ luôn khác nhau mặc dù nhà nước đã ban hành cá quy định chung về lãi suất khi cầm đồ. Vì vậy, khi đi vay nóng như cầm đồ, bạn nên tìm hiểu kĩ càng về mức lãi suất để tránh trường hợp phải chịu lãi suất quá cao. Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều vụ việc người đi vay rơi vào bẫy của tín dụng đen do thiếu hiểu biết. Các cơ sở tín dụng này có thể sẽ mời mọc bạn bằng những lời mời có cánh như những ưu đãi hấp dẫn nhưng lãi suất lại áp dụng công thức tính nhập nhằng, khó hiểu để nhân thêm lợi nhuận. Hoặc không, các địa chỉ này thường sẽ không công khai hoặc lập lờ về mức lãi suất. Nhiều người đã phải vay với lãi suất cao hơn rất nhiều so với bình thường, thậm chí bị áp dụng với những mức lãi không thể trả nổi…

Cẩn thận khi đồ cầm cố là các loại giấy tờ cá nhân và quan trọng của bạn.

Có thể thấy rằng những đồ cầm cố phổ biến nhất khi cầm đồ đó chính là CMND, thẻ sinh viên, hộ chiếu, vay bằng bằng lái xe… Theo quy trình của dịch vụ cầm đồ thì lúc này những giấy tờ này sẽ được các tiệm cầm đồ giữ lại cho đến khi bạn hoàn tất các khoản vay và lãi suất cho tiệm cầm đồ. Nhiều cơ sở cầm đồ đã áp dụng các hình thức bảo hiểm đồ cầm cố lên tới 150% giá trị đồ cầm cố. Điều này tạo niềm tin lớn hơn trong lòng khách hàng. Tuy nhiên không phải tiệm cầm đồ nào cũng sẽ bảo quản các loại giấy tờ đó an toàn. Thậm chí, một số tiệm cầm đồ sẽ sử dụng những giấy tờ đó để thực hiện các giao dịch khác như mua bán, hoặc dùng để vay khoản tiền khác.

Trong trường hợp xấu nhất đó, bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền hoặc phải gánh thêm một khoản nợ để có thể lấy lại giấy tờ của bản thân. Hành vi lừa đảo này có thể giải quyết bằng cách báo công an, tuy nhiên thủ tục và trình tự rất phức tạp, tốn kém thời gian trong khi không thể đảm bảo 100% tài sản của bạn được an toàn. Hoặc cũng có trường hợp khi các tiệm cầm đồ đã không cam kết cho việc bảo quản đồ cầm cố được an toàn và làm mất chúng. Đến khi bạn trả hết các khoản vay thì cũng là lúc phát hiện ra đồ cầm cố hoặc giấy tờ quan trọng của mình đã không thể quay trở lại.

Cho nên, hãy nghiên cứu và chọn lựa tiệm cầm đồ uy tín, an toàn, bảo mật nhất nhé! Đừng quá tin vào các tiệm cầm đồ. Thay vào đó, bạn có thể chọn lựa loại giấy tờ khác làm tài sản cầm cố để thay thế các giấy tờ cá nhân quan trọng như vậy nhé, tránh “tiền mất tật mang”.

Tham khảo thêm bài viết khác của VCEF:

KẾT LUẬN

Tóm lại, những lúc tài chính của bạn trở nên “bấp bênh” cũng là lúc các dịch vụ cho vay trên thị trường trở nên hữu ích với bạn nhất. Tuy nhiên, hãy lưu ý và cân nhắc thật kỹ các yếu tố khi chọn lựa sử dụng dịch vụ này bạn nhé! Hi vọng những chia sẻ trên Vcef đã giúp bạn giải đáp khái niệm cầm đồ là gì cũng như đặc điểm, mức lãi suất và những lưu ý khi sử dụng dịch vụ này. Hãy đón chờ những chia sẻ hữu ích khác từ Vcef nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *