5 cách để xóa thông tin cá nhân của bạn trên mạng xã hội

Hiện nay một số ứng dụng trên thiết bị di động như iphone trên appstore hay google play trên Samsung, Xiaomi,… nên một số trang web hoặc ứng dụng cần thông tin cá nhân> để đánh cắp thông tin quan trọng và tệ nhất của tất cả với các quảng cáo gây phiền nhiễu, bị hack.

5 cách để xóa thông tin cá nhân trên Internet

Nếu bạn phát ốm và mệt mỏi với các đề nghị quảng cáo hoặc các công ty rình mò dữ liệu cá nhân của bạn, thì đã đến lúc bạn phải hành động. Do đó, xóa thông tin cá nhân là cách tốt nhất để bạn có được thông tin đó.

Bạn sẽ không thể truy cập một số trang web và dịch vụ phổ biến nhưng ít nhất bạn sẽ yên tâm hơn khi biết rằng không ai có thể xem trộm dữ liệu của bạn.

1. Xóa thông tin Facebook

Trong số rất nhiều trang web, có thể nói facebook là nơi bạn lấy thông tin cá nhân nhiều nhất. Công ty khá lỏng lẻo khi đề cập đến các chính sách bảo mật và đã vướng vào nhiều vụ bê bối đánh cắp dữ liệu.

Nếu bạn muốn bảo vệ thông tin của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là xóa tài khoản facebook của mình.

Để xóa tài khoản của bạn, vui lòng đăng nhập vào facebook trên máy tính của bạn và làm theo các bước sau:

 • Nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải của cửa sổ.
 • Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư => Cài đặt>=>Thông tin của bạn trên facebook.
 • Chọn Tắt và Xóa=>=>Tùy chọn Xóa Tài khoản=>Tiếp tục.
 • Bằng cách này, bạn sẽ khóa tài khoản của mình trên facebook và messenger và mất quyền truy cập vào cả hai dịch vụ. Để quay lại, bạn chỉ có 30 ngày để đăng nhập và thay đổi quyết định.

  thông tin cá nhân facebook

  Bạn sẽ có 30 ngày để đăng nhập lại facebook và thay đổi quyết định

  2. xóa trên instagram

  Ngoài facebook, instagram cũng có chung mối quan hệ với mạng xã hội này. Do đó, instagram cũng thu thập dữ liệu cá nhân.

  Vì vậy, để xóa dữ liệu cá nhân, bạn cần mở instagram trên máy tính và làm theo các bước sau:

  • Nhấp vào đây để đến trang xóa tài khoản của bạn, hoặc bạn có thể thêm dòng cuối cùng qua “/accounts/remove/request/ Permanent/”.
  • Kiểm tra các cột để chọn lý do xóa của bạn.
  • Nhập mật khẩu => xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn.
  • Làm theo các bước này sẽ xóa thông tin cá nhân khỏi dữ liệu instagram của bạn và tất cả nội dung bạn đăng và thông tin người theo dõi.

   thông tin cá nhân instagram

   Xóa thông tin của bạn trên instagram

   3. Xóa tweet

   Bạn có muốn sử dụng twitter để thay đổi cách bạn sử dụng mạng xã hội không. Tuy không ồn ào như facebook và instagram nhưng thông tin cá nhân trên đó vẫn có thể khiến bạn gặp ác mộng.

   Trên Twitter, bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối, nhận được những bình luận ác ý và lan truyền thông tin cá nhân của bạn qua các tài khoản cá nhân khác.

   Để xóa dữ liệu cá nhân trên twitter, hãy mở trình duyệt này trên máy tính của bạn và làm theo các bước sau:

   • Chọn ba dấu chấm Khác và nhấn Cài đặt & Quyền riêng tư.
   • Nhấp vào Tài khoản của bạn ngay bây giờ =>Vô hiệu hóa tài khoản của bạn.
   • Đọc kỹ thông tin và chọn Hủy kích hoạt.
   • Nhập mật khẩu của bạn để xác nhận và nhấn Hủy kích hoạt tài khoản.
   • Giống như facebook, twitter sẽ đợi 30 ngày trước khi xóa tài khoản của bạn. Trong thời gian này, thông tin cá nhân của bạn sẽ bị ẩn khỏi mọi người, nhưng nếu bạn cố gắng đăng nhập, tài khoản của bạn sẽ được khôi phục hoàn toàn.

    thông tin cá nhân twitter

    Cách xóa thông tin cá nhân trên Twitter

    4. Xóa thông tin trên google

    Sự thật là Google là một trình duyệt kiểm soát và thu thập thông tin cá nhân của người dùng, điều này rất đáng chú ý. Google sẽ khai thác lịch sử tìm kiếm và các trang web yêu thích của bạn để quảng cáo các sản phẩm mà bạn có thể mua.

    Nếu bạn truy cập vào tài khoản google của mình và đi đến Dữ liệu & Quyền riêng tư>, tại đây bạn có thể tùy chỉnh để xóa lịch sử tìm kiếm, thời gian vị trí và lịch sử xem youtube của mình.

    Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh việc sử dụng google của mình để phân phát đúng quảng cáo theo nhu cầu của mình. Sau khi xóa dữ liệu thông tin cá nhân cũ, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng không có quảng cáo lạ nào trong cửa sổ trình duyệt của mình.

    thông tin cá nhân google

    Bạn có thể sửa hoặc xóa dữ liệu cá nhân của mình trên google

    5. Ngăn các ứng dụng khác truy cập thông tin cá nhân

    Cuối cùng, nếu bạn sử dụng một số ứng dụng mới trên appstore hoặc google play, bạn thường sẽ được yêu cầu cho phép truy cập vào gps, Personal thông tin hoặc thông báo,..

    Tuy nhiên, đây là lựa chọn cá nhân của bạn nếu bạn tin tưởng sử dụng ứng dụng. Điều tốt nhất nên làm là đọc càng nhiều bài đánh giá càng tốt về ứng dụng bạn sắp tải xuống trước khi cài đặt và sử dụng ứng dụng đó trong điện thoại của mình.

    thông tin cá nhân ứng dụng

    Hãy suy nghĩ kỹ trước khi cho phép ứng dụng này truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn

    Bạn nghĩ gì về imac pro 2022 sắp ra mắt? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi.

    Xem thêm:

    • 5 cách chụp ảnh màn hình trên iPhone hiệu quả nhất mà bạn cần biết
    • 5 cách tốt nhất để lưu ảnh trên điện thoại trên iPhone và Android
    • 5 cách dễ dàng để vắt nước ra khỏi loa iPhone của bạn
    • Học viện di động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *