Hướng dẫn cách xóa nhóm trên Facebook đơn giản nhanh nhất

Nhóm facebook nên được xóa hoặc chọn lưu trữ hoạt động của nhóm. Đây là 2 hình thức nhiều bạn còn đang băn khoăn lựa chọn cho mình. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa nhóm trên facebook đơn giản và hiệu quả bằng điện thoại di động và các thiết bị máy tính.

Xóa nhóm facebook?

Xóa nhóm facebook là hành động xóa vĩnh viễn nhóm đó. Các nhóm đã xóa có ít khả năng phục hồi. Vì lý do cá nhân hoặc không muốn tiếp tục, gr có thể sử dụng 2 hình thức: xóa hoặc tạm ngưng hoạt động. Ở dạng lưu trữ nhóm, được hiểu là trang quản lý sẽ tạm ẩn các nhóm (trừ thành viên) không còn xuất hiện trên thanh tìm kiếm của người dùng và không thể thêm thành viên vào nhóm.

Đang xem: Cách xóa nhóm đã lập trên facebook

Cách xóa nhóm trên facebook

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách tag nhiều người trên Facebook (Cập nhật 2021)

Muốn xóa nhóm facebook thì trước tiên bạn phải xóa thành viên khỏi nhóm chat. Sau đó, quảng cáo trên fanpage sẽ là người cuối cùng rời khỏi nhóm và trang gr sẽ bị xóa tự động và vĩnh viễn. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây là bạn có thể dễ dàng xóa nhóm fb trên thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính của mình.

1. Xóa nhóm facebook trên điện thoại

  • Truy cập Facebook => nhấp vào biểu tượng nhóm gr.
  • Chọn nhóm để xóa.
  • Nhấp vào biểu tượng thành viên.
    • Danh sách thành viên hiện ra => tiếp tục xóa từng thành viên.
    • Chọn “Xóa Thành Viên” để loại mọi người ra khỏi nhóm. Đây chính là cách để admin từng bước xóa nhóm trên Facebook.
      Xóa thành viên trên điện thoại
      Xóa thành viên trên điện thoại
    • Xóa tất cả thành viên cho đến khi bạn là người cuối cùng trong nhóm.
    • Vào Trang chủ gr => Chọn Khiên Sao.
    • Kéo xuống dưới cùng => chọn Xóa nhóm.
    • 2. Cách dùng máy tính để xóa nhóm trên facebook

      • Truy cập nhóm cần xóa trên thanh chức năng hoặc menu trái => chọn nhóm bạn quản lý.
        • Nhấp vào Thành viên bên dưới tên nhóm.
          • Nhấp vào => bên cạnh tên của mỗi thành viên để chọn Xóa Thành viên.
            • Chọn Xác nhận. Sau khi loại bỏ tất cả các thành viên khác, chỉ còn lại bạn.
            • bên cạnh tên của bạn => chọn Rời khỏi nhóm.
              • Nhấp để rời khỏi nhóm. Cuối cùng khi bạn hoàn thành các bước, thành viên cuối cùng rời khỏi nhóm đồng nghĩa với việc nhóm sẽ bị xóa.
              • Lưu ý:

                • Trước khi xóa gr, fb sẽ hiện thông báo “Vì bạn là thành viên cuối cùng và là admin nên khi bạn rời nhóm này cũng sẽ bị xóa” làm admin phải suy nghĩ và quyết định hủy nhóm của mình trước.
                • Nếu bạn là quản trị viên nhưng không tạo nhóm, bạn không thể xóa nhóm trừ khi người tạo ban đầu chọn rời khỏi nhóm. Khi bạn xóa một nhóm, các thành viên trong nhóm sẽ không được thông báo.
                • Tính năng lưu trữ nhóm facebook không còn khả dụng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng tính năng tạm dừng trên các nhóm.
                • Cách tạm ngưng hoạt động trong nhóm facebook

                  1. Trên máy tính

                  • Truy cập nhóm mà bạn muốn tạm ngưng.
                  • Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của màn hình.
                    • Chọn chức năng tạm dừng nhóm.
                    • Sau đó chọn lý do bạn muốn tạm ngưng => bấm Tiếp tục.
                      • facebook sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn tạm ngưng nhóm hay không. Nếu muốn tạm dừng, bấm Tiếp tục.
                      • Sau đó tiếp tục đăng bài để các thành viên biết nhóm sẽ tạm dừng => bấm Tạm dừng là xong.
                      • 2. Trên điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *